Một số kinh nghiệm mở quán kem bạn nên biết

Mở quán kem vốn là một hạng mục được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt đối với những bạn vừa ra trường chưa kiếm được việc làm có thể tham khảo mô hình kinh doanh kem ký để khởi nghiệp. Vậy bạn có biết làm cách nào để có thể kinh doanh quán kem hiệu quả không? Sau đây là một số kinh nghiệm mở quán kem mà bạn nên biết.

Kinh nghiệm mở quán kem

Trang bị đầy đủ kiến thức về kinh doanh và làm kem

Có thể nói, làm kinh doanh không phải là công việc dễ dàng để có thể thành công ngay. Dù là cửa hàng lớn hay nhỏ thì vẫn đòi hỏi người chủ phải có kiến thức về kinh doanh. Vì thế kinh nghiệm mở quán kem hiệu quả chính là trang bị kiến thức về mặt hàng này.

Đối với kiến thức kinh doanh, các bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Mặt hàng kem tươi nào sẽ có đủ khả năng cạnh tranh với đối thủ bên cạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự toán mức chi phí cần bỏ ra khi mở quán là bao nhiêu. Cách thức quản lý nhân viên thế nào là hiệu quả,…Nếu bạn không có kỹ năng, kiến thức thì sẽ gặp khó khăn khi kinh doanh quán kem.

Ngoài kiến thức kinh doanh thì bạn cũng cần trau dồi thêm kiến thức làm kem. Bởi vì theo kinh nghiệm mở quán kem thì bạn cần phải thực sự hiểu rõ sản phẩm.  Như vậy bạn mới có thể phục vụ tốt cho những khách hàng của mình.

Để trau dồi kiến thức làm kem hiện nay không phải việc khó. Bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm là sẽ có nhiều công thức làm kem hay. Đặc biệt họ còn hướng dẫn bạn cách trang trí và cách làm sao để ly kem hấp dẫn hơn.

Kinh nghiệm mở quán kem hiệu quả cần chuẩn bị đủ số vốn cần thiết

Mở quán kem hay kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đều cần rất nhiều vốn. Do đó theo kinh nghiệm mở quán kem của những người đi trước thì bạn cần chuẩn bị đủ vốn. Bạn có thể lập kế hoạch dự trù xem mình cần bao nhiêu tiền để mở quán. Tốt nhất bạn nên phân ra từng khoản chi giúp dễ có được cái nhìn tổng quan hơn. Cụ thể:

Mở quán kem cần có vôn

  • Phân luồng tiền vốn dự trù dùng để thuê mặt bằng khi mở quán kem tươi.

  • Tiền mua sắm các dụng cụ sử dụng trong quán dự tính sử dụng bao nhiêu tiền vốn.

  • Số tiền sử dụng để chi cho hoạt động kinh doanh của quán kem trong giai đoạn chưa hoàn vốn.

Việc phân luồng tiền dành cho từng mục đích sẽ giúp bạn dễ dàng ước lượng được số vốn cần. Từ đó bạn tính toán và lựa chọn giải pháp phù hợp để giảm mức tiền vốn xuống. Từ đó bạn sẽ chuẩn bị được số vốn cần thiết cho việc mở quán kem. Đây chính là kinh nghiệm quý báu mà ít bạn trẻ biết được.

Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng – Kinh nghiệm quý báu khi mở quán kem 

Mở quán kem muốn thành công cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó chất lượng sản phẩm bán ra chính là yếu tố quan trọng nhất của các quán kem. Do đó theo kinh nghiệm mở quán kem thì bạn cần tìm nguồn nguyên liệu chất lượng cho quán. 

Việc tìm nguồn nguyên liệu làm kem trong thời buổi này không phải chuyện khó. Các bạn chỉ cần khỏe léo lựa chọn để có sản phẩm thật chất lượng là được. Nếu không biết cách lựa chọn thì tốt nhất bạn nên chọn nguồn nguyên liệu của các nhà sản xuất uy tín. Cũng như bạn có thể cho mua nguyên liệu của các thương hiệu lớn nhập khẩu ở nước ngoài. Việc này sẽ giúp bạn sản xuất ra được những chiếc kem ngon, có chất lượng.

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng

Lưu ý các bạn nên lựa chọn nhiều nguyên liệu khác nhau để sản xuất kem. Bởi vì có nhiều nguyên liệu thì bạn có thể sản xuất đa dạng các sản phẩm kem khác nhau. Từ đó khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Vì vậy khả năng thu hút khách hàng đến với quan sẽ nhiều.

Trang trí làm đẹp bộ mặt quán kem – Kinh nghiệm mở quán kem thu hút khách hàng

Kinh doanh quán kem cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác. Bạn cần phải quảng cáo và làm nổi bật không gian quán của mình thì mới thu hút khách hàng. Vì vậy theo kinh nghiệm mở quán kem thì bạn cần đầu tư làm đẹp bộ áo ngoài cho quán.

Bạn cần đặt mình vào vai trò là khách hàng để biệt họ cần gì. Đặc biệt một thực tế cho thấy ai cũng ưa cái đẹp và ưa sạch sẽ. Do đó sẽ không ai chú ý đến quan kem của bạn nếu nó bị chìm nghỉm giữa không gian xung quanh. Chính vì thế điều quan trọng nhất là bạn phải đầu tư để làm nổi bật quán. Việc này có hơi tốn kém nhưng nó dễ dàng thu hút khách hàng đến với quán nhiều hơn.

Trang trí quán kem thu hút khách hàng

Đặc biệt đối với con người hiện đại ngày này, họ sẵn sàng bỏ tiền để mua được sự tôn trọng. Do đó bạn cần chú ý đến phong cách phục vụ khách hàng cho quán kem của mình. Trong đó sự chuyên nghiệp chính là yếu tố mà bạn cần ghi nhớ khi kinh doanh quán kem.

Kinh doanh quán kem nói khó cung khó nhưng nói dễ cũng rất dễ. Tuy nhiên ai sẽ là người thành công trong lĩnh vực kinh doanh này mới chính là vấn đề. Hy vọng thông qua những kinh nghiệm mở quán kem ở trên bạn đã có thêm nhiều kiến thức hay.

Xem thêm:

>>> Các mô hình quán kem đẹp nổi bật hiện nay bạn có thể tham khảo

>>> Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định nhà cung cấp kem cho cửa hàng cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*