Sửa hiệu quả lỗi màn hình Samsung Galaxy Fold bị ám màu

Màn hình Samsung Galaxy Fold bị ám màu là lỗi xảy ra do cấu trúc phần cứng của màn hình bị hỏng, cụm đèn led của màn hình bị hư, cho nên ánh sáng phát ra của màn hình bị đổi màu, không còn màu trắng như bình thường. Đây được xem là lỗi tương đối nghiêm trọng và để khắc phục lỗi này thì cần phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Galaxy Fold

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn có thể liên hệ đến Thuận Phát Mobile qua hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 để gặp các chuyên gia kỹ thuật và nghe họ tư vấn kỹ lượng về lỗi hư hiện tại của máy bạn một cách hoàn toàn miễn phí.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Galaxy Fold bị ám màu

Màn hình điện thoại bị ám màu là hiện tượng ánh sáng của màn hình không giữ được màu trắng như ban đầu mà bị đổi thành vàng, hồng, xanh lá, … Lỗi này ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc của các hình ảnh hiển thị trên màn hình, khiến tông màu bị sai lệch nhưng cảm ứng thì không bị ảnh hưởng, vẫn hoạt động tốt.

Những yếu tố có thể tác động khiến màn hình điện thoại bị lỗi ám màu là:

  • Nước: Hệ thống đèn led chiếu sáng của màn hình sẽ bị hỏng nếu bị tiếp xúc với nước. Điện thoại có khả năng chống nước cho nên nước chỉ có khả năng xâm nhập vào bên trong khi máy bị ngâm quá lâu trong nước.
  • Va đập: Các vi mạch điều khiền của màn hình sẽ bị chạm, chập mạch khi điện thoại bị va đập mạnh, đặc biệt là các trường hợp màn hình bị đập trực tiếp lên các bề mặt cứng. Lỗi này được xem là khá phổ biến và thường dễ xảy ra vì trong lúc cầm điện thoại, người dùng hay sơ ý làm rớt máy.
  • Các ứng dụng, phần mềm trong máy đang không thể tương thích với hệ điều hành hay còn gọi chung là lỗi xung đột phần mềm: Các ứng dụng trong máy thường xuyên yêu cầu được cập nhật hoặc khi người dùng tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc về máy, thì rất dễ phát sinh ra lỗi ngoài ý muốn trong quá trình cài đặt, dẫn đến khiến cho màn hình bị gây nhiễu nên chất lượng màu sắc và ánh sáng bị lỗi.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị lỗi ám màu

Nếu lỗi xuất phát từ các ứng dụng phần mềm trong máy thì cách xử lý khá đơn giản, người dùng có thể thử xóa các ứng dụng mới cài hoặc khôi phục lại luôn cài đặt gốc cho máy.

Đối với lỗi xảy ra do va đập hoặc vô nước, nói chung là liên quan đến hỏng phần cứng của màn hình thì thay màn hình mới là biện pháp khắc phục duy nhất.

Xem thêm:

Điều nên làm khi màn hình Samsung Galaxy S10 Lite bị lỗi cảm ứng

Khắc phục nhanh lỗi Samsung Galaxy Fold bị đen màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*