5 cảnh báo quan trọng xe nâng cần bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng xe nâng là vô cùng quan trọng để kéo dài tuổi thọ của xe và để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, nếu chiếc xe nâng của bạn đã cũ và được sử dụng trong một thời gian dài việc bảo dưỡng không còn là thời điểm nữa. Bạn sẽ cần đại tu ngay khi có 5 cảnh báo quan trọng xe nâng cần bảo dưỡng dưới đây:

5 cảnh báo quan trọng xe nâng cần bảo dưỡng

Vâng, thông thường xe nâng sẽ được bảo dưỡng sau 300 km vận hàng. Nhưng đó là khi bạn sở hữu một chiếc xe mới. Nếu xe nâng của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài. Việc hỏng hóc và cần đại tu là việc nên làm ngay khi cần thiết. Để biết xe nâng có cần đại tu lại hay không? Hãy chú ý tới 7 dấu hiệu cảnh báo dưới đây:

 Rò rỉ dầu

Nếu xe nâng của bạn bị rò rỉ, nó sẽ để lại một vệt dầu dọc theo sàn. Điều này nguy hiểm cho những người có thể trượt và ngã do rò rỉ này. Nó cũng có thể gây nguy hiểm cho các xe nâng khác.

Nếu dầu bị rò rỉ có nghĩa là có ít dầu bôi trơn cột buồm khi nó kéo dài. Điều này có thể làm tăng nhiệt độ và ma sát dẫn đến các bộ phận khác của xe nâng bị hư hỏng.

Trong khi một số tài xế cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách đổ thêm dầu thay vì sửa chữa chỗ rò rỉ dầu, thì đây không phải là một ý kiến hay. Đặc biệt là vì rò rỉ dầu có thể là một tín hiệu cảnh báo về những hỏng hóc tiềm ẩn của hệ thống thủy lực. Và cũng bởi vì nó không ngăn chặn sự tích tụ oi bức trên sàn nhà mà là một vấn đề an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Đừng chấp nhận rủi ro, nếu bạn nhận thấy rò rỉ dầu, hãy sửa chữa xe nâng của bạn. Đây không chỉ là lựa chọn an toàn nhất mà còn có thể giúp nâng cao tuổi thọ kinh tế cho máy móc của bạn.

Càng nâng đã mòn

Nĩa có thể bị cong hoặc mòn khi chúng đang dỡ hàng, vận chuyển hoặc lấy pallet. Rõ ràng, một phuộc bị hỏng sẽ không hoạt động tốt và có nguy cơ cao là tải trọng có thể bị rơi hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn nhận thấy các vết lõm trên phuộc, vết nứt bề mặt hoặc lệch vị trí — hãy mang xe nâng đi bảo dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn có thước cặp độ mòn nĩa, bạn sẽ muốn đo độ mòn của gót chân và lưỡi dao. Nếu thước cặp đo độ mòn 10% thì công suất xe nâng của bạn đã giảm đi khoảng 20%. Đây là dấu hiệu cho thấy xe nâng cần được thay thế.

Xích bị hư

Xích trên xe nâng, khi được bôi trơn thích hợp, có thể chịu được khoảng 6.000 giờ làm việc. Nếu bạn nhận thấy xích bị gấp khúc, rỉ sét hoặc ăn mòn, đây là những dấu hiệu cho thấy xích cần được thay thế. Việc không thay mới thường dẫn đến hỏng xích, gây hư hỏng cho xe nâng cũng như tải trọng mà nó đang chở.

Những điều khác cần chú ý bao gồm: độ mòn của đầu ghim và tấm liên kết cũng như độ giãn dài của xích. Bất kỳ hoặc tất cả các dấu hiệu này có thể có nghĩa là xích xe nâng bị hỏng, có nghĩa là xe nâng cần được bảo dưỡng.

Khói thải lạ

Điều này chỉ áp dụng cho xe nâng chạy bằng dầu diesel hoặc khí. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải chú ý đến bất kỳ khói thải nào có vẻ bất thường vì đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề động cơ.

Thay đổi âm thanh xe nâng

Biết được âm thanh bình thường của xe nâng có nghĩa là bạn biết âm thanh của nó khi có thứ gì đó tắt. Vì vậy, nếu bạn nghe thấy sự thay đổi trong âm thanh bình thường, thì bạn nên đi kiểm tra dịch vụ hoặc kiểm tra bảo dưỡng.

Hi vọng qua 05 cảnh báo quan trọng xe nâng cần bảo dưỡng trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc trong việc vận hành xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo theo hotline  091.351.9810- 0912.018.299 để được tư vấn và hỗ trợ:

 

Mẹo sắp xếp kho hàng tốn ít thời gian nhất

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng xe nâng chạy bằng xăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*