Cách thông cống rãnh siêu hay cho mọi nhà

Cống rãnh bị tắc do rất nhiều loại rác thải gây ra, đã bốc mùi hôi rất khó chịu, làm ô nhiễm môi trường sống, gây khó khăn trong sinh hoạt và là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Cách thông cống rãnh sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý tình trạng trên.

Cách thông cống rãnh siêu hay cho mọi nhà

Nguyên nhân gây ra tắc cống rãnh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cống rãnh bị tắc như:

  • Lưới bảo vệ thoát nước cũ của cống rãnh bị tắc.
  • Những vật có kích thước lớn rơi xuống đường cống rãnh.
  • Cành cây, lá cây, túi bóng, các mảnh vỡ, vải vụn lâu ngày tích tụ lại là nguyên nhân gây ra tắc cống rãnh.
  • Sau một thời gian sử dụng lâu ngày, thì đất, cát, chất hữu cơ bám vào và gây ra tình trạng ứ đọng trong đường cống.
  • Bị tắc tại các điểm nút gấp của đường cống rãnh.

Tất cả những nguyên nhân trên là thủ phạm gây ra tình trạng tắc cống rãnh, qua đó sẽ giúp bạn biết cách thông cống rãnh hiệu quả nhất.

Cách thông cống rãnh như thế nào? 

Làm sạch lưới bảo vệ

Lưới bảo vệ bị bẩn cũng là nguyên nhân gây ra tắc cống rãnh, do vậy việc đầu tiên bạn cần phải làm là tiến hành làm sạch lưới bảo vệ.

Bằng cách sử dụng bàn chải để đánh, và loại bỏ những chất bám trên lưới bảo vệ như tóc, lá rau, chất hữu cơ…từ đó lưới bảo vệ sẽ được làm sạch hoàn toàn, và nước thải sẽ được thoát tự nhiên.

Sử dụng móc áo hoặc dây thép

Cách thông cống rãnh bằng dây thép hay móc áo cũng hay được sử dụng, nếu như vấn đề gây ra tắc nghẽn ngay gần miệng cống, thì sử dụng cách này sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức.

Bạn hãy lấy dây thép, hay móc áo đã được duỗi thẳng và uốn móc câu một đầu, sau đó chọc mạnh vào điểm tắc để đánh tan ra. Tuy nhiên đường ống cỗng rãnh của nhà bạn phải là đường cống thẳng mới áp dụng được.

Sử dụng pit- tong

Pit- tong là một dụng cụ chuyên dụng, và  được sử dụng rất phổ biến, với thiết kế rất đơn giản chỉ gồm 2 phần, 1 phần là tay cầm, và phần còn lại là cao su.

Cách sử dụng như sau: Bạn đặt pit- tong vào ống cống, sao cho phần đầu cao su che kín và nằm chính giữa sát với miệng cống, bắt đầu thực hiện bằng các thao tác đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo từ dưới lên liên tục, lực đẩy của pit- tong sẽ đẩy được các chất thải. Đây là cách thông cống rãnh phù hợp với các đường ống bị tắc ở vị trí gần miệng cống.

Sử dụng máy bơm hơi, máy thổi hơi

Máy bơm hơi, máy thổi hơi sẽ tạo ra áp lực mạnh từ máy bơm xe có công suất cao để đánh tan các điểm bị tắc, do vậy mà bạn cần phải bịt kín đường ống nước nguồn để hơi thổi vào điểm tắc.

Sử dụng máy thông cống

Máy thông cống là một dụng cụ chuyên dụng để thông tắc cống, được biết đến là một sản phẩm hiện đại, có độ bền cao, thiết kế thông minh, dễ sử dụng, có khả năng mang đến hiệu quả thông tắc cống triệt để.

Cách thông cống rãnh bằng máy thông tắc cống

Hình ảnh máy thông tắc cống 3A500W

Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần đưa đầu dây lò xo vào miệng cống, điều chỉnh máy để  đưa đầu lò xo qua khúc ngoặt, sau đó, quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, vừa quay vừa đẩy để di chuyển lò xo vào trong sâu nơi có rác thải đang mắc kẹt.

Trên đây là một số cách thông cống rãnh phổ biến, hy vọng sẽ giúp bạn có được phương pháp tốt nhất cho trường hợp tắc nghẽn đường ống của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*