Nguyên nhân xe máy bị ăn dầu nhớt và cách khắc phục hiệu quả nhất

Xe máy bị ăn dầu nhớt là hiện tượng thường gặp ở 80-90% các dòng xe sau một thời gian sử dụng. Mặc dù đây chỉ là sự cố nhỏ và cách khắc phục cũng không quá phức tạp nhưng thường để lại hậu quả nặng nề nếu không xử lý kịp thời. Vậy nguyên nhân xe máy bị ăn dầu nhớt và cách khắc phục như thế nào hiệu quả. Nếu bạn cũng đang di chuyển hàng ngày bằng xe máy hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bởi biết đâu xe của bạn cũng đang gặp tình trạng này mà bản thân không hề hay biết. Chúng ta cùng tham khảo nhé

Nguyên nhân xe máy bị ăn dầu nhớt và cách khắc phục hiệu quả nhất
Nguyên nhân xe máy bị ăn dầu nhớt và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nguyên nhân xe máy bị ăn dầu nhớt và cách khắc phục hiệu quả

Chúng ta đều biết dầu nhớt là dung dịch không thể thiếu đối với bất cứ loại động cơ nào. Đối với xe máy cũng vậy, để xe hoạt động trơn tru thì xe máy cần một loại dung dịch là nhớt xe để bôi trơn động cơ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì vì một nguyên nhân nào đó xe máy của bạn sẽ có hiện tượng hao nhớt.

Cách nhận biết xe máy bị hao nhớt:

Động cơ của hầu hết các loại xe máy ngày nay hầu như không tiêu tốn hoặc rất ít nhiên liệu. Thông thường chỉ rơi vào khoảng ½ lít nhiên liệu cho 5000 km. Đối với các dòng xe đời cũ thì lượng tiêu hao nhiên liệu sẽ rơi vào khoảng 1/4 lít cho 1600 km. Nhưng đối với những con xe nào mới chỉ chạy khoảng 800 km mà

 Tuy nhiên, nếu mức tiêu hao nhiên liệu vượt quá 1/4 lít khi xe chỉ vận hành được khoảng 800 km thì được coi là mức tiêu hao nhiên liệu bất thường.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy khói từ cổng xả có màu xanh lam thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy động cơ ‘ăn’ quá nhiều dầu. Việc tiêu hao nhiên liệu quá mức không chỉ ảnh hưởng đến “túi tiền” của người dùng do phải thay nhớt thường xuyên mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường do khí thải ra từ xe.

Nguyên nhân xe ăn nhớt bắt nguồn từ nhiều yếu tố:

Nguyên nhân xe máy hao tốn nhớt được xác định bởi một trong các yếu tố sau đây:

Hở bạc:

Xe bị hở bạc là hiện tượng lá bạc bị mòn. Điều này khiến lá bạc không tiếp cận được với  buồng đốt. Dấu hiệu nhận biết là khói trắng nhả ra từ bô xe.

Xì phốt:

Xe bị xì phốt sẽ khiến xe bị rò rỉ dầu nhớt Nếu để ý bạn sẽ thấy vết dầu nhớt bám trên ống xả, cốt cần số, bàn đạp..vv. Khi để xe qua đêm bạn sẽ thấy vết dầu nhớt chảy ra sàn nhà. Khi xe bị xì phốt thì ngoài dấu hiệu có hiện tượng dầu bị rò rỉ bạn sẽ thấy hiện tượng xe nhả khói đen.

Bugi bẩn:

Bugi là bộ phận đánh lửa khiến cho xe hoạt động. Để xe khởi động được thì bugi luôn phải sạch và không bị ngậm nước. Nếu chúng ta sử dụng xe lâu ngày, không vệ sinh hoặc vì một lý do nào đó khiến bộ phận này bị bám bấn sẽ gây hại cho xe của bạn. Khi bugi hoạt động với công suất tối đa, bị cặn bẩn ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa gây nên tình trạng hao tốn nhớt.

Sử dụng xe không đúng cách:

Đây là lỗi phổ biến mà bất cứ chị em nào cũng có thể mắc phải. Đặc biệt là với những ai mới sử dụng xe. Họ thường không sang số phù hợp với đoạn đường đi hoặc rà máy khiến xe bị ăn nhớt nhiều hơn bình thường.

Cách khắc phục xe máy ăn nhớt để tránh tốn tiền bạc và thời gian

Theo nguyên nhân khiến xe máy bị hao nhớt mà người dùng có thể đưa ra cách giải quyết hữu hiệu nhất:

Nếu bugi bị bẩn, bạn có thể tháo bugi ra và vệ sinh bằng dung dịch RP7 hoặc ngâm bugi trong xăng để làm sạch bụi bẩn. Ngoài ra, cũng có thể thay thế bugi khi cần thiết, vì theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bugi cần được thay thế sau một thời gian nhất định để đảm bảo hiệu suất làm việc. Chúng ta nên thay buri khi xe chạy được 4000 km

Trong trường hợp xe bị hở bạc, cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng thay bạc (vòng) xe. Chi phí thay bạc cho xe máy khoảng 400.000 đến 500.000 đồng. Có thể thấy đây không phải là một khoản chi lớn nhưng có thể giúp bạn lái xe an toàn, tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ cho xe.

Mong rằng qua những thông tin trong bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra hiện tượng xe máy bị ăn dầu nhớt và cách khắc phục. Nếu không thể tự xử lý, bạn có thể liên hệ với dịch vụ cứu hộ xe máy giá rẻ để được tư vấn và hỗ trợ và sự dụng dịch vụ với giá thành ưu đãi nhất.

TRUNG TÂM CỨU HỘ XE MÁY AN BÌNH MOTOR
Địa chỉ Tphcm : 290/134b Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tphcm

Địa chỉ Hà Nội : 446 xuân đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa Chỉ Đà Năng : 30 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ Hải Phòng : 52 Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng

Địa chỉ Bình Dương : 21 Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

 Hotline: 0941.775.222

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*