Không gian ngoại thất xinh đẹp với cây cảnh, hoa lá rực rỡ

Cây xanh luôn mang lại nhiều lợi ích cho con người cả về vật lẫn tinh thần. Chính vì vậy khi thiết kế nhà ở, nơi làm việc người ta luôn có những không gian để trồng cây. Hãy cùng chúng tôi điểm danh top 5 các loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Cây cỏ nhung

– Cây cỏ nhung thường được trồng ở vườn, giữa các ô gạch dọc lối đi, trước sảnh các tòa nhà, công ty…Chúng có màu xanh đặc trưng nhìn rất tươi mát, vẻ bề ngoài mềm mượt như những bộ lông thú. Cỏ nhung nhật  thường nhỏ với thân ngắn, cành và nhánh thường bò sát mặt đất. Lá hình kim, mọc xen kẽ, xếp so le nhau thân dài từ 3 đến 5 cm.

– Khi bắt đầu trồng để tránh trường hợp cây chết nên trồng cây với mật độ dày, khi cây đã có thể đâm rễ và phát triển nếu quá dày thì có thể tỉa bớt. Cây mọc sát với đất nên có thể tưới đẫm nước nếu muốn. Thời gian đầu mới trồng nên bón phân thường xuyên để cây mọc nhanh và ít bị sâu bệnh. Nên nhổ cỏ định kỳ để loại trừ các cây bị bệnh, cây chết do thối nát…cỏ sẽ xanh mượn nếu bạn biết trồng đúng cách.

2. Cây cọ ta

– Là cây dùng được cho cả ngoại thất và nội thất do hình dáng bên ngoài có cả loại cây cao và cây thấp. Cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, sự sinh trưởng và phát triển tốt, ổn định. Lá cây mọc tập trung ở đỉnh, với cuống là dày, dài và có gai ở xung quanh viền lá. Mầu xanh mướt của lá cây làm ta cảm thấy rất dễ chịu khi ngắm nhìn chúng.

– Cây dễ chăm sóc, mỗi tuần chỉ cần tưới nước 3 đến 4 lần với lượng nước nhỏ là cây có thể sinh trưởng tốt. Để giúp cây phát triển tốt, giữ màu sắc đẹp mắt thì mỗi tháng một lần nên bón phân hữu cơ với lượng vừa phải.

3. Cây hoa hồng leo- hồng dây

– Chúng ta đã quá quen thuộc với cây hoa hồng, tuy nhiên có một loại hoa hồng với thân leo nhìn rất đẹp. Cây hồng leo thường được trồng để quấn quanh  hàng rào với lá màu xanh đặc trưng và sắc hoa rực rỡ sẽ tạo nên cảnh sắc tuyệt vời.

– Nên trồng cây hồng leo với loại đất xốp, nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, khi trồng nên bón phân lót ở dưới gốc. Nên tưới nước dưới gốc, không nên tưới trên hoa và lá, như vậy sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm và sâu bệnh sinh trưởng. Nên cắt tỉa thường xuyên và uốn cành sẽ giúp cây ra hoa đều và giày hơn, cây mọc giày cần nhiều không gian. Vì vậy không nên trồng các loại cây khác cùng với cây hồng leo để tránh gây rậm rạp quá nhiều. Nếu thấy cây ra nhiều lá hơn hoa bạn nên tỉa hết lá chỉ bớt lại vài chiếc rồi bón phân hữu cơ để cây phục hồi và ra hoa nhiều hơn.

4. Cây cau đỏ 

– Loại cây này thường được trồng thành bụi trong vườn, trước sảnh hoặc vệ cổng. Với màu đỏ của thân cây, màu xanh của lá cây sẽ tạo nên bề ngoài vẻ bắt mắt. Ngoài ra cây còn được trồng trong chậu để đặt dọc hành làng văn phòng hay sảnh.

– Do cây mọc thành từng cụm với bụi rậm nên cây thường có nhiều sâu bệnh. Vì vậy cần thường xuyên xịt thuốc để giảm trừ sâu bệnh. Không được trồng cây ngập cổ rễ, không được để đất quá khô, như vậy cây sẽ dễ chết.

5. Cây sứ thái

– Cây có thân mập, ngắn, gốc phình rộng, có nhiều rễ quấn quanh gốc, cành lá mềm có thể uốn theo sở thích của gia chủ. Cây thường được trồng trong chậu, đặt trước nhà hay ở sân vườn. Sứ thái mang ý nghĩa như gắn kết tình bạn, chủ nhân trồng cây này ngày càng phát đạt và thịnh vượng.

– Cây sứ thái là cây có khả năng chịu nắng tốt, không nên tưới nước quá đẫm, khi tưới nên dùng bình hoặc vòi phun để tránh ngập úng cho cây. Khi trồng vào chậu bạn nên để ý đến lỗ thoát nước để khi lỡ tay tưới nhiều nước vẫn có thể thoát ra bên ngoài. Nên thường xuyên cắt tỉa và uốn cây, như vậy cây sẽ đẹp hơn.

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*