Lý do khiến xe nâng điện hao nhanh khi tăng tốc

Xe nâng điện là thiết bị vận hành thông dụng và chuyên được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong kho bãi nhà xưởng. Có thể bạn đã nhiều lần đọc thấy các thông tin cảnh báo rằng không nên tăng tốc đột ngột khi vận hành sẽ. Bởi điều này sẽ làm tiêu hao nguyên liệu. Vậy có khi nào bạn thắc mắc lý do khiến xe nâng điện hao nhanh khi tăng tốc là gì. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới thông tin này, hãy tham khảo bài viết  dưới đây nhé.

Lý do khiến xe nâng điện hao nhanh khi tăng tốc
Lý do khiến xe nâng điện hao nhanh khi tăng tốc

 

Xe nâng điện hao nhanh khi tăng tốc do nguyên nhân nào?

Xe nâng điện là thiết bị vận hành thông dụng. Để vận hành xe nâng an toàn đòi hỏi người vận hành cần nắm vững nguyên tắc khi khi điều khiển. Đặc biệt là tránh tăng tốc khi lái xe, bởi điều này không những sẽ làm tiêu hao nhiên liệu mà còn gây nhiều “sự cố” không mong muốn

Lý do xe nâng điện tiêu hao nhanh khi tăng tốc là gì?

Xe nâng điện có nhiều ưu điểm nhưng nó cũng tồn tại một vấn đề, đó là độ bền và tính năng sạc. Đôi khi, nơi sạc đầy nhưng khi bật lên, khi nó tăng tốc, nó sẽ trực tiếp làm giảm một hoặc hai lưới điện, điều gì đang xảy ra?

Xe nâng điện dù không sử dụng vẫn sẽ phóng điện

Trước hết, khi khởi động, điện áp sẽ giảm và công suất tiêu thụ sẽ tăng lên. Ngay cả khi bạn không sử dụng xe nâng điện, ắc quy vẫn tiếp tục phóng điện.

Thứ hai, xe nâng điện khi được sạc đầy điện sẽ hoạt động trong thời gian dài. Xe nâng điện tuy không sử dụng trong thời gian này nhưng ắc quy luôn ở trạng thái phóng điện nên xe nâng điện khi sử dụng tưởng như đã được sạc đầy nhưng khi tăng tốc sẽ mất ngay một hoặc hai lưới điện, và cái mất đi là điện ảo.

Ắc quy của xe nâng điện nếu để quá lâu cũng sẽ bị hỏng. Chất điện phân trong pin sẽ thay đổi, vì vậy nó không thể lưu trữ năng lượng điện tốt hơn.

Hiện tượng lão hóa ở mạch điện gây tiêu hao điện

 Hơn nữa, sau khi xe nâng điện sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện hiện tượng lão hóa mạch điện nhất định. Lúc này, điện trở của xe nâng điện sẽ tiếp tục tăng lên dẫn đến việc truyền dung lượng ắc quy giữa các mạch điện, do điện trở quá lớn dẫn đến giảm dòng điện. Ngay cả khi pin đã được sạc đầy, sự không ổn định của dòng điện sẽ làm giảm hai pin.

Bình ắc quy sạc bị lỗi

Cuối cùng, một trong những bình ắc quy trong xe nâng điện bị lỗi. Trong quá trình sử dụng lâu dài xe nâng điện nếu bị hỏng ắc quy thì điện trở của ắc quy sẽ tăng lên. Sức mạnh của pin sẽ bị giảm tương ứng.

Những lưu ý khi sạc để tránh tiêu hao điện

 Cách sử dụng và bảo dưỡng xe nâng ắc quy đúng cách quyết định cơ bản đến tuổi thọ của xe nâng, nếu bạn chú ý những điểm sau khi sử dụng xe nâng ắc quy, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của xe nâng ắc quy một cách hiệu quả.

  • Pin tạo ra hydro và hydro có thể gây nổ. Do đó, không được phép hút thuốc gần pin và không được để thiết bị dễ bắt lửa.
  • Pin phải được thông gió tốt khi cất giữ hoặc sạc, nhưng không được ở trong nơi thông gió., để tránh ăn mòn pin do sương mù axit.
  • Bề mặt của pin hoặc nơi kết nối phải được giữ sạch sẽ. Nếu có cặn bẩn, bụi bẩn… nên dùng khăn ẩm lau sạch, nếu không rất dễ bị rò rỉ điện.
  • Dung dịch pin có chứa chất lỏng ăn mòn, có thể gây bỏng nặng, do đó, tránh để dung dịch pin tiếp xúc với da và mắt, nếu không may chạm vào, hãy rửa sạch bằng nước hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Không sử dụng các dụng cụ để nối các điện cực âm và dương của ắc quy. Mang găng tay cao su khi kiểm tra hoặc bảo dưỡng ắc quy để tránh bị điện giật. Khi sạc, nhiệt độ của bình điện phân không được vượt quá năm mươi độ để tránh làm tràn bình điện phân.
  • Trên thực tế, yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của xe nâng ắc quy chính là tuổi thọ của ắc quy, việc sử dụng và bảo dưỡng ắc quy đúng cách theo các điều kiện trên mới có thể kéo dài tuổi thọ của xe nâng ắc quy một cách hiệu quả, ngoài ra xe nâng cần phải được vận hành chính xác.

Vậy là bạn đã biết lý do khiến xe nâng điện hao nhanh khi tăng tốc. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng điện. Nếu muốn thuê xe nâng điện với giá thành ưu đãi, hãy truy cập

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*