Các lỗi thường gặp của xe nâng điện và cách xử lý

Xe nâng điện là thiết bị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Tuy đây là thiết bị thông dụng được nhiều người sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Tuy là thiết bị thông dụng tuy nhiên đôi lúc vẫn gặp phải vài sự cố do người vận hành chưa có kinh nghiệm. Biết được các lỗi thường gặp của xe nâng điện và cách xử lý sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình vận hành xe. Nếu bạn cũng đang dự định thuê xe nâng điện hãy tham khảo các lỗi thường gặp mà chúng tôi tổng hợp dưới đây để có kinh nghiệm cho mình nhé

Các lỗi thường gặp của xe nâng điện và cách xử lý
Các lỗi thường gặp của xe nâng điện và cách xử lý

Lỗi thường gặp của xe nâng điện và cách xử lý chi tiết

 Vâng, trong quá trình vận hành xe nâng điện. Xe của bạn có thể gặp phải 1 vài sự cố. Và những sự cố đó có thể do những lỗi sau:

Các lỗi thường gặp ở bình ắc quy xe nâng điện

Sạc đầy nhưng yếu sau một đêm

Nhiều người sẽ gặp trường hợp này, sạc đầy pin nhưng sau một đêm thì lại thấy máy yếu dần. Tức là dung lượng pin tỷ lệ nghịch với thời lượng sử dụng. Để xử lý và hạn chế tình trạng này, bạn cần vệ sinh, súc rửa, vệ sinh bình ắc quy và thay dung dịch, sau đó nạp đầy bình.

Pin bị sunfat hóa

Quá ít dung dịch trong pin hoặc nồng độ quá cao của dung dịch trong bình sẽ làm cho các tấm pin lồi ra. Sau đó, điện áp tăng nhanh chóng trong quá trình sạc, nhưng sự gia tăng nồng độ không nhất quán. Nếu để ý kỹ sẽ thấy trên bề mặt lá cực có nhiều đốm trắng, phủ kín các cực và đường phân chia. Điều này sẽ làm cho bình ắc quy xe nâng bị cạn nhanh hoặc không.

Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên đổ thêm nước cất hoặc sạc pin. Trong trường hợp này, pin sẽ nhanh hết hoặc dung dịch bị bẩn, bạn hãy thay dung dịch bằng dung dịch mới, sau đó sạc đầy pin. Để hạn chế bình ắc quy xe nâng bị sulfat hóa, bạn nhớ kiểm tra dung dịch trong bình, thêm nước cất và vệ sinh thường xuyên.

Xe nâng điện sẽ dừng lại khi đang nâng hoặc hạ vật

Khi vận hành xe nâng điện, việc dừng xe khi xe nâng đang nâng hàng là lỗi thường gặp. Đây là một số sự kiện

Mỗi xe nâng điện đều được trang bị một dây dẫn dòng ở bộ tăng dần ở dưới cùng của trục truyền động. Nếu các dây này bị sờn có thể khiến xe nâng điện của bạn hoạt động không bình thường. Nó có thể hoạt động tốt trong vòng vài ngày và đột nhiên bắt đầu có dấu hiệu của vấn đề, chẳng hạn như cắt khi nâng hoặc hạ phuộc. Bây giờ, người vận hành nên dần dần kiểm tra hệ thống dây điện của thiết bị để đảm bảo rằng không có thiết bị nào bị mài mòn nghiêm trọng.

Lỗi vận hành gây nĩa hoặc chênh lệnh nĩa

Nguyên nhân chính dẫn đến việc xe nâng điện bị hỏng là do người sử dụng vận hành xe sai cách. Ví dụ trọng tải của xe nâng điện chỉ 2 tấn nhưng có thể nâng hạ hàng hóa lên 3 tấn. Ngoài ra, việc sử dụng xe nâng điện không đúng cách như đẩy hàng, cẩu hàng không đúng góc độ cũng sẽ gây ra gãy xe nâng và chênh lệch xe nâng.

Trên đây là một số lỗi thường gặp của xe nâng điện và cách xử lý. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm trong quá trình vận hành xe nâng điện. Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì về thiết bị này hoặc cần tìm đơn vị cho thuê xe nâng giá rẻ vui lòng liên hệ hotline 091.351.9810- 0912.018.299 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm

Những lưu ý khi lái xe cẩu tự hành không thể bỏ qua

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi vận hành xe nâng hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*