Đặc điểm của cây Sang

Cây sang hay còn gọi: cây sang lẻ, cây giàu sang. Là loài cây công trình tại Việt Nam.

Phân bố: cây được trồng ở rất nhiều nơi từ Nam ra Bắc, từ miền núi tới những khu đô thị mới, những cung đường, tuyến phố.

Hình: Cây sang cổ thụ

Đặc điểm Cây Sang:

– Thân cây: cây sang là loại thân gỗ. Cây có thân thẳng, dạng thân khối trụ tròn, vỏ cây nhẵn với những cây nhỏ. Khi cây lớn thì vỏ cây xù xì theo thời gian. Cây không có nhiều cành. Muốn cây có cành thì cần tạo, chỉnh sửa cây bằng cách chặt cành chính đi, sau đó từ vị trí bị chặt đó cây sẽ cho ra những cành mới để thay thế. Bằng cách này người ta có thể tạo được tán cho cây theo ý muốn của mình.

– Lá cây: là loại cây nhiệt đới nên cây Sang có kích thước lá lớn, lá đơn và xanh bóng. Lá cây lớn giúp cây dễ dàng quang hợp để tạo ra chất dinh dưỡng. Cây sang là loại cây đặc trưng của miền Nhiệt Đới nên có tính hướng sáng mạnh mẽ, cây sang luôn vươn lên để hướng tới ánh sáng mặt trời, nó dường như không chịu trong bóng mát. Vì vậy khi trồng câu cần chọn nơi có lượng chiếu sáng lớn để cây phát triển tốt nhất.

– Cây Sang có hoa: tuy không có quá nhiều hoa và cũng ít khi ra hoa nhưng cây Sang có hoa rất đẹp. Hoa cây Sang màu đỏ tươi, nở thành từng chùm. Hoa có nhiều hạt màu đen – người ta có thể sử dụng những hạt này để nhân giống tạo cây Sang con. Hoa Sang thường ra vào mùa xuân và kéo dài trong 2 tháng. Hoa sang có mùi thơm rất nhẹ. 

– Như đa phần các cây thân gỗ lớn cây Sang phát triển dạng rễ cọc. Rễ cọc giúp cây bám sâu và bám chắc vào lòng đất. Rễ cọc giúp cây có khả năng chịu được dông bão lớn. Cây Sang rất ít khi bị quật đổ bởi gió như một số cây lớn khác.

Cây Sang có sức sống bền bỉ và mạnh mẽ. Cây sinh trưởng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Là loài vây nhiệt đới nhưng cây có thể chịu được lạnh khá tốt. Cây có thế trồng được ở một số vùng lạnh ở nước ta như: Sapa, Mộc Châu…

Khi trồng cây Sang với kích thước lớn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng:

– Nên chọn cây đã được dâm ủ như vậy sẽ giúp cây có thể sống tốt mỗi khi được trồng mới.

– Nên chuẩn bị đất mồi tốt. Khi trồng cây nên chuẩn bị một lượng đất phù sa tốt nhất định để lót ở hố trồng cây nhắm tạo dinh dưỡng ban đầu cho cây có thể bén rễ.

– Không nên bón phân lân hóa hoặc cho cây ngay sau khi trồng xong. Nếu sử dụng phân bón ngay sau khi trồng có thể làm hại cây, làm rễ cây không ra khi mới trồng.

Liên hệ công ty Cây Đô Thị để nhận tư vấn trồng cây Sang. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Mua cỏ lá tre ở đâu?

Mua cây hoa hòe to ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*