Cách giúp bạn tránh rủi ro khi thuê nhà xưởng rất hữu ích

Nếu bạn là một nhà kinh doanh, bạn không thể không biết tầm quan trọng của việc có môt nhà xưởng tốt để sản xuất hàng hóa. Việc thuê nhà xưởng dường như quyết định đến sự thành bại trong công việc làm ăn của bạn. Vì vậy, đây là một việc hệ trọng và cần sự cẩn thận, tính toán tỉ mỉ của bạn.

Cách giúp bạn tránh rủi ro khi thuê nhà xưởng

Trước khi kí kết hợp đồng thuê nhà xưởng, bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

1. Thông tin về người chủ cho thuê

Mọi giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc được phép cho thuê đều phải được công bố rõ ràng, minh bạch. Ngay cả khi nếu bạn nhờ qua người môi giới thì bạn cũng phải nắm rõ thông tin, giấy tờ tùy thân của người môi giới cho bạn. Điều này giúp bạn tránh những trường hợp bạn thuê phải khu đất không hợp pháp hoặc đã bị thu hồi, thế chấp. Vì việc thuê nhà xưởng doanh nghiệp là phục vụ cho một quá trình lâu dài nên mọi thủ tục, giấy tờ pháp lý đều phải hợp pháp, minh bạch, rõ ràng.

2. Điều kiện của nhà xưởng

Tất cả các vấn đề về nhà xưởng như diện tích, đặc điểm địa hình hay giao thông, đường xá bạn đều phải quan tâm và cân nhắc ki trước khi quyết định thuê. Dịch vụ cung cấp tại khu xưởng cho thuê có đầy đủ hay không? Đó là điện, nước sinh hoạt, dịch vụ bốc xếp xe, vận chuyển hàng hóa có thuận lợi hay không? Khu nhà xưởng đó có nằm gần các tuyến đường lớn, có dễ cho xe chở hàng ra vào hay không?

Ngoài ra, môi trường xung quanh nhà xưởng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc sản xuất, kinh doanh của bạn. Ở một nơi đảm bảo an ninh sẽ tránh cho bạn những rủi ro về mất cắp hay bảo quản tốt hàng hóa. Điều kiện sống ở khu vực đó đầy đủ và tiện nghi giúp cho đời sống công nhân của bạn được đảm bảo và họ có thể yên tâm làm việc.

Cách giúp bạn tránh rủi ro khi thuê nhà xưởng

3. Giá thành và tiền đặt cọc

Giá cho thuê nhà xưởng biến động không ngừng trên thị trường. Vì vậy, để tránh thuê với giá quá đắt, bạn cần tìm hiểu giá thành của khu đất đó trên thị trường để có được giá thuê tốt nhất. Cả hai bên cần thương lượng rõ ràng, không để trường hợp nhà xưởng đi vào hoạt động rồi lại vì một lí do nào đó mà tăng giá thuê. Cả số tiền đặt cọc khi thuê cũng cần được thỏa thuận, được sự đồng thuận của cả hai bên và ghi rõ trên hợp đồng.

4. Những điều khoản cần có trong hợp đồng

Hãy nghiên cứu kĩ những điều khoản có trong hợp đồng, có điều gì không rõ hoặc không thỏa đáng phải thẳng thắn trao đổi lại ngay. Nhiều khi, trong hợp đồng thuê nhà xưởng sẽ có những điều khoản không tốt, gây bất lợi cho bạn về một mặt nào đó mà bạn chưa nhận ra.

Trong hợp đồng thuê nhà xưởng cũng cần phải đảm bảo về độ an toàn, an ninh, sự ổn định về giá cả từ bên cho thuê nhà xưởng. Kí kết hợp đồng phải có chữ kí của cả hai bên kèm theo những giấy tờ hợp pháp, cần thiết. Việc thống nhất các điều khoản với nhau sẽ tránh được những rủi ro sau này, cũng như nếu gặp các tranh chấp thì cũng dễ dàng trong việc giải quyết.

Cách giúp bạn tránh rủi ro khi thuê nhà xưởng

Dựa vào tình hình thực tế, bạn hoàn toàn có thể xem xét để bổ sung hoặc lược bớt các điều khoản, hay các phần trong hợp đồng thuê nhà xưởng sao cho phù hợp nhất với mục đích, nhu cầu, khả năng của doanh nghiệp. Không ai muốn có tranh chấp hay những sai sót xảy ra trong công việc làm ăn đúng không nào?

Chính vì vậy nếu bạn không nắm rõ trong vấn đề nào, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của luật sư. Họ là những người am hiểu pháp luật và sẽ giúp bạn mang lại những gì có lợi nhất cho bạn, cho doanh nghiệp của bạn.

Cách giúp bạn tránh rủi ro khi thuê nhà xưởng rất hữu ích

Liên hệ luật sư tư vấn hợp đồng:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Bài viết tham khảo

Cách trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade cực xinh

Những thiết kế thảm gia đình siêu hot

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*