Máy sấy khí nén và những thông tin bạn cần biết!

Khi bạn sử dụng máy nén khí trong nhà máy, thì một sản phẩm máy sấy khí nén sẽ là sự quan tâm của bạn. Vậy máy sấy khí nén là gì? Đảm nhận nhiệm vụ nào trong hệ thống khí nén và lựa chọn sản phẩm có công suất như thế nào để phù hợp?

Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về máy sấy khí nén cho doanh nghiệp của bạn.

Mục đích của máy sấy khí là gì?

Mục đích của máy sấy khí là ngăn chặn điểm sương của khí nén bằng cách loại bỏ nước khỏi nó. Không khí nén có thể chứa hơi ẩm, trong điều kiện thích hợp, có thể đạt đến nhiệt độ điểm sương và ngưng tụ thành chất lỏng có hại. Đây có thể là một vấn đề lớn, vì nó có thể làm ô nhiễm các sản phẩm hoặc thiết bị của bạn, gây đông cứng đường ống, dẫn đến ăn mòn và dẫn đến các vấn đề khác.

Máy sấy khí làm gì?

Hoạt động của máy sấy khí và cách nó bảo vệ khí nén của bạn khỏi độ ẩm dư thừa sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại máy sấy khí bạn sử dụng. Các loại máy sấy tiêu chuẩn mà chúng tôi sử dụng với hệ thống khí nén bao gồm:

Máy sấy khí nén lạnh là loại máy sấy khí phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trong hệ thống khí nén công nghiệp. Các thiết bị này hoạt động theo cơ chế đơn giản là sử dụng một hoặc nhiều bộ trao đổi nhiệt để làm mát khí nén nóng, ngưng tụ phần lớn nước và loại bỏ nước thông qua một bộ tách được trang bị một ống xả tự động. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy sấy có giá cả hợp lý và không hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt cần khả năng sấy cao bất thường thì đây thường là sự lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Máy sấy khí hút ẩm  – Nếu bạn đang ở trong tình huống khắc nghiệt, nơi không khí của bạn có nhiệt độ quá thấp hoặc sản phẩm hoặc môi trường của bạn không thể chịu được bất kỳ độ ẩm nào, bạn có thể được phục vụ tốt hơn bằng máy sấy hút ẩm. Các máy sấy này sử dụng một vật liệu như alumin hoạt tính để hấp thụ nước từ khí nén. Máy sấy hút ẩm có rất nhiều loại như loại có gia nhiệt, không dùng nhiệt hay loại có quạt gió.

Máy sấy khí và chất lỏng đặc biệt  – Nếu công ty của bạn làm việc với các loại khí hoặc chất lỏng lạ hoặc nguy hiểm cần sấy khô , chẳng hạn như benzen, butan, hydro hoặc khí bãi rác, thì có các máy sấy chuyên dụng được thiết kế để loại bỏ độ ẩm khỏi các sản phẩm này một cách an toàn.

Máy sấy màng  – Máy sấy màng là loại máy sấy rất hiệu quả giúp hút ẩm và làm giảm điểm sương khi không khí đi vào hệ thống. Chúng ngày càng trở nên phổ biến vì chúng không cần dùng điện, dễ bảo trì và không gây tiếng ồn.

Máy sấy cố định  – Máy sấy cố định là một nhãn hiệu khác của máy sấy khí tiết kiệm, không dùng điện, hoạt động với một bình áp suất có chứa một viên thuốc hòa tan hấp thụ hơi nước.

Khi bạn chưa biết nên chọn mua dòng máy sấy khí nén nào phù hợp với hệ thống khí nén?

Hiện nay, để lựa chọn được thiết bị máy sấy khí nén phù hợp, đôi khi sẽ khiến khách hàng cảm thấy khá lúng túng với rất nhiều thiết bị và thương hiệu cũng như công suất máy. Vậy nên khi bạn đang băn khoăn thì việt Á luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết!

Chúng tôi luôn cung cấp và hỗ trợ những dòng sản phẩm máy sấy khô khí nén chất lượng cao, giá thành tốt nhất toàn thị trường và dịch vụ đi kèm chu đáo. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được những thiết bị chất lượng cao! 
 

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*