Mẹo giúp nội thất phòng khách sang, đẹp trong không gian nhỏ

Bạn sắp xây nhà hay chuẩn bị sửa sang lại phòng khách để tạo một không gian mở năng động, thoáng đãng cũng như sang trọng và đẹp hơn. Với những mẹo hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn có một không gian phòng khách rộng mở, phá cách mà không bị giới hạn cũng như bó hẹp trong diện tích có sẵn đó.

Tạo không gian thiết kế mở

Căn nhà của bạn có diện tích nhỏ nếu bạn sử dụng đến những bức tường để ngăn cách chúng với nhau và chia thành những khu riêng biệt như phòng ăn, phòng khách, bếp… điều này sẽ làm cho không gian trong căn nhà của bạn càng trở nên nhỏ hẹp hơn.

Hãy sử dụng những đồ nội thất hay những tấm rèm để ngăn cách các khu vực với nhau sẽ giúp không gian trong căn nhả của bạn sẽ thông thoáng hơn, không bí bách cũng như có cảm giác rộng và sâu hơn nhiều đấy.

Trang trí những tấm rèm cửa cao chạm trần

Mẹo giúp nội thất phòng khách sang, đẹp trong không gian nhỏ
                                   Mẹo giúp nội thất phòng khách sang, đẹp trong không gian nhỏ

Nếu căn nhà bạn có thiết kế hơi thấp bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ đó làm lắp thêm những tấm rèm cửa sổ có chiều cao chạm trần nhà với các họa tiết đơn giản, tốt nhất nên sử dụng họa tiết sọc sẽ giúp cho căn nhà của bạn trông có vẻ cao hơn. Và điều này có nghĩa là nhà của bạn trông cũng sẽ rộng hơn.

Tạo giá tường lõm

Khi xây nhà hay thiết kế phòng khách bạn nên tạo cho không gian phòng khách một bức tường lõm vào trong. Bạn có thể tận dụng bức tường lõm để kê sách, hay để ti vi, loa, đồ lưu niệm và sắp xếp chúng sao cho gọn gàng, ngăn nắp nhất sẽ giúp bạn có một không gian rộng hơn rất nhiều.

Sử dụng thêm một tấm gương lớn trong phòng khách

Phòng khách sạn của bạn có diện tích nhỏ hẹp bạn nên sử dụng và bố trí thêm một tấm gương lớn trong phòng sẽ tạo ra cảm giác rộng hơn. Ngoài ra, cửa sổ hay cửa ra vào cũng nên sử dụng cửa kính để có thể nhìn thấy không gian bên ngoài giúp cảm giác phòng khách sẽ rộng hơn và ánh sáng cũng tràn vào giúp không gian thoáng đãng, thông thoáng.

Dùng đèn trần cho phòng khách nhà bạn

Để giúp không gian căn phòng bạn trông rộng hơn bạn nên sử dụng những bóng đèn tròn, bóng đèn trần giúp phòng khách rộng hơn so với những chiếc đèn dài khiến không gian căn phòng của bạn trở nên ngắn và nhỏ hẹp đi.

Dùng màu sắc để phân các phòng, các khu khác nhau

Một mẹo nhỏ khác giúp không gian căn phòng khách của bạn trở nên rộng mở hơn. Đó là hãy sử dụng các màu sắc khác nhau cho các bức tường chính để phân thành các khu, các phòng như gian phòng bếp, phòng ăn, phòng khách.

Với cách này không gian của bạn sẽ trở nên độc đáo, thể hiện sự cá tính, phá cách cũng như tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn rất nhiều.

Trang trí những đồ nội thất hay những bức tranh có gam màu đậm

Treo một bức tranh với gam màu đậm nổi trong phòng khách sẽ giúp thu hút sự chú ý, giúp họ tập chung vào đó và quên đi vấn đề về sự chật hẹp trong căn phòng khách của bạn hoặc dùng thêm do choi tinh duc treo vào nhà cho nó đẹp

Áp dụng phương pháp này vừa tăng tính nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn vừa làm giảm ảnh hưởng cũng như mang lại sự hữu ích cho các căn phòng có diện tích nhỏ khó có thể sửa sang lại.

Một lưu ý nhỏ nữa, đối với những căn nhà có diện tích nhỏ bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, tránh sử dụng nhiều đồ dư thừa, không cần thiết nếu không muốn biến phòng khách của bạn thành kho chứa đồ.

Với các mẹo nhỏ này hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình những phương pháp hữu ích cho căn nhà bạn. Hãy thay đổi và thử các phương pháp khác nhau và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để áp dụng cho phòng khách cũng như căn nhà của bạn. Bạn sẽ rất vui và bất ngờ với những lợi ích cũng như sự thay đổi mới mẻ này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*