Cách xử lý hiện tượng cống bị trào ngược

Cống bị trào ngược là một trong những hiện tượng cống bị tắc nghẽn không lưu thông được nước thải. Do đó cống bị trào ngược sẽ khiến nước từ nhà vệ sinh đùn lên sàn nhà, phòng ngủ, phòng khách…mọi nơi trong nhà bạn.

Vậy có cách gì xử lý hiện tượng cống bị trào ngược hay không? Hãy cùng tapchixaydung tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cống bị trào ngược do không tiến hành hút bể phốt định kỳ

Cống bị tắc và trào ngược do thói quen hàng ngày

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trào ngược bể phốt này chính là do việc bạn không để ý đến việc hút bể phốt định kỳ. Sau một thời gian sử dụng bể phốt bị đầy sẽ gây ra hiện tượng trào ngược lại lên bồn cầu, sàn nhà…

Đối với trường hợp này bạn mua thuốc tiêu hầm cầu về đổ trực tiếp vào hầm cầu. Khi đó thuốc sẽ từ từ phân hủy các chất thải hữu cơ, giải quyết tình trạng bị tắc cống.

Cách thứ hai đó là bạn hãy gọi dịch vụ hút bể phốt tại Long Biên, Đống Đa, Từ Liêm… nếu bạn ở khu vực Hà Nội. Hoặc bất cứ đơn vị nào gần nơi bạn sinh sống để xử lý một cách nhanh gọn nhất.

2. Cống bị trào ngược do dầu mỡ đổ xuống bể phốt nhiều

Chất thải lắng trên bề mặt bể phốt

Bạn có biết rằng dầu mỡ sử dụng trong chế biến thức ăn là hợp chất hữu cơ. Trong khi sử dụng chúng ta thường có thói quen đổ thẳng lượng dầu mỡ này xuống cống thoát nước.

Đây là một cách làm không đúng bởi dầu mỡ là hợp chất hữu cơ rất khó phân hủy. Lâu dần chung sẽ kết nối lại với nhau tạo thành một lớp màng.

Chính lớp màng này làm tắc đường ống dẫn nước thải xuống bể phốt. Lâu dần còn tạo mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Đối với nguyên nhân này bạn cần xử lý hàng ngày để không cho chúng tạo thành lớp màng bám trên đường dẫn cống. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên đổ trực tiếp nước sôi vào đường ống. Bởi do dầu mỡ khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy.

Tuy nhiên nếu mảng bám quá dày do lượng dầu mỡ quá nhiều thì bạn hãy sử dụng đến bột thông cống nhé. Chỉ một gói nhỏ có thể giúp bạn nhanh chóng xử lý các sự cố bị tắc cống do dầu mỡ gây ra.

3. Tắc cống do giấy vệ sinh từ toilet

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giấy vệ sinh khác nhau đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước.

Do đó cũng có nhiều loại giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Chúng thường rất cứng và khó bị phân hủy.

Chính vì khó phân hủy nên đôi khi nó sẽ bị mắc lại ở đường ống nước trong quá trình xả. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng bể phốt cũng như đường ống bị tắc gây ra hiện tượng trào ngược.

Bởi vậy ở trường hợp này bạn nên sử dụng những loại vệ sinh đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đừng vì ham rẻ là mua những loại giấy vệ sinh không tốt.

4. Tắc cống do thức ăn thừa

Chúng ta hay quen tay đổ thức ăn thừa xuống cống mà không cho vào tủ lạnh hoặc thùng rác. Chính những thói quen này đã gây nên tình trạng tắc cống.

Thức ăn thừa thường mất rất nhiều thời gian để có thể phân hủy. Dồn đống quá nhiều thức ăn thừa xuống cống. Lâu ngày tạo cho đường ống cống hay bể phốt một lớp rắn nổi trên bề mặt. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống.

Nếu chẳng may cống bị tắc do thức ăn thừa thì bạn có thể xử lý theo cách sau: Sử dụng một sợi dây cáp hay dây thép tùy ý. Bạn đun nó theo miệng cống, xoáy liên tục để đánh vỡ các chất thải đang mắc trong đường ống. Vừa xoáy đường dây bạn vừa dội nước cho thức ăn trôi đi. Làm nhiều và liên tục để đạt hiệu quả tốt

Trên đây là cách giải quyết cống bị trào ngược. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bạn cần tư vấn về các dịch vụ hút bể phốt vui lòng liên hệ 

Công Ty Hút Bể Phốt 247

Địa chỉ: Nhà 40, 110 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0987 202 555

Email: moitruongxanh2110@gmail.com

 

>>  Xem thêm

khẩu trang than hoạt tính cao cấp Gmask

Tác dụng của thảm trải sàn trong trang trí nhà cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*