Một Số Loại Cây Cảnh Mang Lại Tài Lộc Vào Nhà Dễ Chăm Sóc

Trồng cây mang tài lộc vào nhà là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc để cây có sự sinh trưởng tốt nhất. Nếu quá trình chăm sóc không đảm bảo, cây không chỉ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn khiến phong thủy nhà ở ảnh hưởng tiêu cực. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn một trong số những cây cảnh dễ chăm sóc mà vẫn mang tài lộc vào nhà được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Danh sách những cây mang tài lộc vào nhà dễ chăm sóc

Nếu như trước đây, chỉ những ngôi nhà rộng lớn mới thường được chủ nhân cân nhắc việc trồng cây trong nhà thì bây giờ, ngay cả những căn hộ chung cư nhỏ hẹp, việc trồng cây đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Sở dĩ điều trên đang dần trở thành xu hướng là bởi nhiều gia chủ đã ý thức được lợi ích của việc trồng cây xanh trong không gian sống. Nó vừa mang lại không khí thoáng đãng, vừa tốt cho sức khỏe lại. Ngoài ra, nếu biết cách chọn lựa, gia chủ còn có thể tìm được cây mang lại tài lộc cho cả gia đình mình.

Theo đó, có khá nhiều loại cây cảnh có thể mang tài lộc vào nhà. Thế nhưng, không phải loại cây nào cũng thực sự dễ chăm sóc. Nếu bạn là người không quá am hiểu về kỹ thuật chăm cây thì có thể chọn những cây được chia sẻ dưới đây:

  • Cây thường xuân

Một trong những loại cây đứng đầu trong danh sách dễ trồng, dễ chăm sóc phải kể đến thường xuân. Sức sống của thường xuân rất mãnh liệt, ngay cả ở những không gian nhỏ hẹp, nó cũng có thể vươn lên.

Ngoài ra, theo nghiên cứu thì sự rậm rạp của tán lá thường xuân còn khiến cho một số chất gây ô nhiễm môi trường bị hấp thụ để không gây tổn hại đến sức khỏe con người. Điều đặc biệt là không ít thầy phong thủy cho rằng loại cây này có khả năng mang tài lộc vào nhà nếu được trồng đúng vị trí.

  • Cây trúc mây

Dễ trồng nhưng không kém phần bắt mắt chính là đặc điểm được nhiều người ưa chuộng của cây trúc mây. Trung bình một cây trúc mây sẽ cao khoảng 1 đến 2m, lá xanh mọc thành từng chùm tạo ra tán rất đẹp. Loại cây này thường được trang trí trong phòng khách bởi nó vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa giúp gia chủ hút tài lộc.

Một Số Loại Cây Cảnh Mang Lại Tài Lộc Vào Nhà Dễ Chăm Sóc

  • Cây dương xỉ Mỹ

Với nhiều người Việt, dương xỉ giống như một loại cây dại bởi nó có thể được bắt gặp ở bất cứ đâu và sức sống của nó rất lớn. Với giống dương xỉ Mỹ, sức sống của nó cũng tương tự nhưng nét đẹp của nó lại có phần đặc biệt hơn. Mặt khác, loại cây này còn là “kẻ thù” của một số loại hóa chất độc hại như asen và thủy ngân. Có thể nói, trồng cây dương xỉ Mỹ vừa mang đến tài lộc, vừa giúp sức khỏe gia chủ được đảm bảo hơn.

Xem thêm tin hữu ích: Kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc

Cách chăm sóc cây mang tài lộc vào nhà

Như đã nói ở trên, những loại cây được chia sẻ đều rất dễ chăm sóc. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là gia chủ dù bỏ bê thì cây vẫn sinh trưởng tốt nhất. Để cây luôn xanh tươi và là biểu tượng của tài lộc, gia chủ chỉ cần chú ý một vài điểm sau:

  • Đặt cây ở nơi có sáng phù hợp

Mỗi loại cây sẽ có một mức độ ưa sáng riêng. Gia chủ nên chọn vị trí có ánh sáng phù hợp với loại cây mà mình chọn lựa để đặt cây tại đó.

  • Tưới nước và chăm bón đều đặn

Đối với nhiều loại cây cảnh thì người trồng thường chỉ cần tưới nước đều đặn là cây có thể phát triển tốt. Nhưng nếu trong trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể sử dụng phân bón để giúp cây khỏe mạnh hơn.

Trên đây chỉ là một số loại cây mang tài lộc vào nhà dễ chăm sóc. Ngoài những cây này ra thì những loại cây chưng Tết như hoa đào, hoa mai… cũng có thể thực hiện được “nhiệm vụ” trên và khá dễ trong việc chăm sóc. Nếu chỉ có ý định chọn cây trưng bày trong dịp Tết thì bạn cũng có thể lưu ý tới những cây cảnh kể trên. Chúc gia đình bạn luôn đón nhận được nhiều may mắn!

Có thể bạn sẽ thích: Mẫu nhà vườn đẹp và sang trọng nhất

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*