Trồng cây ngọc lan đúng cách

Cây ngọc là cây trồng đô thị phổ biến ở Việt Nam. Cây lớn có bóng mát, tán rộng đường kính tới cả chục mét và có hoa thơm nên được ưa chuộng trồng tại các: khu văn phòng của các công ty, các cơ quan, trường học, bệnh viện, công viên… và một số công trình đô thị lớn.

Cây ngọc lan sinh trưởng mạnh mẽ vào mùa xuân và mùa hè, cây có thể trồng quanh năm tuy nhiên tốt nhất không nên trồng vào mùa đông.

Yêu cầu khi trồng cây ngọc lan:

– Đất, nước tưới:

Cây ngọc lan sinh trưởng phát triển tốt ở điều kiện đất phù sa màu mỡ, đất bazan…Đảm bảo điều kiện đất thoát nước tốt, không có hàm lượng axit hay kiềm tính quá cao như vậy sẽ tạo được điều kiện để rễ cây phát triển nhanh, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Hình: Cây ngọc lan lớn được dâm ủ tại vườn ươm

– yêu cầu cây, điều kiện trồng cây:

Với những cây ngọc lan to cây trước khi trồng cần được chuyển đảo, dâm ủ. Tức là trước mang đi trồng chúng ta cần tiến hành đào cây, chặt bỏ rễ, tạo bầu cho cây rồi đưa cây về vừa ươm sử dụng đất phù sa trộn sơ dừa để dâm cây – mục đích tạo điều kiện lý tưởng cho cây ra rễ mới. Khi cây được dâm ủ thì cây sẽ có 1 bộ rễ mới ra nhằm đảm bảo khi trồng cây có thể tự lấy được nước, chất dinh dưỡng trong điều kiện: đất, thời tiết không tốt tại lúc trồng. Thời gian dâm ủ cây đảm bảo là từ 1,5-6 tháng.

Hình: những cây ngọc lan đường kính thân lớn

– Cách chống cây:

Cây ngọc lan sau khi trồng cần được chằng chống cây một các cẩn thận. Cây cần được chống bằng tối thiểu ba cọc chống trở lên, kích thước cọc bằng 80% so với kích thước thân cây nhắm đảm bảo cọc chống có thể chịu lực tốt khi có gió lớn, mưa lớn xảy ra. Với những công trình cần tính thẩm mỹ cao: khu đô thị mới, các nhà hàng, khách sạn người ta có thể cho dựng khung chống cây bằng cọc thép.

– Về vấn đề chăm sóc cây:

Sau khi trồng cây cần đảm bảo duy trì được độ ẩm của đất. Cây ngọc lan là cây không chịu được ngập úng vì vậy việc tưới nước phải vô cùng chú ý. Khi tưới đảm bảo 2 ngày/1 lần/ 1 chậu, xô nhỏ nước. Thời gian tưới cây: tốt nhất là trước 8h sáng hàng ngày, hoặc có thể chọn tưới cây vào sau 17h hàng ngày – nhằm đảm bảo nước tưới có nhiệt độ phù hợp. Nước tưới phải đảm bảo không bị ô nhiễm: nước sông hoặc nước ao, không tưới cây bằng nước giếng khoan do nó có hàm lượng sắt, kiềm tính cao.

Hình: Cây ngọc lan trồng ở khách sạn

Tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học khi cây vừa được trồng trong vòng 3 tháng đầu tiên khi mới trồng cây.

Công ty Cây Đô Thị chuyên trồng cây ngọc lan công trình đô thị. Liên hệ: Hotline: 0919280392

5 xu hướng kiến trúc mới năm 2017 cực hot

meo-giup-noi-that-phong-khach-sang-dep-trong-khong-gian-nho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*