Có nên sử dụng nước từ bình lọc gallon 20 lít?

Nước uống đóng bình loại 20 lít đang dần trở thành nhu yếu phẩm của nhiều gia đình, trường học và nhất là các phòng trọ sinh viên… Vậy liệu sử dụng loại n]ơcs này có thật sự an toàn, cùng đánh giá qua bài viết sau.

Tìm hiểu về  dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít hiện nay

Những năm gần đây, rất nhiều người dân đã dần chuyển sang uống nước máy đun sôi sang sử dụng nước đóng bình vì sự tiện dụng mà sản phẩm này mang lại. Thế nhưng, ẩn sau những bình nước tưởng chừng tinh khiết và vô hại đó là đầy rẫy những tác nhân gây bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng bất cứ lúc nào.

binh nuoc gallon

Theo số liệu từ Tổng cục đo lường quốc gia, đã phát hiện ra hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng trong quá trình sản xuất và xử lý các sản phẩm nước đồng bình. Cụ thể, tại Hà Nội có tới 19/134 cơ sở được kiểm tra không đạt các quy chuẩn về nhà xưởng cũng như quy trình xử lý. Các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh vật đều cap gấp nhiều lần so với mức ho phép. Tuy vậy dó mới chỉ lalf bề nổi của tảng băng nước đóng bình. Ẩn chứa đằng sau đó là hàng trăm, hàng nghìn cơ sở sản xuất bình nước 20 lít không được cấp giấy phép vẫn ngày đêm hoạt động, đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng de dọa sức khỏe của người sử dụng.

Những nguy cơ khi sử dụng bình nước 20 lít không rõ nguồn gốc

Việc sử dụng các loại nước đóng bình không rõ nguồn gôc xuất xứ rõ ràng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Nguy hiểm nhất là một số bệnh về tim mạch, huyết áp , viêm phổi, tiêu chảy do một số nhòm vi khuẩn, virus gây nên. Đó là chưa kể nguy cơ bị ung thư do sử dụng nước nhiễm kim loại nặng như chì, thủy ngân…

Do vậy, nếu gia đình bạn không tự kiểm soát nguồn nước sử dụng cho ăn uống hàng ngày thì rất dễ bị “tiền mấ tật mang”

Xem thêm: xử lý cống nước trào ngược

Giải pháp thay thế cho bình nước 20 lít

Trước tình trạng bình nước 20 lít kém chất lượng đang tràn lan treent hị trường thì cần có giải pháp để có nguồn nước tinh khiết, an toàn. Sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai chỉ có thể giải quyết được vấn đề trước mắt mà không giải quyết được dài hạn. Hơn nữa chi phí của loại nước này cũng khá cao.

Giải pháp được coi là tối ưu nhất thay thế cho bình nước 20 lít là sử dụng các loại máy lọc nước RO. Qua nghiên cứu, máy lọc nước RO sửu dụng công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ hoàn toàn các hóa chất, vi sinh vật, kim loại nặng… có trong nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO

Ngoài ra, hầu hết các loại máy lọc nước RO đều được tích hợp hệ thống lõi khoáng đá giúp cung cấp các khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể.

Nguồn: tapchixaydung.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*