Cách nhận diện lốp xe nâng bị mòn

Lốp xe nâng bị mòn không những gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành xe mà còn gây nguy hiểm cho người vận hành và những người xung quanh. Nhận diện dấu hiệu lốp xe bị mòn là cách để bạn có thể bảo dưỡng và thay thế kịp thời. Vậy, cách nhận diện lốp xe nâng bị mòn là gì? tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Cách nhận diện lốp xe nâng bị mòn-Chia sẻ từ chuyên gia:

Vâng, khi xe bị mòn lốp sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vận hành và tuổi thọ của xe. Thông thường những cảnh báo dưới đây là dấu hiệu xe nâng bị mòn:

Tại sao cần thay thế lốp khi lốp xe bị mòn

Tuổi thọ của lốp xe nâng là một khó khăn. Xe nâng không có hệ thống treo, do đó, chỉ riêng lốp xe có nhiệm vụ tạo độ êm dịu cho hàng hóa và nhân viên điều khiển xe. Lốp xe nâng sẽ phải đi qua một số địa hình thực sự gồ ghề tại nhà máy hoặc địa điểm làm việc của bạn và trung bình chúng sẽ chở hơn 9600 pound cùng một lúc. Ngoài tất cả các thao tác dừng, quay, lùi và tăng tốc mà xe nâng sẽ thực hiện, lốp xe sẽ bị đập khá mạnh.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi kỹ lốp xe nâng của bạn và thay thế chúng khi cần thiết. Lái xe với lốp bị hỏng có thể gây ra nhiều vấn đề, vì lốp mòn sẽ không đều và khiến xe mất ổn định. Ngoài ra, khi lốp xe thấp, điều này có nghĩa là bạn có nguy cơ va phải tấm đế hoặc va vào các mảnh vỡ trên sàn. Hơn nữa, lốp xe bị hỏng sẽ góp phần làm cho xe nâng bị rung động lớn hơn, dẫn đến việc người lái xe mệt mỏi hơn và xe nâng cũng bị mòn nhanh hơn. Lốp mòn cũng sẽ dễ bị rung và xóc trên các bề mặt cứng hơn, có thể khiến người lái mất kiểm soát hoặc khiến tải trọng không ổn định.

Cách nhận diện lốp xe nâng bị mòn

Lái xe nâng với lốp bị mòn rất nguy hiểm, vì vậy dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sẽ cho bạn biết rằng bạn nên thay lốp càng sớm càng tốt.

Hãy nhìn vào đường độ mòn 50% được đánh dấu ngay trên cỡ lốp. Nếu đầu lốp bây giờ gặp vạch mòn, đã đến lúc phải thay lốp.

  1. Kiểm tra bề mặt của lốp. Các miếng cao su đã bắt đầu rơi ra chưa? Điều này có thể do các mảnh vụn và rác trên sàn hoặc do xe nâng lái trên bề mặt gồ ghề. Nếu các miếng cao su rơi ra khỏi lốp xe, điều này có thể khiến xe nâng bị kêu và không ổn định khi bạn lái xe.
  2. Bạn cũng có thể nhận thấy vết rách trên bề mặt lốp xe, nguyên nhân là do các mảnh vụn trên sàn không gian làm việc của bạn hoặc do chạy xe nâng qua các cạnh máy móc sắc nhọn. Nếu bạn nhìn thấy những điều này, bạn cũng nên thay thế lốp xe.
  3. Một dấu hiệu khác cần chú ý là các vết phẳng xảy ra khi lốp xe nâng bị quay trong quá trình tăng tốc hoặc khi nó thực hiện các cú ngoặt gấp thường xuyên dưới tải nặng. Điều này có thể khiến xe tải bắt đầu rung lắc khi di chuyển.
  4. Bạn cũng nên chú ý đến những lốp xe bị bơm căng hoặc quá căng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của chúng hoặc làm tăng tốc độ mòn. Lốp quá căng sẽ khó dừng lại hơn và lốp quá căng khiến việc quay đầu xe trở nên khó khăn hơn.
  5. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến độ mòn của gai lốp. Nếu lốp xe đã bắt đầu bị hói, đây là dấu hiệu cho thấy chúng cần được thay thế.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo lốp xe nâng bị mòn. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng xe nâng. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị  cho thuê xe nâng uy tín hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Tầm quan trọng không thể bỏ qua của kích thước cửa sổ phòng ngủ

Mách bạn một số kinh nghiệm xây nhà 2 tầng 600 triệu

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*