Giới Thiệu về Cây Hoa Giấy

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của chúng nhỏ và nói chung có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ Chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa quanh năm.

Hình: cây hoa giấy màu tím

Hoa giấy là một trong những giống cây dây leo, thân gỗ lớn, mập, khỏe, mọc nhanh. Cành nhánh nhiều, vươn dài với độ che phủ lớn. Lá cây hoa giấy xanh quanh năm và có thể rụng vào mùa đông ở các tỉnh phía bắc. Hoa lớn do lá bắc màu sắc sỡ làm thành., hoa mọc thành chùm với nhiều bông hoa nhỏ xinh. Một số màu cơ bản của cây hoa giấy phải kể tới màu trắng, hồng, cam, đỏ. Cây hoa giấy dễ trồng và chăm sóc , ưa sáng, chịu nắng tốt, phát triển nhanh thích hợp trồng trang trí ban công, cổng vòm. Các nhà vườn ở nước ta gây trồng nhiều dạng hoa có màu sắc khác nhau, khi ghép để cho trên 1 cây có đủ các màu sắc của hoa. Các loại có màu sắc khác nhau có thể thuộc các chủng loại khác nhau, hoặc có loài riêng rẽ, vì nguồn gốc lai tạo không rõ ràng.

cây hoa giấy ngũ sắc
Hình: chậu hoa giấy ngũ sắc

Cây hoa giấy có nhiều màu sắc bắt mắt nên thường được dùng để trang trí tại các khu vui chơi, sảnh công ty, cơ quan hay còn được dùng làm hàng rào. Cây hoa giấy có thể trồng trên chậu để tạo các dáng cây bonsai rất đẹp hoặc cũng có thể trồng trong sân vườn nhà để làm vòm cổng trang trí cho cổng nhà. Ngoài ra, hoa giấy còn là một loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ nên nhiều nhà khi chọn mua hoa giấy cũng phải tìm lọai hoa giấy màu sắc hợp với phong thủy. Màu sắc cũng thể hiện tính cách của gia chủ, màu đỏ thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên, màu hồng đại diện cho sự nữ tính mềm yếu, màu tím thể hiện sự lãng mạn hay màu trắng đại diện cho sự thanh tao. Tuy nhiên, nếu gia chủ mệnh kim thì nên chọn hoa giấy màu vàng để hợp phong thủy, vì màu vàng đại dện cho đất mà thổ thì sinh kim.

hoa giấy 2 màu
Hình: hoa giấy 2 màu

Hoa giấy thuộc họ cây leo, thân cây hoa giấy lúc nào cũng đầy gai góc nhưng hoa của nó lại rất mỏng manh tượng trung cho sự bảo vệ cái đẹp. Nhưng không phải vì thế mà khô cằn, cứng cỏi. Thân cây lúc nào cũng vương cao để có thể đưa cành hoa của mình vươn xa đón ánh nắng hồng, đón ngọn gió ấm và đung đưa theo chiều gió.

Những bông hoa giấy mộc mạc đơn sơ giản dị không sang trọng không tốn nước sinh trưởng rất mạnh mà cũng rất dễ nhân giống cũng vì thế mà khi nhắc đến hoa giấy người ta thường nghĩ đến nó tượng trưng cho một tình yêu mộc mạc, đơn sơ.

Thân cây bông giấy nhiều gai, với những cành cây leo nhưng rất cứng chắt ngược lại bông hoa giấy lại rất mong manh mong manh như những tờ giấy vậy nên người ta còn hay nói hoa giấy tượng trưng có sự bảo vệ cái đẹp.

Với rất nhiều loại Bông Giấy, vừa có công dụng lọc không khí, tạo không gian thoáng mát nơi nhà ở, công viên,… lại vừa có công dụng dùng để trang trí nhà ở nên đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu hoa.

Xem chi tiết về cây hoa giấy: https://caydothi.vn/cay-hoa-giay.html

Xem thêm:

https://xaydungvina.com/mua-cay-hoa-hoe-to-o-dau/

https://xaydungvina.com/ung-dung-cay-chuoi-ngoc-cho-giai-phap-trong-cay-vien/

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*