Mách bạn 4 mẹo giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, sẽ không tránh khỏi trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn. Nếu gặp tình trạng này, bạn đừng quá lo lắng mà hãy thử áp dụng 4 mẹo “nhỏ nhưng có võ” dưới đây. 

Tận dụng nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có ga có chứa hợp chất Axit cacbonic và photphoric, đây là hợp chất được nhiều người sử dụng để làm sạch các mảng bám. Ngoài ra, hai hợp chất này còn có khả năng giúp tiêu hủy những vật mềm gây nên tình trajgn tắc nghẽn trong bồn cầu, đặc biệt không làm hỏng đi lớp men sứ. 

Chính vì vậy, khi bồn cầu nhà bạn có tình trạng tắc nghẽ, nước không thoát đi được thì bạn hãy sử dụng một ít nước ngọt có ga đổ vào bồn càu và đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, hãy dùng một chiếc bàn chải chuyên dụng để cọ sạch xung quanh và xả nước thật mạnh. Cách làm này sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn không còn tình trạng tắc nghẽn. 

Mách bạn 4 mẹo giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng

Nước ngọt có ga có thể giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn bồn cầu 

Dùng đá lạnh 

Đá lạnh chính là nguyên liệu được nhiều người sử dụng để khử mùi hôi có trong bồn cầu và giảm tình trạng tắc nghẽn do rác thải bị ứ đọng. Sở dĩ có điều này vì đá lạnh có tác dụng làm lạnh dung dịch amoniac có trong nước tiểu, từ đó giúp giảm mùi hôi hiệu quả. Đồng thời, đá lạnh sẽ làm loãng nước tiểu và giúp quá trình thải đi được diễn ra một cách dễ dàng.

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, bạn có thể sử dụng khoảng 1kg đá lạnh sau đó cho vào bồn cầu và xả nước thật mạnh. Nước sẽ đẩy đá lạnh đi đồng thời đá lạnh sẽ tạo ra một lực mạnh giúp các chất thải bị tắc ứ được đẩy xuống bên dưới. 

Sử dụng nước rửa bát 

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm có tính chất thông tắc bồn cầu như: Baking Soda, giấm thì dung dịch nước rửa bát cũng được nhiều người sử dụng vì cách thực hiện vừa đơn giản lại rất hiệu quả. Đầu tiên bạn nhỏ một vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu, tiếp theo đổ nước nóng vào bồn cầu. 

Mách bạn 4 mẹo giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng

Nước rửa bát cũng chính là một trong những nguyên liệu giúp giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc

Bạn nên để nước nóng trong bồn cầu khoảng một vài phút để có thể làm mềm các chất thải có trong bồn cầu, từ đó sẽ giúp đẩy chúng ra ngoài dễ dàng hơn. Nếu như bạn thực hiện một lần mà không giúp giảm tắc bồn cầu thì bạn nên kiên trì thực hiện thêm một vài lần nữa. 

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu tại nhà

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn liên tục tắc nghẽn trong nhiều ngày hoặc tắc thường xuyên thì bạn nên liên hệ đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu tại nhà. Bởi vì, trường hợp này có thể là do các vật thể rắn đã làm tắc nghẽn bồn cầu, cần có sự hỗ trợ từ các thiết bị máy móc hiện đại mới có thể giải quyết và xử lý một cách triệt để nhất. 

Vì vậy, trong trường hợp bồn cầu nhà bạn tắc nghẽn quá nặng thì bạn nên cân nhắc khi sử dụng 3 mẹo nêu trên, bởi có thể sẽ làm cho bồn cầu nhà bạn càng tắc hơn. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến đội ngũ nhân viên của dịch vụ thông tắc bồn cầu. 

Mách bạn 4 mẹo giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng

Nên liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nặng

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông… luôn hoạt động 24/24, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. 

Với 4 mẹo giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng nêu trên, hy vọng sẽ giúp cho cuộc sống sinh hoạt của tất cả khách hàng được thuận lợi và an toàn hơn. 

>>Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*