7 điều cần tránh khi lái xe nâng để đảm bảo an toàn

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng.  Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng xe nâng có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng nếu vận hành không cẩn thận. Nhưng ngay cả người có kinh nghiệm nhất cũng có thể mắc những sai lầm dưới đây. Sau đây là 7 điều cần tránh khi lái xe nâng để đảm bảo an toàn.

7 điều cần tránh khi lái xe nâng để đảm bảo an toàn

Trong môi trường kho vận hoặc kho bãi luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra tai nạn chết người. Để tránh những rủi ro này hãy trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và 7 điều cần tránh khi lái xe nâng dưới đây để đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng.

1. Không quan sát không gian xung quanh

Người lái xe có xu hướng không thừa nhận kích thước của trọng lượng hoặc tải trọng của họ. Do đó, họ lao vào hậu cần và các bức tường xung quanh. Vì vậy, hãy cố gắng để mắt đến gương và nhận biết đầy đủ về kích thước của thiết bị để quản lý và kiểm soát nó một cách tốt hơn.

2. Không vận hành và lái xe một cách liều lĩnh

Có một vài lỗi khiến lái xe ẩu nhưng nổi bật nhất gây ra nhiều vụ tai nạn là không kiểm tra gương hậu. Nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn là cách tốt nhất để tránh chúng. Do đó, người điều khiển hoặc lái xe cần phải kiểm tra phía sau và tránh rẽ ngoặt. Điều này sẽ giúp máy móc thực hiện dưới con mắt an toàn và cẩn thận.

3. Không quan sát kỹ xung quanh

Người vận hành hoặc người lái xe nâng cần phải nhận thức được môi trường xung quanh bằng mọi giá. Vì nhà kho là nơi làm việc nên có thể có công nhân lao động chân tay. Để tránh va chạm vào chúng và gây ra các vấn đề về thể chất, bạn cần quan sát môi trường sống và duy trì khoảng cách an toàn với chúng cũng như các vật liệu nằm xung quanh nơi đó. Ngoài ra, hãy cố gắng giao tiếp với những người đi bộ xung quanh, để họ đoán trước được sự hiện diện của bạn với xe nâng. Bạn có thể sử dụng đèn để giao tiếp khi lái xe nâng.

4. Cố tình nâng nhiều trọng lượng hơn so với quy định

Xe nâng có nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo sức chở của chúng. Nếu bạn để xe nâng quá cao, nó có thể dẫn đến việc cân bằng kém và gây hại không chỉ cho hàng hóa trên tàu mà còn cho chính bạn và những người làm việc xung quanh. Như vậy, trước khi chất hàng, đảm bảo sức tải của xe nâng và duy trì trọng lượng theo quy định.

5. Ko kiểm tra xe trước khi vào ca làm

Để có chế độ bảo dưỡng phù hợp, xe nâng hàng cần được kiểm tra thường xuyên. Việc kiểm tra có thể bao gồm xích nâng, bộ điều khiển và phanh. Điều này có thể tránh được sự cố không cần thiết.

6. Làm việc mà không cần hỗ trợ

Điều bắt buộc là bạn phải cần thêm một 1 người làm cùng ca với người vận hành. Điều này sẽ làm cho việc điều khiển khó khăn nhất trở nên dễ dàng vì bạn sẽ có người hướng dẫn bạn thực hiện nó.

7. Tăng tốc đột ngột

Một số video đã xuất hiện trong đó các nhà điều hành tham gia vào một cuộc thi tốc độ trong các nhà kho. Trên lưu ý này, chúng tôi muốn làm rõ một điều. Xe nâng hàng không được sản xuất để chạy quá tốc độ. Chúng rất không ổn định trong thiết kế và có thể dễ dàng lật nếu không được lái dưới một giới hạn tốc độ nhất định.

Có nhiều khi ngay cả những người lái xe nâng kinh nghiệm nhất, trong quá trình theo đuổi việc hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, đã vượt quá tốc độ. Điều này có thể làm tăng thời gian hoàn thành nhiệm vụ nếu gặp tai nạn trong nhà kho. Không bao giờ tăng tốc khi vận hành xe nâng.

Trên đây là 7 điều cần tránh khi lái xe nâng để đảm bảo an toàn. Hi vọng với chia sẻ này bạn có thêm thông tin kinh nghiệm khi vận hành xe nâng trên đây bạn có thêm thông tin cho mình khi vận hành xe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách lái xe nâng an toàn cũng như có nhu cầu thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Các sự cố xe nâng thường gặp và cách khắc phục

Quy trình vận hành xe nâng an toàn

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*