Tổng hợp các câu hỏi luật giao thông đường bộ mới nhất hiện nay

Dự kiến Tổng cục Đường bộ sẽ ban hành và áp dụng bộ câu hỏi tại các trung tâm sát hạch giấy phép lái xe đào tạo từ tháng 9/2019 và chương trình thi ở năm 2020. Bộ câu hỏi luật giao thông đường bộ mới nhất bạn không nên bỏ qua.

Bộ câu hỏi luật giao thông đường bộ mới nhất

Trong suốt thời gian vừa qua rất nhiều bạn thắc mắc không biết bộ câu hỏi sẽ tăng từ 450 câu lên 500 câu hay 600 câu. Vào tháng 7/2018 Tổng cục Đường bộ dự kiến sẽ tiến hành thay đổi nội dung số lượng câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô từ 450 câu thành 500 câu. Nghĩa là bổ sung thêm 50 nội dung mới gắn với thực tế để người thi có thể vận dụng khi lái xe sau này.

Tuy nhiên thông tin mới nhất từ Tổng cục đường bộ đang soạn thảo những đề xuất cải cách đổi mới trong chương trình đào tạo sát hạch lái xe ô tô, để nâng cao chất lượng. Trong đó có nhiều điểm mới và chú ý nhất chính là tăng số lượng câu hỏi từ 450 lên thành 600 câu.

Bộ câu hỏi luật giao thông đường bộ mới nhất sẽ được thiết lập dựa trên nền tảng 450 câu hỏi hiện tại. Tuy nhiên trong bộ đề 600 câu hỏi thi bằng lái xe ô tô sẽ lược bỏ một số câu lý thuyết trống rỗng, không có ý nghĩa thực tế.

Kết cấu của bộ 600 câu hỏi mới được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi cũ và bổ sung thêm 150 câu hỏi mới. Trong 150 câu hỏi mới sẽ có:

– 100 câu liên quan đến sa hình, đường sắt, biển báo giao thông mới.

– 10 câu hỏi về kĩ thuật lái xe liên quan đến kĩ năng xử lý tình huống trên đường cao tốc, đường trơn trượt, đường có băng tuyết.

– Trong bộ 600 câu hỏi sẽ có 100 câu bắt buộc phải trả lời đúng như cấm đua xe, cấm uống rượu bia rồi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy xe vào làn đường khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi đang lái xe mà buồn ngủ…đây là những câu hỏi bắt buộc mà học viên phải trả lời 1/50 câu nếu không sẽ rơi vào điểm liệt.

Bộ 100 câu hỏi điểm liệt cần lưu ý

Câu hỏi luật giao thông đường bộ mới nhất, học viên cần lưu ý đến bộ 100 câu hỏi điểm liệt như sau:

– 58 câu hỏi về quy tắc giao thông.

– 12 câu hỏi liên quan đến kĩ thuật lái xe.

– 30 câu hỏi về giải các thế sa hình và kĩ năng  xử lý tình huống giao thông.

Các câu hỏi chỉ có 1 đáp án trả lời đúng, đặc biệt các câu hỏi tình huống thực tế sẽ được mô phỏng bằng các hình ảnh 3D, để người lái xe có thể tìm ra cách xử lý tình huống.

Điều này sẽ giúp các học viên nắm bắt được kiến thức về luật giao thông nhanh hơn, và ghi nhớ vận dụng lâu dài. Thay vì chỉ học lý thuyết để đối phó trong bài thi như trước đây, sẽ nhanh quên. Bây giờ học viên sẽ nắm vững và áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất.

Bộ câu hỏi luật giao thông đường bộ mới nhất có những điểm thay đổi, hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*