Bật mí địa chỉ mua dầm bê tông số 1 Việt Nam

Trong thiết kế và xây dựng nhà ở thì không thể thiếu cấu kiện dầm. Nhờ dầm mà các khối gạch vữa được ổn định, tạo hình đẹp mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết về dầm bê tông và địa chỉ mua dầm bê tông uy tín trong bài viết dưới đây nhé. 

Dầm là gì? Dầm bê tông có đặc điểm gì? 

Dầm là cấu kiện với kết cấu đơn giản, cơ bản nhất là thanh chịu lực uốn nhiều hơn chịu lực nén. Thanh này sẽ có kết cấu là bê tông và cốt thép. Chúng được nằm ngang hoặc đặt theo phương nghiêng để đỡ các bản dầm, tường và mái ở phía trên. 

Cấu tạo của dầm đơn giản vậy nên chi phí để tạo ra cấu kiện này cũng khá thấp nên ứng dụng của dầm rất rộng rãi. Có thể thấy phổ biến nhất trong công trình xây dựng là dầm mái, dầm sàn, dầm cầu trục, dầm cầu,.. 

Dựa theo chức năng và nhiệm vụ khi sử dụng dầm trong thi công công trình, dầm sẽ được chia thành 2 loại là dầm chính và dầm phụ. 

Chọn mua dầm bê tông sẽ đảm bảo được chất lượng, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, đem lại nhiều lợi ích cho quá trình thi công. 

Cấu tạo của dầm bê tông cốt thép 

Dầm bê tông được hiểu đơn giản là cấu kiện gồm cốt thép sẽ được bao bọc nhờ bê tông bên ngoài. 

Phần cốt thép gồm: Cốt dọc chịu lực, cốt dọc cấu tạo, cốt đai, cốt xiên. Mỗi dầm có 4 cốt dọc đặt ở 4 góc còn cốt đai và cốt xiên có thể có hoặc không. 

Cốt thép chịu lực: có công dụng chịu lực từ các ứng lực phát sinh với tác động của tải trọng chúng sẽ được tính toán kích thước để đặt trong dầm bê tông. 

Cốt thép cấu tạo có nhiều công dụng: 

+/ Tạo khung hay lưới bằng cách liên kết các cốt chịu lực lại 

+/ Giảm sự co ngót không đều từ bê tông 

+/ Chịu ứng suất phát sinh do thay đổi từ nhiệt độ, ngăn cản các khe nứt bê tông to hơn, phân bố các tải trọng tập trung

Dầm chính là gì? 

Dầm chính được mô tả là thanh chịu tải trọng chính của ngôi nhà. Thanh này được đặt nằm dọc hoặc nằm ngang. 2 đầu thanh nối liền với 2 đầu cột, gác chân cột hoặc vách, được đúc từ bê tông và cốt thép tạo ra kết cấu chắc chắn để chịu tất cả các lực trong đó có lực uốn cong. 

Dầm chính được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng từ lớn đến bé như: dầm mái, dầm cầu, dầm sàn,… gọi chung với tên là dầm khung. 

Vị trí của dầm chính là ở phía trong tường với kích thước 20 – 25 cm. Khoảng cách giữa 2 cột dầm chính tương ứng với nhịp của cột dầm phụ để đỡ sức chịu đựng cho dầm phụ. 

Khi mua dầm bê tông chính thì nên cân đối các yếu tố tiêu chuẩn để mua được cấu kiện chất lượng nhất. 

Dầm phụ là gì? 

Dầm phụ là cấu kiện được tạo thành từ bê tông và cốt thép định hình tiêu chuẩn nhưng so với dầm chính thì kích thước sẽ nhỏ hơn. Dầm phụ được đặt vuông góc với dầm chính để tạo ra giằng nhằm chịu uốn chịu nén tốt nhất. 

Dầm phụ sẽ có nhiệm vụ chia trọng tại nhỏ hơn mà dầm chính phải chịu giúp tấm sàn được chia nhỏ kích thước. Từ đó tính toán chính xác nhất. 

Địa chỉ mua dầm bê tông tốt nhất hiện nay 

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns là một đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp ra thị trường các sản phẩm ván khuôn thép, dầm bê tông cốt thép chất lượng nhất. Vơi trang thiết bị hiện đại, công nghệ dây chuyền tiên tiến sẽ tạo ra các cấu kiện dầm bê tông đạt tiêu chuẩn Châu Âu. 

Khi mua dầm bê tông, khách hàng sẽ được hỗ trợ mọi mặt, tư vấn để đưa ra quyết định tối ưu nhất cho công trình của mình. Nexsuns cam kết sản phẩm chất lượng, chịu trách nghiệm pháp lý trong suốt quá trình hợp tác. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*