07 điều nên và không nên để lái xe nâng an toàn

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Tuy nhiên để vận hành xe nâng an toàn thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Trong bài viết này xe nâng Đông Đô sẽ chia sẻ tới bạn 07 điều nên và không nên để lái xe nâng an toàn, cùng tham khảo nếu bạn cũng đang lái xe nâng nhé

 

07 điều nên và không nên để lái xe nâng an toàn
07 điều nên và không nên để lái xe nâng an toàn

7 mẹo nhanh để lái xe nâng an toàn-Chia sẻ từ chuyên gia

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Bây giờ chúng ta cùng khám phá 7 mẹo nhanh để lái xe nâng an toàn đó là gì nhé

Nên: Đọc các quy tắc an toàn xe nâng

Dù bạn là dân chuyên nghiệp có kinh nghiệm hay là người lần đầu sử dụng xe nâng thì việc nắm rõ các quy tắc sẽ không khó để bạn nắm rõ. Các hướng dẫn vận hành có thể thay đổi hàng năm. Điều đầu tiên có thể sai khi vận hành hầu hết các công nghệ là không đọc các hướng dẫn hoặc quy tắc liên quan đến công nghệ. Khi nói đến an toàn xe nâng, xin vui lòng giữ an toàn và cảnh giác.

Bạn có mặc quần áo thích hợp để lái xe nâng không? Quần áo lỏng lẻo có thể bị máy bắt vào. Trang phục được khuyến nghị cho người lái xe nâng có thể bao gồm mũ bảo hiểm, giày bảo hộ và áo khoác có khả năng hiển thị cao. Khi bạn lái xe nâng, điều này càng quan trọng hơn đối với những người xung quanh bạn.

Nên: Kiểm tra xe nâng và đảm bảo mọi phụ tùng đều hoạt động tốt

Trước khi vận hành xe nâng, vui lòng đảm bảo rằng xe nâng đang trong tình trạng hoạt động. Nếu bạn không có đèn pha hoạt động, bạn sẽ không chạy vào xăng trong xe! Có bất kỳ đèn cảnh báo nào sáng không? Kiểm tra độ mòn của lốp và kiểm tra rò rỉ dầu xung quanh xe nâng. Trước khi khởi động, hãy kiểm tra mức nước làm mát, dầu động cơ và dầu hộp số.

Đảm bảo rằng hệ thống phanh, thiết bị lái và các thiết bị điều khiển đều trong tình trạng hoạt động. Nếu xảy ra sự cố, đừng mạo hiểm đặt bản thân và những người khác vào tình trạng nguy hiểm. Vui lòng liên hệ với người giám sát của bạn để thông báo với họ rằng xe nâng đã hết hoạt động và cần sửa chữa.

Không nên: vận hành xe nâng khi chưa có kỹ năng

Bạn không cần phải đào tạo mọi nhãn hiệu và model xe nâng, nhưng nó sẽ giúp bạn làm quen với nguyên lý hoạt động của các loại xe nâng khác nhau. Nếu bạn chỉ đào tạo trên xe nâng ngồi, bạn cần đào tạo để chuyển sang loại khác, chẳng hạn như xe tải đứng.

Nên: luyện tập

Việc cấp chứng chỉ phải đi kèm với đào tạo, có nghĩa là thực hành có giám sát. Nếu bạn lần đầu tiên lái xe nâng, điều quan trọng cần nhớ là xe nâng được dẫn động bằng bánh sau, điều này khác với hầu hết các xe ô tô.

Trước khi khởi động xe nâng, hãy đảm bảo rằng dây an toàn đã được thắt chặt và có thể sử dụng tất cả các bộ điều khiển điều khiển xe nâng. Khi rẽ, hãy giảm tốc độ và sử dụng còi để người đi bộ và những người điều khiển xe nâng khác biết rằng bạn đang ở phía bên kia của góc cua. Hành động này có thể giúp ngăn chặn mọi va chạm.

Không nên: Lái xe khi vừa uống bia

Điều này có vẻ dễ dàng, nhưng vẫn cần phải nói. Bạn có đang dùng thuốc giảm đau cho một chấn thương hoặc phẫu thuật gần đây không? Kiểm tra thông tin kê đơn của bạn để xem liệu có cảnh báo về việc vận hành máy móc trong khi dùng đơn thuốc hay không.

Không nên: nâng quá tải trọng cho phép

Cân bằng tải chính xác là điều kiện cần thiết để lái xe nâng an toàn. Nếu bạn nâng hàng hóa quá cao có thể khiến xe nâng bị lật. Nếu bạn đang mang một vật nặng, bạn cần đảm bảo rằng vật nặng đó nằm an toàn bên ngoài đầu nĩa. Cân bằng tải trọng của bạn bằng cách ngả người về phía sau hoặc lái xe với cột buồm thẳng đứng. Tải trọng phải hướng về phía sau và ngã ba phải ở vị trí thấp. Một số tải trọng nhất định có thể yêu cầu dây thừng hoặc cáp treo để vận chuyển chúng một cách an toàn.

Trên đây là 07 điều nên và không nên để lái xe nâng an toàn. Hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng. Vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Cách kiểm tra ống thủy lực xe nâng

Cách vận hành xe nâng khi đi lên dốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*