5 nguyên nhân làm bếp từ không nhận nồi

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi là những nguyên nhân nào? Làm sao để khắc phục khi bếp nhà bạn mắc lỗi đó. Tìm hiểu ngay trong bài viết này của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách xử lý chính xác nhất.

1. Vị trí đặt nồi

Bếp từ không nhận nồi sẽ khiến bếp không thể hoạt động, bên cạnh đó cũng sẽ báo lỗi trên mặt bếp. Nguyên nhân này do bạn đặt nồi đun quá vị trí vùng nấu được quy định sẵn. Cách khắc phục cũng rất đơn giản chỉ cần chọn nồi đun có kích thước phù hợp với vùng nấu và đặt đúng vị trí của xoong, nồi. Như vậy bếp sẽ hoạt động được bình thường.

Đặt sai vị trí đun trên bếp từ

2. Chất liệu của nồi đun

Nồi đun của bếp từ không giống với những loại bếp đun khác, mà để đun được trên bếp từ thì nồi đun cần có đáy nhiễm từ, tốt nhất là được làm chất liệu inox cao cấp có đế dày (inox 430) hoặc xoong nồi được tráng men, có từ tính phù hợp sử dụng trên bếp từ. Những nồi đun được làm bằng sành, sứ, thuỷ tinh sẽ không thể đun được trên bếp từ, vì vậy không nên mua.

Khi mua bếp từ về sử dụng thì nên thay toàn bộ xoong nồi cũ sang nồi đun nhiễm từ để việc đun nấu được thuận tiện hơn. Phân biệt xoong nồi nhiễm từ cũng rất đơn giản, có thể lấy nam châm để thử; nếu nam châm hút tức là có thể sử dụng trên bếp từ. Ngoài ra, cũng có thể nhận diện bằng kí hiệu lò xo xoắn ốc, từ tường hoặc chữ Induction dưới đáy để biết xem xoong nồi có nhiễm từ hay không.

Nồi đun cần phải nhiễm từ

3. Đáy nồi không bằng phẳng

Một lý do khiến bếp từ không nhận nồi đun nữa là do nồi đun không bằng phẳng, nếu nồi có vết lõm hoặc lồi bếp từ cũng sẽ không hoạt động. Chính vì vậy khi mua xoong nồi cũng cần kiểm tra đáy nồi cẩn thận, sử dụng hết sức nhẹ nhàng, tránh những va đập mạnh sẽ khiến nồi đun bị biến dạng khiến nồi nhanh bị hỏng và không thể sử dụng được.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm lỗi thường gặp ở máy hút mùi và biện pháp khắc phục

Nồi đun cần phải có đáy bằng phẳng

4. Công suất của bếp từ

Ngoài những thương hiệu bếp từ được sản xuất trong nước có rất nhiều sản phẩm bếp từ được nhập khẩu từ nước ngoài: bếp từ nhập khẩu từ Đức, bếp từ Teka,…. Thiết kế công suất của từng bếp từ có sự khác biệt. Chính vì vậy,công suất không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi đụn. Khi mua bếp từ cần chú ý chọn mức công suất hoạt động phù hợp, tránh tình trạng mua về công suất không hợp với điện năng tiêu thụ, việc trao đổi lại cũng rất mất thời gian và nhiều lúc còn gây ra sự ức chế, khó chịu.

Lựa chọn bếp từ có công suất phù hợp

IC hoặc cảm biến bếp bị hỏng

Qua thời gian dài sử dụng thì IC hoặc bộ cảm biến của bếp từ cũng sẽ nhanh bị xuống cấp. Khi đã kiểm tra bếp từ và hoàn toàn không có các lỗi sai về nồi đun, vị trí đặt nồi thì cần gọi ngay đến số điện thoại bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và an toàn nhất.

Với lỗi hỏng cảm biến bếp, hỏng IC không được tự ý sửa chữa mà cần được tư vấn, sửa chữa từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm; tránh làm bếp đã lỗi còn lỗi hơn.

Lỗi bếp từ không nhận nồi đun

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi được tổng hợp trong bài viết. Đây sẽ là mẹo nhỏ giúp bạn biết cách xử lí khi bếp nhà mình gặp phải tình trạng đó.

>> Xem thêm: 5 tiêu chí đánh giá máy rửa bát Teka có tốt không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*