Máy nén khí trục vít hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của máy nén khí trục vít?

Máy nén khí trục vít là loại được ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Song nếu không phải người trong ngành chắc bạn chưa hiểu rõ và không biết nguyen tac hoat dong may nen khi truc vit thế nào?

Bạn đang quan tâm đến máy nén khí trục vít và nguyen tac hoat dong may nen khi truc vit của chúng? Để hiểu rõ hơn về thông tin này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cấu tạo của dòng máy nén khí trục vít như thế nào?

Để máy nén khí có thể hoạt động và bận hành tốt cần có nhiều chi tiết cấu thành khác nhau. Chẳng hạn như van cửa hút máy nén khí, van một chiều, cụm đầu nén, bộ phận lọc tách dầu, đường dẫn dầu và hồi dầu, van hằng nhiệt…

Máy nén khí trục vít

Bên cạnh đó, thiết bị máy nén khí trục vít còn cần các bộ phận quan trọng khác như bộ giải nhiệt khí và dầu, bẫy nước ngưng tụ, van xả xì, quạt làm mát, van an toàn, cảm biến nhiệt độ, áp suất hoặc cảm biến quá tải…

Trong số đó, mỗi bộ phận đều đóng một vai trò quan trọng khác nhau. Chúng hỗ trợ hoạt động của máy nén khí trục vít một cách hiệu quả nhất. Để sử dụng sản phẩm tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có được kiến thức dành cho mình.

Thông tin chi tiết về nguyên tắc hoạt động của máy nén khí dạng trục vít?

Theo như thông tin, nguyên lý hoạt động của may nen khi truc vit gần tương tự như nguyên lý làm việc của bơm trục vít. Trong đó, bơm trục vít của máy nén khí là đầu bơm với hai trục vít có khả năng ăn khớp với nhau nhờ vào  hệ thống các rãnh răng được thiết kế đặc biệt.

Máy nén khí trục vít được thiết kế với hai trục vít với một trục chính và một trục phụ. Trong đó hai trục này được thiết kế những rãnh răng với khả năng ăn khớp với nhau và số răng giữa hai trục có thể chênh nhau từ 1 – 2 răng.

Trong khi vận hành thiết bị hai trục này sẽ quay ngược chiều với nhau vì thế những khe hở giữa hai trục và vỏ bọc nhỏ nhất.

Máy vận hành, các cặp bánh răng sẽ nhả khớp, những hốc giữa của bánh răng bị tách xa nhau để tạo nên một khoảng trống lớn. Khi đó khoang này sẽ được lấp đầy không khí. Việc hút khí sẽ dừng lại nếu như khoang chứa đó dãn  hoàn toàn và thể tích đạt được đến giá trị lớn nhất.

Trục vít chạy ở tốc độ cao đạt đến 3.000 – 15.000 vòng/ phút. Không khí sẽ được  hút vào trong vỏ qua cửa nạp cũng như truyền thẳng vào khoang khí giữa hai trục.

Máy nén khí trục vít

Khoang này sẽ được thu hẹp nhờ vào bánh răng siết lại vì thế thể tích khí bị giảm cùng với việc gia tăng áp suất cho hệ thống khí. Nhằm hạn chế việc rò rỉ khí nén khi vận hành van một chiều sẽ được lắp đặt ở cửa xả để ngăn không cho khí nén đi ngược lại.

Máy nén khí trục vít là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp quy mô lớn. Với ưu điểm nổi bật là máy có được sự bền bỉ và hoạt động mạnh mẽ, ít xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động. Khí nén đầu ra luôn đạt được chất lượng tiêu chuẩn cho các thiết bị đầu cuối. Vậy nên luôn được khách hàng tìm kiếm và lựa chọn trong thời gian vừa qua. 

Những thông tin liên quan đến nguyen tac hoat dong may nen khi truc vit sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy để lại bình luận bên dưới, chuyên gia của Công ty Việt Á sẽ giúp bạn. 

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*