Gioăng Kim Loại Thép Xoắn

1/ GIOĂNG KIM LOẠI THÉP XOẮN (Spiral Wound Gasket)

          Gioăng Kim Loại được tạo thành từ các dải lá thép hình chữ V quấn vào nhau và được đệm bằng lớp chì Graphite hoặc PTFE, có khả năng chịu được nhiệt độ cao tới 700oC và chịu được điều kiện áp suất cao 25Mpa.

2/ PHÂN LOẠI GIOĂNG THÉP XOẮN

          * Gioăng kim loại 1 vành cơ bản.

          Được hình thành quấn xoắn liên tục bởi dãy kim loại thép hình chư “V” và được đệm xen kẽ bởi lớp chỉ Graphite hoặc PTFE…Với cấu trúc hình chữ V làm cho miếng đệm hoạt động như một lò xo có thể kiểm soát được. Gioăng kim loại phì hợp cho các môi trường chịu áp lực, nhiệt độ cao. Mặt bích có Gờ và các rãnh vô cùng thích hợp đối với loại gioăng kim loại này.

          * Gioăng kim loại 2 vành (SG). (Gioăng kim loại vành đệm ngoài)

          Được thiết kế từ gioăng kim loại cơ bản và gắn thêm 1 vòng kim loại bên ngoài thường là Inox 304 hoặc 306. Vòng thép này có tác dụng như một miếng đệm để hạn chế lực nén của 2 mặt bích đối với vòng thép chữ V chặn sự nở rộng ra phía bên ngoài.

          Nhược điểm: không hạn chế được khả năng hướng nội vào bên trong của miếng thép hình chữ V khi chịu lự nén mạnh.

          *Gioăng kim loại 2 vòng (C/IR). (Gioăng kim loại vành đệm trong)

          Gioăng kim loại vành đệm trong được thiết kế từ gioăng kim loại cơ bản và chèn thêm vòng đệm bên trong, có tác dụng ngăn chặn sự nén dùng vào phía bên trong của vòng thép hình chữ V tạo sự ổn định của lớp làm kín. Loại này thích hợp với các loại mặt bích Đực  và Cái ( male – female flanges)

          * Gioăng kim loại 3 vành (SG/IR).

          Gioăng kim loại 3 vành được hình thành bởi loại Gioăng kim loại cơ bản và kết hợp với các vòng kim loại cả bên ngoài và bên trong, giúp ổn định của lớp kim loại làm kín và hạn chế lực nén của 2 mặt bích, chặn sự dãn nở cả phía bên trong lẫn bên ngoài.

          Vật liệu để sản xuất thường là: thép không gỉ 304L, 321, 316TI, 1309, 347, 410, thép duplex (2205,31803), Monel Monel (400), Indium Inconel (600.625),

INCOLOY (800.825), Hastelloy HASTELLO (B2,C276), titan (T2) và thép không gỉ đặc biệt khác hoặc hợp kim.

Xem Thêm: https://xaydungvina.com/tin-tuc/

          3/ BẢNG VẬT LIỆU VÀ CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA GIOĂNG KIM LOẠI.

 

          Gioăng kim loại có khả năng dàn hồi và sức chịu nén tốt, cho phép hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao và áp suất cao. Có khả năng làm kín các bề mặt giữa hai mặt bích rất tốt, độ bền cao có thể tái sử dụng.

          Sử dụng trong điều kiện nhiệt độ từ: -200oC đến +700oC

          Sử dụng cho cao áp và thấp áp: 25Mpa

          Dùng được trong môi trường chất lỏng ăn mòn, khí, hơi nóng, xăng dầu, khí Gas…

          Có khả năng tự phụ hồi dưới tác động của sự dao động lực nén gây ra trong quá trình áp suất và nhiệt độ cao, làm cho mặt tiếp xúc của mặt bích bị biến dạng, mặt bích bị xoay, bu lông bị dãn và biến dạng.

          Gioăng kim loại phù hợp cho cá loại mặt bích Raised Face và Flat Face.

Xem Thêm: https://xaydungvina.com/kien-truc/

4/ ỨNG DỤNG.

           Gioăng kim loại chủ yếu được sử dung trong lĩnh vực dầu khí, hóa chất, luyện kim, điện, đóng tàu, máy  móc và các ngành công nghiệp sản xuất, các đường ống dẫn khí áp suất cao…

VINDEC sẽ cung cấp đến khách hàng những lời khuyên, tư vấn và giải pháp chân thành để tiết kiệm chi phí đầi tư, nâng cao chất lượng hệ thống.

          Với năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm gia công sản xuất lâu năm và được đầu tư máy móc CNC hiện đại, tinh tần sáng tạo chúng tôi sẵn sàng kiểm tra, tư vấn các hệ thống: Hơi, khí, dầu, hóa chất… hoàn toàn miễn phí cho Quý khách.

Thông tin liên hệ: ( tư vấn miễn phí)

SĐT: 0981158904 (Zalo)

T:  04 629 305 02 / 04 6666 6667

HANOI Office: Room 303, 3th Floor, Building Thong Tan, No.124 Tran Huu Duc Str, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*