Để tiết kiệm nhiêu liệu khi vận hành xe nâng nên lưu ý gì

Để tiết kiệm nhiêu liệu khi vận hành xe nâng nên lưu ý gì, đây hẳn là thông tin những ai đang sử dụng xe nâng quan tâm. Bởi làm sao để vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy nếu bạn cũng đang sử dụng xe nâng để vận hành trong kho bãi, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Để tiết kiệm nhiêu liệu khi vận hành xe nâng nên lưu ý gì
Để tiết kiệm nhiêu liệu khi vận hành xe nâng nên lưu ý gì

 

Để tiết kiệm nhiêu liệu khi vận hành xe nâng nên lưu ý gì

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa thông tin dưới đây là một vài thông tin bạn có thể tham khảo?

Không tăng ga đột ngột

Tăng tốc hoặc phanh gấp sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 40%, đồng thời lượng khí thải các chất độc hại sẽ tăng gấp 5 lần. Ngoài ra, sự chăm sóc của tài xế cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu tai nạn lao động.

Luôn kiểm soát tốc độ khi vận hành xe nâng

Trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng người điều khiển cần nắm chắc tốc độ và khả năng điều khiển xe để giảm bớt những thao tác phanh gấp không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe.

Không sử dụng phanh quá nhiều

Việc phanh gấp nhiều lần sẽ khiến động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu mà hiệu quả lại không cao. Vì vậy, khi điều khiển xe, tài xế không nên sử dụng phanh khẩn cấp.

Khi đỗ xe, tránh phanh gấp, người điều khiển nên sử dụng quán tính của xe để di chuyển và dừng lại, không nên đạp quá chặt để phanh gấp.

Sử dụng các thành phần phù hợp cho xe nâng hàng

Sử dụng đúng loại dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu. Ngoài ra, thay dầu thường xuyên theo khuyến nghị của nhà sản xuất có thể giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn và trong thời gian dài hơn.

Mỗi xe nâng khác nhau, có thể sử dụng các loại dầu khác nhau, và có một mã dầu. Số trước chữ ‘W’ cho biết khả năng khởi động ở nhiệt độ thấp. Số sau chữ “W” cho biết độ nhớt là 100 độ C. Đối với xe đi trong điều kiện thời tiết không khắc nghiệt thì chỉ số nhớt dao động từ 30 đến 50, đối với xe đi nơi có nhiệt độ cao, vùng có độ cao. , chỉ số độ nhớt có thể là 100 độ C. Trên 60 tuổi.

Kiểm tra bộ lọc không khí thường xuyên

Bộ lọc gió sạch sẽ giúp tiết kiệm khoảng 10% nhiên liệu khi vận hành. Trung bình, mỗi chiếc xe nâng cần 1.600 lít không khí cho mỗi phút lái xe. Do hiệu suất cao như vậy nên lọc gió rất bẩn, đặc biệt là trong môi trường xe nâng cần xử lý nhiều bụi (như dăm gỗ, bột, hạt).

Bảo dưỡng định kỳ động cơ xe nâng

Việc kiểm tra bảo dưỡng xe nâng thường xuyên để đảm bảo động cơ, bao gồm cả hệ thống bơm thủy lực luôn hoạt động trơn tru, từ đó tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ cho xe nâng.

Trên đây là hi vọng với chia sẻ khi vận hành xe nâng nên lưu ý gì để tiết kiệm nhiêu liệu hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*