Cách lựa chọn bất động sản có khả năng sinh lời cao

Làm thế nào để đánh giá dự án bất động sản có khả năng sinh lời cao hay không? Cần chú ý những gì khi đánh giá và nhận định dự án? Tất cả sẽ được giải đáp qua các thông tin sau:

1. Vị trí của dự án

Vị trí của dự án rất quan trọng trong đầu tư bất động sản. Nói cách khác đây được xem như yếu tố then chốt tạo nên giá trị của bất động sản và là cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời. Việc lựa chọn vị trí tốt đồng nghĩa với việc khoản đầu tư của bạn có tiềm năng phát triển, đây cũng là cơ sở để khẳng định dự án có khả năng sinh lời hay không.
 
Khi tìm hiểu thông tin bán nhà quận 8 hay bất cứ địa điểm nào bạn hãy chú ý đến thông tin vị trí của dự án đó để tránh những sai sót trong quá trình nhận định.

bat-dong-san
Vị trí bất động sản đóng vai trò quan trọng trong tổng thể dự án

2. Chọn thời điểm đầu tư

Thời điểm đầu tư quan trọng trong việc đầu tư vào nhà ở hoặc đất nền riêng lẻ, nhà đầu tư có thể ít quan tâm hơn đến thời điểm đầu tư dự án bất động sản tốt nhất. Tuy nhiên, đối với đầu tư bất động sản dự án quy hoạch mới, giao dịch mua ngay tại thời điểm chủ đầu tư mở bán dự án sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư.
 
Lúc này bên bán sẽ không mất nhiều chi phí quảng cáo, không mất nhiều chi phí trung gian thì tại lễ mở bán dự án, chủ đầu tư đều tung ra các chương trình ưu đãi quà tặng, chiết khấu cao. Ngay cả khi bán lại bất động sản giá gốc thì nhà đầu tư cũng đã được lợi khoản giảm giá này.

3. Uy tín chủ đầu tư

Uy tín của chủ đầu tư đặc biết quan trọng trong việc đảm bảo tính pháp lý, tính thanh khoản và những điều thỏa thuận trong hợp đồng. Vì thế, các doanh nghiệp bất động sản luôn nhanh nhạy trong việc xác định khu vực để triển khai một dự án mới. Vị trí tiềm năng, đắc địa luôn luôn có nhiều chủ đầu tư cùng hợp tác để phát triển dự án.
 
Điều này mang lại sự đảm bảo và uy tín cho dự án nhưng cũng gây chút khó khăn, rắc rối cho nhà đầu tư khi tìm hiểu. Tất nhiên, dù rắc rối đến đâu các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu rõ ràng đơn vị chủ đầu tư và những vấn đề pháp lý khi ký hợp đồng.

4. Bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Năng lực tài chính sẽ quyết định đến việc mua bán nhà đất, loại hình… nếu bạn chỉ có một khoản tiền ít ỏi nhưng muốn đầu tư bất động sản để sinh lợi nhuận nhanh, thì bạn cần suy xét đến việc sử dụng vốn vay ngân hàng làm đòn bẩy tài chính và kế hoạch trả nợ trong tương lai.
 
Thậm chí trong trường hợp phải đi vay ngân hàng, bạn cũng không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng về tài chính và tránh việc kéo dài thời gian trả nợ. Tính toán kỹ dòng tiền cho các lần thanh toán để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản hoặc bị phạt lãi dẫn đến thua lỗ.

5. Chú ý tính pháp lý dự án 

Bên cạnh khả năng sinh lời dự án bạn nên đảm bảo an toàn khi đầu tư bằng cách tìm hiểu tính pháp lý. Bạn cần xem xét về pháp lý dự án để tránh rủi ro. Vì thế, nhà đầu tư nên xem xét những dự án được cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt. Hệ lụy của những bất động sản pháp lý không rõ ràng : bạn không được cấp sổ, không thể thực hiện chuyển nhượng…

Liên quan: Những tiện ích của dự án căn hộ Hưng Thịnh

6. Hạ tầng và tiện ích

Hạ tầng và tiện ích quan trọng trong quy hoạch bất động sản. Một dự án được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ tiện ích để đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cho cư dân tương lai. Ngoài ra, dự án cần có hệ thống giao thông với các tuyến đường huyết mạch thông suốt luôn được nhiều người lựa chọn.

Việc lựa chọn bất động sản có khả năng sinh lời cao sẽ giúp giao bán thuận tiện, thu lợi nhanh. Hãy căn cứ vào những thông tin trên để đưa ra cho mình những quyết định chính xác nhất nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Các mẫu nhà phố hiện đại đẹp năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*