Cách điều khiển sự nâng hạ thủy lực ở xe nâng hàng

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng được nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển hàng hóa trong kho bãi của mình. Xe nâng hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực. Vậy cách điều khiển sự nâng hạ thủy lực ở xe nâng hàng là gì? tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Cách điều khiển sự nâng hạ thủy lực ở xe nâng hàng

Hệ thống thủy lực ở xe nâng hàng là gì- Cách điều khiển sự nâng hạ thủy lực như thế nào?

​Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ thủy lực cho ô tô và các thiết bị cơ khí khác, nhưng ít người biết chính xác hệ thống thủy lực là gì và nó hoạt động như thế nào. Nếu bạn là người vận hành các thiết bị hạng nặng thì việc biết cách vận hành xe nâng thủy lực sẽ giúp bạn vận hành xe nâng dễ dàng hơn.

Hệ thống thủy lực của xe nâng là gì?

Cấu trúc của hệ thống thủy lực

• Van thủy lực

• Bộ chia dòng thủy lực

• Ống thép thủy lực

• Bơm thủy lực

• Các phụ kiện bơm thủy lực khác

Nguyên lý hoạt động như sau:

Đầu tiên, máy bơm thủy lực hút dầu từ một đầu của bồn chứa và sau đó đẩy nó sang đầu kia. Sử dụng áp suất cao để vận hành hệ thống thủy lực của xe nâng.

Dầu thủy lực trong thùng dầu được bơm thủy lực bơm và tạo ra áp suất cao. Xi lanh thủy lực hoạt động trong hệ thống thủy lực của xe nâng.

Sau đó bơm dầu vào van điều khiển để hệ thống tiếp tục chạy dưới sự điều khiển của người vận hành.

Máy tách dầu thường được chia thành 2 tép hoặc tối đa 4 hoặc 5 tép.

Hệ thống thủy lực hoạt động như thế nào?

Dầu từ thùng dầu được lọc qua bầu lọc dầu 5 để xả hết dầu còn lại từ bơm thủy lực 2 xylanh đến cơ cấu phân phối. Với các van phân phối này, chúng ta có thể dễ dàng xếp dỡ hàng hóa lên xe tải.

Để nâng hạ hàng hóa chúng ta chỉ cần nâng hạ nhớt để tăng quá trình nâng hạ hàng hóa. Để dẫn động ô tô ta chỉ cần điều khiển van phân phối để dầu đi vào mô tơ thủy lực, mô tơ thủy lực sẽ quay trục tạo ra mô men quay các bánh xe, ô tô truyền động tiến hay lùi thì chúng ta chỉ cần điều khiển van phân phối. Thay thế nó và kết nối với đường thủy lực.

Đối với máy bơm có thể tự động điều chỉnh tốc độ dòng chảy, nó có cơ cấu điều khiển tự động, bao gồm một piston và một xi lanh trợ lực có thể điều chỉnh độ nghiêng của con lăn. Xi lanh này hoạt động do chúng ta bơm dầu từ cửa ra của bơm trở lại xi lanh điều khiển độ nghiêng. Có một số van an toàn trên hệ thống để đảm bảo rằng hệ thống gas bị quá tải.

Ưu điểm của hệ thống này là có thể hợp tác với tổ máy bơm điện để thực hiện cơ cấu và cơ cấu nâng hạ, điều khiển ổn định, truyền động ổn định, thiết bị phân cụm thuận tiện.

Cách điều khiển sự nâng hạ thủy lực ở xe nâng hàng

Phương pháp điều khiển của hệ thống nâng hạ thủy lực xe nâng chủ yếu bao gồm:

Mỗi con tôm có một cần điều khiển và một cần nâng. Các cần điều khiển này do người vận hành điều khiển, ví dụ vận hành các chức năng: nâng hạ hàng hóa, điều chỉnh độ nghiêng hoặc sang số, …

Nếu không yêu cầu nâng thủy lực, lượng dầu được ép vào hoặc phía trên van điều khiển sẽ trở lại lượng dầu thủy lực dư thừa do điều kiện áp suất thấp.

Ưu điểm của hệ thống thủy lực xe nâng là có thể kết hợp cùng một nguồn bơm cho toàn bộ hệ thống truyền lực và cơ cấu nâng hạ hàng hóa. Do đó, giúp điều khiển trơn tru, chạy êm và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo được điều này, bạn cần thực hiện bảo dưỡng cẩn thận để đảm bảo độ bền cho hệ thống.

Bạn đã biết về nguyên lý hoạt động cũng như cách điều khiển sự nâng hạ thủy lực ở xe nâng hàng. Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng tay an toàn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng xe nâng hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*