Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Sofa nỉ nhìn và cảm thấy tuyệt vời mềm mại và ấm áp để ngồi, và phong phú và sôi động để nhìn vào. Họ cần được chăm sóc cẩn thận, tuy nhiên, nếu bạn muốn họ tiếp tục tìm kiếm điều tốt nhất trong nhiều năm tới.

1. Nỉ là gì, và tại sao nó cần được chăm sóc đặc biệt?

Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Để bắt đầu, nó giúp hiểu chất liệu nỉ là gì. Nó được sản xuất, bất thường, với hai mảnh vải đối diện nhau và các sợi dệt giữa chúng. Khi chúng được cắt rời, kết quả là hai tấm vải với một đống ngắn, mềm. Chính đống này mang lại cho nỉ vẻ ngoài độc đáo cũng như cảm giác mềm mại và lôi cuốn. Tuy nhiên, nó cũng có thể là thách thức để giữ sạch sẽ. Một vấn đề là chất liệu nỉ có thể bẫy bụi bẩn, có nghĩa là một lần lau hoặc bàn chải đơn giản có thể không phải lúc nào cũng đủ để loại bỏ tất cả các hạt. Một vấn đề khác là với cáo vết bẩn, trong đó các sợi riêng lẻ tạo thành đống sẽ nhanh chóng khô và để lại vết bẩn, nhanh chóng ngấm vào và gây khó khăn cho việc lau hoặc hấp thụ bằng miếng bọt biển hoặc vải.

Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Thêm vào những thách thức đó là thực tế là giấc ngủ ngắn có thể dễ dàng bị nghiền nát hoặc nén, bằng cách sử dụng thường xuyên hoặc bằng các phương pháp làm sạch quá mạnh. Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ nên cẩn thận duy trì giấc ngủ ngắn và khôi phục nó nếu nó mất ánh sáng, mà bạn cũng cần thận trọng về cách bạn làm sạch ghế sofa nỉ của bạn để đảm bảo bạn không làm tình hình tồi tệ hơn.

2. Các loại nỉ khác nhau và cách làm sạch chúng

Nỉ có nhiều loại khác nhau, và loại nỉ nào bạn có tác động đến cách bạn nên làm sạch nó . Để bắt đầu, đáng để nhớ rằng nỉ có thể được làm từ một số loại vải khác nhau, bao gồm nỉ Hàn Quốc và nỉ thường.

Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Có thể được làm sạch tại nhà, cẩn thận và chất tẩy rửa bọc phù hợp. Luôn luôn tốt nhất để kiểm tra chất tẩy rửa trên một khu vực ẩn của nỉ và để nó trong 24 giờ để đảm bảo nó không làm mất màu hoặc làm hỏng chất liệu nỉ của bạn. Giả sử mọi thứ đều ổn, hãy áp dụng chất tẩy rửa bằng miếng bọt biển, đảm bảo bạn không nghiền nát hoặc làm khô vải ngủ. Sau đó chỉ cần hút bụi hoặc chải vải. Lưu ý rằng nỉ có thể bị xoắn trong khi được làm sạch, vì vậy hãy cẩn thận và cố gắng không làm ướt vải nhiều hơn bạn phải làm.

3. Chăm sóc đồ nội thất bằng nỉ hàng ngày

Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Cách quan trọng nhất để duy trì đồ nội thất nỉ của bạn là làm sạch nó thường xuyên nhưng nhẹ nhàng, một chút đánh răng và hút bụi cẩn thận thường xuyên với máy hút bụi có phần đính kèm bọc sẽ đi một chặng đường dài để tránh các vấn đề khác.

Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Nó cũng có giá trị di chuyển, xoay và lắc đệm sofa nhung để tránh chúng phát triển các nếp nhăn dài hạn mà sau đó có thể trở nên khó để loại bỏ.

Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, có một vài vấn đề phổ biến với đồ nội thất nhung có khả năng phát sinh. Những điều này, may mắn thay, có thể dễ dàng được chăm sóc tại nhà, và biết cách đối phó với những điều này sẽ giúp bạn giữ cho chiếc ghế sofa của bạn luôn trông đẹp nhất.

Xem thêm: Tham khảo một số ghế sofa nỉ dễ dàng vệ sinh, làm sạch

4. Xử lý vết bẩn và ô uế

Làm đổ phẩm màu trên ghế sofa nỉ có vẻ như là một cơn ác mộng, vì nó nhanh chóng ngấm vào và dường như không thể loại bỏ. Tuy nhiên, bằng cách làm mờ nhẹ nhàng bằng một miếng vải, mà không chà xát hoặc áp dụng quá nhiều áp lực, phần lớn chất lỏng có thể được loại bỏ. Bất kỳ phần còn lại có thể được làm khô bằng máy sấy tóc được sử dụng từ khoảng cách đủ xa để tránh làm hỏng nỉ với nhiệt. Sau đó, chỉ cần chải để khôi phục và ngăn chặn nó.

Cách chăm sóc ghế sofa bọc nỉ của bạn

Thật không may, bất kỳ sự cố tràn nghiêm trọng hoặc gây ra vết bẩn lâu dài có thể yêu cầu làm sạch chuyên nghiệp bởi một chuyên gia biết cách làm sạch nhung đúng cách và duy trì nó trong điều kiện tốt nhất có thể.

Giữ một chiếc ghế sofa nỉ trông tinh khôi có vẻ như là một nhiệm vụ khó chịu, nhưng một lượng nhỏ sự chú ý thường xuyên được áp dụng đi một chặng đường dài, và kết quả cuối cùng luôn luôn xứng đáng, vì chúng trông tuyệt vời và sẽ già đi một cách duyên dáng và thanh lịch trong những năm tới.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm:

– Top 5 ghế sofa phù hợp với không gian nhỏ

– Ý tưởng phong cách ghế sofa màu xám
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*