Những điều cần biết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những năm trở lại đây, lao động Việt Nam đổ xô đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với mong muốn có được thu nhập tốt hơn và làm việc chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Các bạn cần tìm hiểu điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản để xem bản thân mình có phù hợp và có đủ tiêu chuẩn hay không. Một số điều kiện cơ bản mà bạn cần đáp ứng được như sau:

– Yêu cầu về độ tuổi đi xuất khẩu:

Xuất khẩu lao động sang các công ty Nhật Bản thì cần phải nằm ở một độ tuổi theo quy định. Thông thường, các đơn hàng sẽ giao động ở độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi của lao động cũng có sự linh hoạt theo tính chất của từng đơn hàng.

Có một số đơn hàng trong năm 2019 tuyển lao động ngành thủy sản hay may mặc vẫn cho phép những lao động trong tầm từ 35 đến 40 tuổi tham gia.

– Yêu cầu về sức khỏe: 

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra tiêu chuẩn về sức khỏe cho các lao động. Lao động tham gia xuất khẩu phải có sức khỏe tốt để đảm bảo hoàn thành công việc, chiều cao cân nặng đạt yêu cầu và không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B và 1 số bệnh khác theo quy định.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Yêu cầu về bằng cấp:

Khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, lao động phải tốt nghiệp từ Trung học cơ sở trở lên. Việc yêu cầu về bằng cấp tuy không khắt khe nhưng nếu bạn là người có học vấn trình độ cao thì sẽ có được nhiều lợi thế hơn.

>Nên tham khảo: Bí quyết thảm lông cừu trải sàn cho phòng khách siêu hot<

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Muốn trở thành một lao động xuất khẩu sang Nhật Bản, bạn phải tìm hiểu về các quy trình cũng như thủ tục để hiểu biết và thực hiện đúng theo quy định.

Bạn cần chọn lựa cho mình một công ty có đủ uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Sau đó bạn sẽ liên hệ với công ty rồi đến gặp trực tiếp cán bộ tuyển dụng.

Họ sẽ giúp đỡ bạn trong các bước thực hiện, cấp giấy giới thiệu để đi khám sức khỏe.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo yêu cầu thì chuẩn bị hồ sơ để tham gia xuất khẩu lao động. Hồ sơ cá nhân sẽ được các cán bộ tuyển dụng hướng dẫn cụ thể về các giấy tờ cần phải có.

Sau đó, bạn sẽ chọn lựa đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân rồi tiến hành đăng ký và thi tuyển. Sau khi đỗ đơn hàng được như mong muốn, vượt qua các thử thách, bạn sẽ hoàn tất các hồ sơ, làm hộ chiếu tại Công an tỉnh nhà, viết đơn xin việc theo mẫu có sẵn và tham gia nhập học tại công ty để đào tạo tiếng Nhật.

Thời gian đào tạo tại công ty thường kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Bạn sẽ được học tiếng Nhật và các tác phong nề nếp như người Nhật để có thể làm quen dần.

Sau đó bạn sẽ phải thanh toán chi phí cho công tý, nhận visa và chờ lịch để xuất khẩu sang Nhật Bản.

>Nên tham khảo: Cách chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*