5 xu hướng kiến trúc mới năm 2017 cực hot

Ngày nay với sự phát triển vượt trội của công nghệ thông tin cũng như mức thu nhập nâng cao hơn tư duy về thẩm mỹ, cái đẹp đã thay đổi nhiều. Các xu hướng về kiến trúc cũng không nằm ngoài điều đó.

Sự trở lại của ngành bất động sản năm 2016 đã mang lại nhiều điều hứa hẹn cho năm 2017 với các xu hướng và những thay đổi nhất định.

Vậy các xu hướng kiến trúc mới đó là gì, hãy xem bài viết này nhé

Xây dựng kiến trúc thân thiện môi trường, năng lượng tiết kiệm

Xu hướng của năm 2016 là một không gian gắn với thiên nhiên như cây cối, sân vườn, giếng trời … thì năm nay vẫn được áp dụng và bổ xung thêm tiêu chí không gian sống thân thiện với môi trường.

Không gian sống với môi trường thân thiện được thể hiện qua các vật dụng, các vật liệu trong quá trình xây dựng đều được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, có thể là làm thủ công, và có thể tái chế cũng như sử dụng lại sau khi đã dùng.

xu hướng kiến trúc mới năm 2017
xu hướng kiến trúc mới năm 2017

Đối với nguồn năng lượng xu hướng năm 2017 sẽ hướng vế những ngôi nhà thiết kế sao cho tiêu tốn ít năng lượng nhất, tận dụng được các nguồn sáng tự nhiên hay năng lượng từ mặt trời sẽ giúp tiết kiệm điện năng và tiền bạc cho gia chủ.

Xu hướng quay trở lại các vật liệu truyền thống trong năm nay

Xu hướng năm nay các nhà thầu hay các kiến trúc sư, kỹ sư đều chú trọng hơn đến các vật liệu xây dựng tốt hơn. Vì vậy, các loại vật liệu truyền thống vẫn được đưa vào sử dụng như gỗ, gạch bông… được sử dụng nhiều hơn trong các công trình xây dựng khác nhau.

Tập chung phát triển chất lượng bên trong hơn hình thức bên ngoài

Trên thế giới các công trình được thiết kế có hình dáng và màu sắc thu hút giúp người nhìn có thể chú ý và thu hút ánh nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên như Bảo tàng Guggenheim tại Bilbao, tháp đôi malaysia…

Tuy nhiên, hiện nay các công trình đã giản thiểu và đơn giản hóa hơn với bề ngoài và tập trung vào phần giá trị bên trong căn nhà hay nguồn vật liệu tốt hơn.

Đặc trưng rõ nét cho điều này phải kể đến công trình nhà ống 4×4 của kiến trúc sư Tadao Ando Nhật bản đang được nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Điều này cũng chính là minh chứng rõ nét cho xu hướng kiến trúc tập chung vào hình thức bên trong và giản tiện hình thứ bên ngoài.

Kết hợp không gian sống và làm việc

Ngày nay làm việc tại nhà đã trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Các tòa nhà chung cư hay những khu cao ốc được định hướng và thiết kế cũng như cải thiện để phù hợp hơn giúp con người tận hưởng cuộc sóng và thích nghi với mọi điều kiện sao cho công việc và nhà ở có thể tiện ích và phù hợp nhất.

Các căn hộ đang được dần cải tạo thành những khu văn phòng hay những nơi làm việc cá nhân. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cần phải chú ý đến điều này. Và điều đó cũng sẽ tạo nên những thay đổi mới và trở thành xu hướng trong năm 2017

Kiến trúc vô hình

Không khí và cuộc sống ngày càng trở nên ô nhiễm hơn. Vì vậy, các thiết kế giúp không gian sống trở nên xanh hơn, thân thiện với môi trường hơn vẫn được áp dụng.

Với xu hướng hòa lẫn các toàn nhà, các công trình với môi trường xung quanh đang ngày càng nỗ lực và biến các tòa nhà trở nên vô hình trong các năm tiếp theo nữa.

Các nguyên liệu được sử dụng trong xu hướng này là những nguyên liệu tối giản nhất như kính phản chiếu giúp không gian bên ngoài phản chiếu lên những tấm kính của tòa nhà khiến cho toàn nhà gần như vô hình khi nhìn hay quan sát từ xa.

Với 5 xu hướng kiến trúc này chắc chắn sẽ tạo nên những xu hướng mới trong năm 2017 này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*