Ngôi nhà 3 tầng thiết kế trên mảnh đất góc cạnh ấn tượng

Không phải ai cũng có một mảnh đất vuông vắn để thiết kế và tạo ý tưởng cho mình, nhưng mà nếu bạn đang nhận được một mảnh đất không được vuông vắn có nhiều góc cạnh thì cũng không cần phải lo, mọi thứ vẫn có thể hoàn hảo, hãy tham khảo mẫu thiết kế 3 tầng này.

Nhà phố đẹp 50m2 trên mảnh đất góc cạnh
Dữ liệu công trình ngôi nhà phố đẹp 50m2:
Địa điểm: tp Hồ Chí Minh
Chủ đầu tư: anh Dương Văn Hiền
Diện tích: 50m2
Chiều cao: 3 tầng
​Tầng trệt:
Phòng khách: 8m2
Phòng bếp: 6m2
Phòng ăn: 8m2
wc chung: 3m2
​Lầu 1:
Cuộc sống chung: 6.25m2
Phòng ngủ 1: 23m2
Sân thượng
Lầu 2:
Phòng ngủ 2: 23m2
Phòng thờ: 9m2
Phối cảnh nhà phố nhiều góc cạnh

Đất đai là yếu tố quan trọng đối với quá trình xây dựng. Một mảnh đất tốt sẽ mang lại thịnh vượng cho gia chủ bằng những yếu tố phong thủy phù hợp nó mang lại. Đối với khu vực nội đô, nơi mà “tấc đất tấc vàng” thì việc nắm giữ một mảnh đất rộng rãi và thoáng đảng luôn là một ước mong đối với nhiều người. Dáng đất biến động rất lớn đến hình thể và kết cấu của ngôi nhà phố đẹp 50m2 tuy nhiên không phải do vậy chúng ta không thể khắc phục những yếu điểm của dáng đất để có một công trình đẹp.

phối cảnh nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

Công trình căn nhà phố đẹp được xây dựng trên mảnh đất nhỏ hẹp có tổng tổng diện tích chỉ khoảng 50m2. cùng với lại vướng phải khuyết điểm là nhiều góc cạnh với phần đuôi mở rộng về phía sau. Những góc cạnh này dễ dàng khiến cho mọi người cảm thấy khoảng không nhà trở thành chật hẹp và nhỏ bé hơn.

Căn nhà phố đẹp 50m2 dùng kết cấu lệch tầng không những hà tiện được khoảng không sinh sống cùng thời khắc đó kết hợp với những góc cạnh trong ngôi nhà phát huy lợi thế về tính đa dạng góc nhìn. Gia chủ sẽ không nhàm chán với những tầm nhìn khác nhau duyệt y hệ thống cửa sổ được sử dụng tại đông đảo các khu vực. h-thốngt cửa sổ, ban công, lam sáng kết hợp với nhau lưu thông không khí quang đãng và mang ánh sáng đến mọi ngóc ngách trong căn nhà, giảm cảm giác tù túng, bức bí cho công trình ngôi nhà phố đẹp 50m2.

mặt bằng tầng trệt nhà phố đẹp nhiều góc cạnh

Để khắc phục yếu điểm góc chết cho công trình ngôi nhà phố đẹp 50m2, kiến trúc sư thiết kế thành khu vực nhà vệ sinh, chắc chắn quả quyết bảo đảm tận dụng khoảng không tối đa cùng giây lát đó giảm được cảm giác chật hẹp cho căn ngôi nhà. Đối với các góc cạnh khác, gia chủ có thể suy nghĩ đến những lựa chọn như đặt những mặc kệ tủ để chứa vật dụng hoặc đơn giản hóa là trang trí bằng những chậu cây cảnh để không gian mềm mại và trong lành hơn.

Một điểm bổ sung khiến cho công trình nhà phố đẹp 50m2 thêm hoàn mỹ là việc lựa chọn và phối hợp nhuần nhuyễn màu sắc và vật liệu cho công trình. Gam màu nâu, trắng và vàng hòa quyện cùng nhau khiến khoảng không trở thành tươi sáng, trẻ trung. Trần ngôi nhà thạch cao và các đồ dùng với tông trắng tinh xảo là biện pháp thông minh giúp xóa đi các góc cạnh trong nhà song song tạo cảm giác rộng rãi. Việc bổ sung thêm các yếu tố ngoại cảnh như những bụi tre mát lành hay hồ nước mát lạnh như là giải pháp áp giải nhiệt, chống nóng cho công trình ngôi nhà phố đẹp 50m2.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả mẫu cột đèn trang trí sân vườn phù hợp với kiểu nhà vườn sang trọng và hiện đại nhất hiện nay. 

Mẹo giúp nội thất phòng khách sang, đẹp trong không gian nhỏ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*