Mẹo sắp xếp kho hàng tốn ít thời gian nhất

Sắp xếp kho hàng là việc tốn nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên nếu có thể áp dụng mẹo sắp xếp kho hàng dưới đây bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho mình. Cùng chúng tôi khám phá một vài mẹo sắp xếp kho hàng qua thông tin dưới đây nhé.

 

Mẹo sắp xếp kho hàng tốn ít thời gian nhất
Mẹo sắp xếp kho hàng tốn ít thời gian nhất

Cách sắp xếp kho hàng khoa học:

Sắp xếp kho hàng là quá trình quản lý kho bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp, quan trọng trong hoạt động kinh doanh bán lẻ. Với cách sắp xếp hàng hóa khoa học, bạn sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp tăng khả năng lưu trữ. Bên cạnh đó nó còn giúp tìm kiếm hàng hóa thuận tiện hơn.

Đánh dấu vị trí hàng hóa trong kho

Sắp xếp kho là quy trình quản lý kho chuyên nghiệp, rất quan trọng trong kinh doanh bán lẻ. Việc sắp xếp hàng hóa khoa học sẽ mang lại hiệu quả tối đa giúp doanh nghiệp tăng khả năng lưu trữ. Nó cũng giúp tìm kiếm sản phẩm thuận tiện hơn.

Đánh dấu vị trí của các mặt hàng trong kho

Dùng các chữ cái A, B, C … để đánh dấu các ngăn kệ. Đánh dấu A1, A2 vào các tầng của kệ… Trên mỗi kệ, đánh dấu vị trí và dùng mũi tên để tiện quan sát.

Quản lý kho rất tích cực hướng dẫn cách bố trí hàng hóa trong kho. Sau khi thay đổi cách sắp xếp hàng hóa và phương thức sản xuất, các chủ cửa hàng cũng phải nhanh chóng cập nhật sơ đồ kho hàng và kèm theo ngày cập nhật để tránh nhầm lẫn.

  • Tạo bản đồ kho có hướng dẫn và dán các cửa để tìm và đếm hàng hóa nhanh hơn.
  • Nhân viên kho hướng dẫn và kiểm soát việc xếp dỡ hàng hoá trong kho, phải đảm bảo sử dụng đúng công cụ và phương pháp xếp dỡ, không để sản phẩm bị hư hỏng.
  • Ngoại trừ nhân viên được ủy quyền, chỉ có trợ lý cửa hàng mới có quyền mang hàng hóa hoặc chuyển hàng hóa khỏi bất kỳ vị trí nào trong kho.
  • Trước khi nhập hàng, quản lý kho có trách nhiệm thu xếp thu dọn mặt bằng.Trong quá trình xếp dỡ hàng hóa phải thao tác nhẹ nhàng tránh va đập, hư hỏng.
  • Trong thời gian mưa lớn, khu vực dễ bị mưa lớn phải kê cao hơn giá, kệ trưng bày.
  • Hàng hóa sau khi xuất xong phải sắp xếp gọn gàng để có chỗ trưng bày hàng hóa khác, hàng hóa thừa phải chuyển ra khu vực riêng.

 

Sử dụng mã nhận dạng sản phẩm

Một cách khác để đơn giản hóa quá trình kiểm kê và kiểm kê là sử dụng nhãn mô tả với mã sản phẩm, tên sản phẩm, nhà sản xuất và ngày đến.

Đối với từng vị trí đặt hàng trong kho, chủ cửa hàng có thể dán thông tin chi tiết lên đó. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang tìm kiếm những sản phẩm “điên cuồng”, dù chúng có vẻ ngoài na ná nhau thì bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mình cần mà không bị nhầm lẫn với bất kỳ mã hàng nào khác. Việc dán nhãn cũng có thể giúp nhân viên dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, đồng thời giúp kệ hàng ngăn nắp và khoa học.

Chẳng hạn, thoạt nhìn sản phẩm là một ống nhựa rất giống và dễ gây nhầm lẫn, nhưng chủ cửa hàng có thể dễ dàng lựa chọn ống nhựa đúng kích cỡ bằng cách sử dụng bảng hiệu ghi thông số kỹ thuật chi tiết. Tôi cần.

Sử dụng giá đỡ pallet phù hợp

Sử dụng đúng giá pallet sẽ tiết kiệm hoặc lãng phí không gian lưu trữ. Để tránh tình trạng chiếm diện tích do quá ít hàng hóa phải xếp lên các pallet lớn hơn, ngược lại, bạn có thể ghi rõ mã hàng, tên hàng ra bên ngoài để giảm lượng hàng. Có thể đặt các sản phẩm lại với nhau để tránh nhầm lẫn.

Hi vọng bạn có thể áp dụng mẹo sắp xếp kho hàng tốn ít thời gian trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sắp xếp kho hàng hiệu quả. Ngoài ra để việc sắp xếp kho hàng hiệu quả. Bạn nên kết hợp với xe nâng để việc vận chuyển hàng hóa khi sắp xếp thuận tiện hơn. Nếu bạn cần thuê xe nâng hãy liên hệ với hotline 091.351.9810- 0912.018.299  của chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với giá thành ưu đãi.

 

5 sai lầm phổ biến khi vận hành xe nâng thường gặp và cách tránh chúng

Một số câu hỏi cần nhớ trước khi thuê xe nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*