3 xu hướng nhà thông minh hot trong tương lai

Điện thoại, xe hơi tivi… là những thiết bị thông minh thông dụng trên thị trường hiện nay. Vậy nhà ở có trở nên thông minh được không? Hãy cùng congnghe360.edu.vn đi tìm câu trả lời nhé!

1. Công nghệ thông minh

– Smart home là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện tử thông minh có thể tự động hóa hoặc bán tự động. Người dùng có thể lập trình sẵn hoặc cho các thiết bị đó kết nối với máy tính hoặc điện thoại.

Tuy nhiên để có được điều này đòi hỏi căn nhà của bạn phải được lắp đặt tất cả các thiết bị điện tử có khả năng tương tác với nhau thông qua mạng Internet. Theo ước tính của các chuyên gia thì đến năm 2050,  chúng ta sẽ được sống hoàn toàn trong ngôi nhà được trang bị các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất. Tuy nhiên để có được như vậy thì số tiền chi trả cho căn nhà là rất lớn.

– Các thiết bị thông minh sẽ giúp bạn thỏa mãi nhu cầu giải trí vô tận, vì vậy ngôi nhà thông minh sẽ giúp bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn. Bên cạnh đó nhà ở thông minh còn giúp bạn chống trộm bằng các cánh cửa có mã khóa hay đèn cảm ứng nhiệt khi có ai đi đến đèn sẽ sáng.

Với những người hay quên thì việc sở hữu một căn nhà thông minh sẽ giúp họ giải quyết được nhiều vấn đề. Có một số người chia sẻ rằng họ thường xuyên ra khỏi nhà trong tình trạng không tắt tivi hay bếp vẫn đang đun. Như vậy là quá nguy hiểm vì nhà bạn sẽ tốn rất nhiều điện hay sẽ cháy nổ bất kỳ lúc nào.

2. Nhà thông minh là xu hướng của tương lai

– Công nghệ trong các ngôi nhà thông minh đang là một “ miếng mồi ngon” đối với các công ty trong ngành xây dựng và thiết kế. Nhu cầu sử dụng của con người là vô hạn, vì vậy nếu có được được công nghệ trong tay con người sẽ đưa nó lên một tầm cao mới và phát triển nó.

– Tuy nhiên việc trên thị trường công nghệ Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì việc có quá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này khiến nhiều người lo lắng. Tình trạng đồ nội thất thông minh làm giả hoặc làm nhái xuất hiện rất nhiều. Vấn đề này đặt ra cho từng công ty là họ phải bảo vệ sản phẩm của họ bằng một văn bản hay giấy tờ nào đó để công ty khác không lấy cắp được ý tưởng.

3. Nhà thông minh ở Việt Nam

– Hiện nay không hiếm gặp các ngôi nhà thông minh ở Việt Nam, tuy chưa phổ biến như ở nước ngoài nhưng nhà thông minh đã xuất hiện ở một số chung cư cao cấp. khu biệt thự sang trọng…

– Nhà thông minh ở Việt Nam được chia ra làm rất hai  loại là nhà thông minh hoàn toàn và không hoàn toàn.

+ Với nhà thông minh không hoàn toàn thì do gia chủ chưa có kinh phí hoặc không muốn biến ngôi nhà của mình thành một cái máy. Nên họ chỉ dùng một số đồ nội thất thông minh như hệ thống đèn, tivi bếp…

+ Còn đối với nhà thông min hoàn toàn căn nhà được dùng các thiết bị thông minh, từ cửa ra vào, rèm cửa, nhà vệ sinh… Đều sử dụng các thiết bị thông minh và chúng được kết nối vơi nhau trong một trang web hay hệ điều hành nào đó.

-Tuy nhiên dù nhà ở thông minh hoàn toàn hay không hoàn toàn thì bạn cũng nên nhớ rằng đó là căn nhà, là tổ ấm của gia đình mình. Đừng để tình trạng ngồi gần nhau nhưng không nói chuyện mà tập trung vào vấn đề khác. Như vậy sẽ làm gia đình bạn có khoảng cách và không kết nối với nhau. Tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ làm căn nhà bạn đổ vỡ và khó lành lại. Vì vậy hãy có những quyết định thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*