Các lưu ý khi lựa chọn màu sơn ngoại thất

Đối với việc chọn lựa màu sơn ngoại thất, bởi đặc trưng cho phong cách trang trí cũng như nét đậm riêng cho cả ngôi nhà. Đến lúc hoàn thành phần thô, thì nhiều công việc nên làm đầu tiên, đó chính là sự chọn màu cho từng công trình!

Các lưu ý khi lựa chọn màu sơn ngoại thất

Cách chọn màu theo phong cách kiến trúc

Khi ngôi nhà của mình đã được xây theo nhiều phong cách nổi bật, thì việc lựa chọn sơn thích hợp, sẽ khá đơn giản hơn nhiều. Vào các phong cách có nhiều gam màu nhất định, vừa giúp bạn lựa chọn nhiều sắc màu ở bên ngoài sẽ dễ dàng hơn.

Ví dụ, bạn cần có sự hỗ trợ trong việc chọn màu sơn, các KTS đã tư vấn và luôn giúp bạn tìm được những phương án được tối ưu nhất.

Nên tham khảo nhiều khu phố gần nhà

Trước tiên, bạn đã sơn màu được tối giản, thì dành đôi chút thời gian để đi bộ xung quanh nhiều khu nhà cao tầng để xem, do ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại thất ở ngôi nhà mình.

Đến lúc xem xét, thì bạn nên lưu ý đến loại màu được sử dụng, bởi cách phân phối nhiều màu sắc và mọi điểm nhấn riêng của từng ngôi nhà. Vì công việc đó, cũng không đồng nghĩa tới việc lựa chọn màu sơn và cách bố trí món đồ ngoại thất ở ngôi nhà cũng giống hệt các căn nhà xung quanh.

Cũng giống như việc tham khảo, bạn nên tìm lại màu sơn để mang nét đặc trưng cho ngôi nhà, vẫn thuộc nhiều gam màu ở từng khu vực. Vào một số màu sơn độc đáo nhưng phải hài hòa và tổng thể cho từng khu vực, có thể gợi nên nét gần gũi với nhiều vị khách thân thiết khi bước vào một khu phố xung quanh.

Đừng quên để ý đến mái nhà 

Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn màu sơn mái có thể phù hợp với nhiều màu sơn trông khá bền bỉ. Với những ngôi nhà nào mà được sử dụng một gam màu tối, thì nên chọn bộ gam màu sáng, vừa giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn.

Nếu ngôi nhà của mình mà ở những khu vực lạnh, thì phải lựa chọn màu mái hơi tối màu hoặc mái bằng ván lợp.

Tìm nhiều ý tưởng độc đáo 

Vào việc tìm nhiều ý tưởng có sự kết hợp với độ sáng màu, linh hoạt còn luôn giúp bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo và đầy tính thú vị trong không gian sống của mỗi gia đình hiện nay.

Ngoài ra, thì cần sự ưa chuộng và bỏ đôi chút thời gian để quan tâm tới tổ ấm riêng của gia đình mình. Đồng thời, bạn nên lựa chọn được những màu sơn chỉ dành riêng cho ngoại thất trong không gian, bởi luôn phù hợp với nhiều ngôi nhà xung quanh và nhiều khu vực địa lý luôn có một nét đặc trưng và rất độc đáo chỉ ở một ngôi nhà mà thôi.

 Ngoài ra các bạn có thể xem thêm :

– Cách chọn màu sắc ghế sofa cho phòng khách theo phong thủy

Mẹo giúp nội thất phòng khách sang, đẹp trong không gian nhỏ

Kiến trúc nhà ống đẹp như mơ ai cũng muốn sở hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*