Dàn âm thanh gia đình cơ bản cần có những thiết bị nào?

Trước khi chọn mua dàn âm thanh cho gia đình, bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp với không gian và mục đích sử dụng gia đình bạn.

Nguồn phát

Nguồn phát là thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ loa âm thanh. Một số nguồn phát thường được ứng dụng nhiều nhất là các loại đầu CD, DVD, micro, đầu hát karaoke, các loại nhạc cụ organ, guitar, piano điện,…Chúng đóng vai trò làm nguồn phát, cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn loa âm thanh của bạn. 

Dàn âm thanh gia đình cơ bản cần có những thiết bị nào?

Một số nguồn phát thường được ứng dụng nhiều nhất là các loại đầu CD, DVD, micro, đầu hát karaoke, các loại nhạc cụ organ, guitar, piano điện,…

Bàn Mixer

Bàn Mixer hay còn gọi là bàn điều chỉnh âm thanh, luôn có mặt ở mọi hệ thống thiết bị âm thanh. Là linh hồn của hệ thống âm thanh. Khi các tín hiệu truyền đến mixer, người dùng sẽ sử dụng các cần gạt hoặc các nút vặn trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh sao chọn đúng chuẩn nhất.

Dàn âm thanh gia đình cơ bản cần có những thiết bị nào?

Khi các tín hiệu truyền đến mixer, người dùng sẽ sử dụng các cần gạt hoặc các nút vặn trên bàn mixer để điều chỉnh âm thanh sao chọn đúng chuẩn nhất

Bàn điều chỉnh âm thanh có hai loại chính, gồm mixer digital được điều chỉnh và hỗ trợ nhờ hoạt động công nghệ. Nút mixer anolog được điều chỉnh bằng cách vặn nút. Nếu là một bộ dàn âm thanh gia đình, bạn không cần phải sắm một bộ dàn quá chuyên nghiệp, chỉ cần một bàn mixer loại nhỏ đáp ứng đủ cổng kết nối với các thiết bị âm thanh.

Bàn Mixer thường được kết hợp với cục đẩy với một số loại loa như là loa sân khâu loa hội trường và đôi khi cũng có thể kết hợp với loa loa âm trần nghe nhạc

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

Các bộ xử lý tín hiệu âm thanh

Đây là thiết bị không được sử dụng phổ biến trong dàn âm thanh gia đình. Bởi, các gia đình thường sử dụng những dàn âm thanh đơn giản, sử dụng loại mixer được tích hợp sẵn những tính năng xử lý tín hiệu đơn giản của Equalizer và Echo có trên đó. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên sắm thêm bộ xử lý tín hiệu để giúp chất âm phát ra từ loa thật hơn và sống động hơn.

Ampli

Ampli là thiết bị không thể nào thiếu trong dàn âm thanh. Nó đóng vai trò phát tán tín hiệu nhận được từ nguồn âm đến loa phát ra thành âm thanh cho người dùng nghe. Trên thị trường có nhiều loại ampli khác nhau, trong đó ampli karaoke được tích hợp sẵn mixer trên đó, nhằm đơn giản hoá thiết bị cho người dùng.

Dàn âm thanh gia đình cơ bản cần có những thiết bị nào?

Ampli đóng vai trò phát tán tín hiệu nhận được từ nguồn âm đến loa phát ra thành âm thanh cho người dùng nghe 

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh gia đình bạn. Chúc các bạn sớm tìm được những thiết bị chất lượng và phù hợp với dàn âm thanh nhà mình nhé!

Xem Thêm : Xây Dựng Không Gian Xanh Cho Vườn Nhà Bạn

Xem Thêm : Đặc điểm nổi bật và giá vé của bể bơi bốn mùa Time City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*