HỢP ĐỒNG VÀ KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN

Để hiểu rõ nội dung trên chúng ta cần phải biết Hợp đồng là gì?

– Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về vụ việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.  Là căn cứ pháp lý để các bên đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, là căn cứ để khiếu nại, khiếu kiện.

– Vậy kết quả của bản hợp đồng chính là kết quả của việc đàm phán. Cuộc đàm phán thành công là hai bên đi đến giao kết hợp đồng và hai bên đều hài lòng về những nội dung của nó.

– Đàm phán thành công phải cần những kỹ năng nhất định, để hiểu được vấn đề này ta phải nắm rõ Đàm Phán là gì?

  • Đàm phán là thực hiện một hoặc nhiều cuộc đối thoại trên một hoặc nhiều phương tiện giao tiếp giữa hai hay nhiều bên nhằm tiến tới một thỏa thuận xác lập, thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự.

Người đi đàm phán rất quan trọng nó chiếm tới 80% tỉ lệ thành công trong việc ký kết hợp đồng, phải đảm bảo các tiêu chí về hình thức, chuyên môn kỹ năng, nó không chỉ quan trọng cho những đàm phán hợp đồng nội mà đối với việc đàm phán hợp đồng Quốc tế thì sự cần thiết của các kỹ năng cũng như am hiểu về pháp lý đăc biệt quan trọng.

Dưới đây là các tiêu chí mà người đi đàm phán cần phải nắm rõ 

Kỹ năng liên quan tời hình thức của cá nhân đi đàm phán Kỹ năng chuyên môn của người đám phán
Trang phục Chuyên môn kỹ thuật
Thái độ Chuyên môn pháp lý
Lắng nghe  
Truyền đạt  
Ghi chép  

Nếu có được tất cả các yếu tố trên thì tỉ lệ thành công của người đi đàm phán là rất cao, đối tác có thể thấy được sự chuyên nghiệp, thuyết phục và tin tưởng để có thể đi đến ký kết hợp đồng 

Pháp luật điều chỉnh hợp đồng đối với hợp đồng nội thì chúng ta không cần quan tâm nhiều nhưng đối với hợp đồng nước ngoài thì điều này rất quan trọng. Hệ thống pháp luật quốc gia có cách để xác định luật nào để điều chỉnh.

Đối với đàm phán hợp đồng quốc tế :

  • Luật điều chỉnh: Luật nước ngoài
  • Sử dụng phương thức giải quyết tranh chấp?( Tòa án – Trọng tài thương mại)
  • Cơ quan giải quyết tranh chấp

Kỹ nằng viết/ đọc/ rà soát biên bản đàm phán

Đối với đàm phán qua email thì kỹ năng cc.hay là sao lưu tới những người khác rất cần thiết để đảm bảo giá trị pháp lý cho các đàm phán của mình

Nếu như đạt được những yếu tố trên thì việc đàm phán của bạn sẽ trở nên dế dàng và đạt hiệu quả cao.

Chúc bạn thành công!

Hãy truy cập vào website Luật Gia Minh Thịnh chúng tôi để đọc những bài viết liên quan hoặc khách hàng có nhu cầu về dịch vụ khác xin vui lòng để lại thông tin bên dưới chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm bài viết:

– Hướng dẫn chi tiết làm sổ đỏ đất tái định cư

– Các khu đô thị ở Hà Nội: Thực trạng của các khu đô thị giữa lòng thủ đô

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*