Các sự cố xe nâng thường gặp và cách khắc phục

Xe nâng là một trong những thiết bị vận hành thông dụng hỗ trợ di chuyển vận chuyển hàng hóa trong kho bãi. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm vận hành xe nâng ngay khi mới lái xe. Dưới đây là các sự cố xe nâng thường gặp và cách khắc phục chúng

Các sự cố xe nâng thường gặp và cách khắc phục

Vâng. Giống như bất kỳ thiết bị cơ giới khác. Xe nâng cũng sẽ gặp một vài sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số sự cố xe nâng phổ biến nhất và các giải pháp:

1. Người vận hành sử dụng xe nâng mà họ không đủ tiêu chuẩn để vận hành

Nếu không có chứng chỉ giám sát của người điều hành liên tục, thật khó để chắc chắn rằng mỗi người lái xe có đủ điều kiện để điều khiển phương tiện của họ.

Giải pháp: Sử dụng phần mềm viễn thông, mỗi phương tiện có thể bị khóa nếu người điều khiển sắp sử dụng không tuân thủ. Phần mềm có tùy chọn chứng nhận nhà điều hành-hết hạn có thể cung cấp cho người quản lý danh sách các nhà khai thác có chứng chỉ sắp hết hạn.

2. Xe nâng tiếp tục bị hỏng

Điều này có thể là do việc bảo trì xe nâng  bị lỗi hoặc không tồn tại – cho đến khi có sự cố. Thời gian ngừng hoạt động quá nhiều cũng có thể là do một số đội bay đã cũ và cần được thay thế.

Giải pháp: Kiểm tra xe nâng trước mỗi ca làm giúp xác định các vấn đề cần xử lý. Kiểm tra vào đầu mỗi ca làm việc hoặc với mỗi lần thay đổi người vận hành, khóa xe cho đến khi hoàn thành danh sách kiểm tra thành công.

Tại một số thời điểm, chi phí bảo dưỡng một chiếc xe tải – nếu nó thường xuyên bị hỏng hóc để sửa chữa – vượt quá chi phí thay thế nó. Theo dõi tần suất sửa chữa cho các xe nâng cũ có thể xác định nhu cầu thay thế. Các tuổi thọ hữu ích trung bình là khoảng 10.000 đến 12.000 giờ , tương đương khoảng 6 năm.

3. Tai nạn bất cẩn thường xuyên xảy ra

Điều này có thể do người lái xe phải vận hành thường xuyên hoặc không tuân thủ các quy trình vận hành hoặc người vận hành gặp các sự cố không mong muốn khi lái xe.

Giải pháp: Thực hiện các khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn cho người vận hành trong điều kiện sản xuất căng thẳng hoặc đang hoàn thành các nhiệm vụ vất vả. Sử dụng thẻ báo cáo của nhà điều hành qua điện thoại để xem nhanh hiệu suất của nhà điều hành, các vi phạm tăng tốc cũng như sử dụng đúng các danh sách và giao thức kiểm tra an toàn. Các nhà quản lý nên xác định các khu vực cần cảnh báo và đào tạo thêm.  

4. Quy trình nâng hàng không đúng

Một số người lái xe không nhận biết được tải trọng không an toàn hoặc tập trung vào hoàn thành công việc nhanh chóng hơn là thực hiện một cách an toàn. Tải trọng không phù hợp bao gồm những tải quá nặng , xếp chồng kém, cản trở tầm nhìn hoặc không ổn định .

Giải pháp: Một khi một nhà điều hành được đào tạo, nó không nên kết thúc ở đó. Việc đào tạo nâng cao trình độ nên được thực hiện ba năm một lần – hoặc thường xuyên hơn, nếu hành vi của người điều hành cho thấy khả năng phán đoán kém và chấp nhận rủi ro.

5. Các biện pháp lockout / tagout không được hoàn thành

Ba trong số 10 cơ sở kho hàng hoặc cơ sở phân phối thiếu chương trình khóa / kéo phù hợp cho các phương tiện xe nâng bị gạt sang một bên để sửa chữa.

Giải pháp: Khóa / rút ra qua điện thoại thông báo cho nhân viên rằng một số thiết bị nhất định đã tạm thời ngừng hoạt động. Nó ngăn không cho xe hoạt động cho đến khi nó được sửa chữa.   

Giám sát đội xe có thể xác định các vấn đề phổ biến của xe nâng, giúp giảm chi phí bảo trì, cải thiện độ an toàn và tăng năng suất từ 3% đến 5% .

Trên đây là một số sự cố thường xe nâng thường gặp và cách khắc phục chúng. Hi vọng với chia sẻ này bạn có thêm kinh nghiệm trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng xe nâng. Cũng như nhu cầu thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Cuối năm công việc của bạn nhiều vậy nên rất cần tìm người chăm người già ngày tết

Cần thi công nội thất kiến trúc đương đại tại Hà Thành tốt đến đâu?

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*