Các bước chuẩn bị để nộp tờ khai thuế qua mạng

Việc nộp tờ khai thuế qua mạng khá đơn giản, chỉ qua vài bước, doanh nghiệp đã có thể dễ dàng hoàn thành nghĩa vụ kê khai thuế với các cơ quan thuế. Chính bởi vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tiến hàng áp dụng sử dụng dịch vụ này. Vậy, trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để việc thực hiện được diễn ra tốt nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chuẩn bị để nộp tờ khai thuế qua mạng.

Cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

Bước đầu tiên doanh nghiệp cần phải làm đó chính là cài đặt phần mềm HTKK mới nhất về máy tính. Đây là ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp tạo và hoàn thiện tờ khai thuế theo quy định của pháp luật. Phần mềm này thường xuyên được cập nhật những phiên bản mới nhất, hạn chế tối đa lỗi hoặc cập nhật theo quy định mới nhất của văn bản pháp luật.

Việc cài đặt phần mềm HTKK rất đơn giản, người dùng chỉ cần tải phần mềm về máy tính và tiến hành thực hiện theo các thao tác yêu cầu.

Cài đặt Java – Phần mềm sửa lỗi nộp tờ khai thuế qua mạng

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và dựa trên các lớp. Khác với phần lớn ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode, bytecode sau đó sẽ được môi trường thực thi chạy.

kê khai thuế qua mạng

Java này thường xuyên bị mắc lỗi, nhiều doanh nghiệp loay hoay không làm gì để nộp được tờ khai. Để giải quyết được toàn bộ các lỗi trong quá trình nộp, khai thuế qua mạng người dùng cài đặt phần mềm sửa lỗi nộp thuế qua mạng.

Chữ ký số, Driver của chữ ký số

Chữ ký số là gì? Chữ ký số hay còn gọi chứng thư số hay còn gọi là token, là thiết bị không thể thiếu đối với một doanh nghiệp hiện tại. Chữ ký số này được cung cấp bởi số số bên cung cấp chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp liên hệ với một bên (Viettel, BKAV, VNPT, New-CA, …). Bên nhà cung cấp chứng thư số này hoàn thành trong một vài giờ là hoàn thành.

Về Driver cho chữ ký số: Phần này đối với mỗi nhà cung cấp chứng thư số thì có một Driver riêng, người dùng mua cắm và máy tính là tiến hành cài đặt như phần mềm thông thường nhé.

Trên đây là toàn bộ những việc cần phải làm trước khi cài đặt ứng dụng nộp tờ khai thuế qua mạng. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp có thể bao quát được những việc cần phải làm để có thể triển khai nộp tờ khai thuế qua mạng một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng nhất.

https://xaydungvina.com/

https://xaydungvina.com/tin-tuc/

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*