Công bố lưu hành thực phẩm tai yến sào

Công bố lưu hành thực phẩm tai yến sào là một sản phẩm nổi tiếng được lấy từ tổ chim yến có chất lượng cao và có công dụng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Yến sào hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường
, tuy nhiên khách hàng quan tâm nhất sẽ là những sản phẩm yến sào được cấp số công bố. Để nắm bắt được thêm một số thông tin cũng như thủ tục tự công bố khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm tai yến sào bao gồm:

– Bản khai tự công bố thực phẩm theo mẫu số 01 (Nghị định 15/2018/NĐ-CP);
– giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh, buôn bán thực phẩm;
– Kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu lý, sinh, hóa có thời hạn;
– Mẫu, nhãn sản phẩm;
– giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trình tự công bố lưu hành sản phẩm tai yến sào:

Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm nộp qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố theo quy định.

  • Trong thời gian từ 5 đến 7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký công bố, cơ quan tiếp nhận sẽ có trách nhiệm thẩm định hồ sơ công bố và cấp giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.
  • Trường hợp: Cơ quan nhà nước không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm thì sẽ yêu cầu tổ chức, cá nhân sửa đổi bổ sung và có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu.
  • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên , sản phẩm của tổ chức, cá nhân tiếp nhận đăng ký bản công bố trên trang thông tin diện tử.

Lưu ý khi làm thủ tục tự công bố sản phẩm:

– Tài liệu công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Nếu là nhãn nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và công chứng.
– Tài liệu, giấy tờ đó còn hiệu lực tại thời điểm công bố;
– Sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì bắt buộc phải làm hồ sơ tự công bố lại sản phẩm.
– Trường hợp có sự thay đổi khác thì tổ chức, cá nhân sẽ phải thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan nhà nước có thẩm quền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó.

Lợi ích khi thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm:

– Thực hiện đúng quy định của Pháp Luật;
– Tạo dựng niềm tin khách hàng về chất lượng sản phẩm;
– Người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm;
– Nâng cao uy tín của doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu, tăng ưu thế cạnh tranh;
– Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng đối với cơ quan chức năng.

Oceanlaw sẽ trực tiếp thực hiện công việc, xử lý hồ sơ cho khách hàng, theo đúng quy định của nhà nước đảm bảo uy tín và chất lượng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo Hotline 0904 445 449 chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhanh và dễ dàng nhất cho khách hàng.

Qúy khách hàng có thể tham khảo dich vụ Oceanlaw tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*