Cần chú ý gì để mua đất không bị lừa ?

Mua bán nhà đất là một trong những mảnh đất kinh doanh mỡ màng hiện nay. Ngày càng có nhiều người tham gia vào các giao dịch chuyển nhượng nhà đất đất đai nhằm thu được các nguồn lợi nhuận nhất định. Song song với lợi nhuận lớn mà các bên sẽ được hưởng sau khi giao dịch thành công thì còn tồn tại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi không may dính vào các giao dịch lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản và thu lợi bất chính. Vậy thì làm thế để mua đất không bị lừa ?

cách mua đất không bị lừa

Để việc mua bán đất diễn ra thuận lợi và không bị lừa đảo, người mua cần có sự khôn khéo, nhạy bén và tinh tường để nắm thóp được các chiêu trò lừa đảo nhằm ăn chặn, chiếm đoạt tài sản của người bán. Điều đầu tiên cần chú ý để mua đất không bị lừa chính là kiểm tra chắc chắn và chính xác các thông tin trên giấy tờ. Các thông tin trong giấy tờ nhà đất như giấy chứng nhận quyền sở hữu, hợp đồng mua bán đất, các tài sản khác liên quan đến đất,.. cần được xác minh một cách chính xác. Bạn có thể tìm hiểu và hỏi tại các cơ quan nhà nước liên quan đến phần đất đó như phòng tài nguyên và môi trường, dò hỏi về tranh chấp đất đai, kiểm tra xem phần đất đó có bị kê biên hay thế chấp hay không,..

Cần chú ý gì để mua đất không bị lừa ?

Cẩn thận trong quá trình đặt cọc, thanh toán và chuyển nhượng hợp đồng sở dụng đất bởi những người mua bán đất có mục đích bất chính sẽ rất dễ dàng lợi dụng lỗ hổng, sơ hở trong các hợp đồng, điều khoản và nội dung của hợp đồng để gây khó dễ, nhằm gây bất lợi và thu lợi bất chính từ bạn. Khách hàng mua đất rất dễ bị sập bẫy trong trường hợp bên bán yêu cầu đặt một số tiền cọc lớn hơn mức thông thường với lí do là để thanh toán các phí làm thủ tục. Bạn hoàn toàn có thể từ chối một cách khéo léo và cam kết chỉ thanh toán tiền khi đã hoàn tất thủ tục ký kết mua bán đất.

những kiểu lừa đảo khi mua nhà đất

Để tỉnh táo và không mắc bẫy lừa của các nhà bán đất thì bạn cần xác minh tính hợp pháp của các loại giấy tờ sổ sách bởi tình trạng làm giả giấy tờ, hợp đồng hiện nay vô cùng phổ biến và muôn hình vạn trạng. Họ có thể làm giấy tờ nhiều bản và bán cho nhiều người, đến khi vỡ lở thì người chịu thiệt hại lớn chính là bạn. Do vậy, cần xác nhận chính xác rằng giấy tờ giao kết giữa hai bên phải hợp pháp và có đóng dấu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, các đối tượng lừa đảo còn lợi dụng sự tín nhiệm của bạn để nhận sự ủy quyền tiến hành mua bán từ bạn, sau đó thực hiện các ý đồ xấu   https://alonhatro.com/.

Cần chú ý gì để mua đất không bị lừa ?

những chiêu lừa đảo trong mua bán nhà đất

Các chiêu trò lừa đảo trong mua bán nhà đất hiện nay rất đa dạng và tinh vi mà không phải ai cũng lường trước được. Một cách hiệu quả để bạn có thể thực hiện giao dịch đất đai mà không bị lừa đảo chính là trang bị cho mình những hiểu biết và sự tỉnh táo cần thiết, sử dụng sự trợ giúp của những người thân có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Cần chú ý gì để mua đất không bị lừa ?

đặt tiền cọc mua bán nhà rồi lừa đảo

Một trong những chiêu trò phổ biến của những tên bán nhà gian xảo đó là chiếm đoạt khoản đặt cọc mua đất của người mua, thậm chí chúng còn dùng lời lẽ ngon ngọt để nhằm khiến người mua chấp nhận đóng tiền cọc lớn hơn số tiền ban đầu với lý do là chi trả cho lệ phí làm thủ tục mua bán đất. Do vậy người mua nhà đất cần tỉnh táo và nhạy bén để mua đất không bị lừa.

 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mẹo giúp nội thất phòng khách sang, đẹp trong không gian nhỏ

>>> Thiết kế căn hộ theo xu hướng hiện đại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*