Nhà chung cư có được dùng để làm trụ sở công ty ?

Nhà chung cư có được dùng để làm trụ sở công ty là câu hỏi của rất nhiều chủ doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Để biết chi tiết câu trả lời lời quý đọc giả cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nhà chung cư có được dùng để làm trụ sở công ty ?

Trụ sở công yu chính là địa điểm liên lạc của công ty được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ công ty cần phải xác định rõ ràng về số nhà, ngõ, hẻm, ngách , phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử

Với quy định trước đây thì chung cư chỉ được sử dụng để ở ngoài ra sẽ không được sử dụng vào mục đích kinh doanh dưới mọi hình thức. 

Tuy nhiên hiện nay phạm vi sử dụng nhà chung cư đã được mở rộng hơn theo đó ngoài mục đích để ở thì nhà chung còn có thể được sử dụng làm văn phòng thương mại và dịch vụ trong trường hợp  nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp.

Theo điều khoản 3 điều 3 của luật nhà ở năm 2015 thì : : “Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.”

Như vậy có thể kết luận việc không cho phép đặt trụ sở công ty tại nhà chung cư cho những căn hộ để ở còn những căn hộ chung cư sử dụng với mục đích hỗn hợp để ở và kinh doanh vẫn được chấp nhận và sẽ không trái với chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Công văn 2544

Nhà chung cư sẽ có hai loại : 

– Nhà chung cư có mục đích để ở: là nhà chung cư được xây dựng và thiết kế với mục đích để ở  

– Nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp:  là nhà chung cư được xây dựng và thiết kế với mục đích để ở và các mục đích khác như làm văn phòng, dịch vụ, thương mại.

Lời kết : Như vậy qua bài viết bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào, nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ vơi văn phòng luật sư Kết nối – chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ qua số hotline: 0902.199.090

Website : https://luatketnoi.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*