Nhanh tay làm visa Hàn Quốc đến tham quan các cung điện nổi tiếng

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử từ thời Joseon với nhiều cung điện Hàn Quốc đã để lại niềm tự hào đối với mỗi người dân xứ Hàn. Các cung điện cổ xưa được kiến trúc cổ kính, độc đáo mang lại nhiều sự trải nghiệm và khám phá cho mọi khách du lịch nước ngoài. Các bạn còn lo ngại gì mà không nhanh tay làm visa Hàn Quốc đến tham quan các cung điện nổi tiếng của xứ sở kim chi.

Cung điện Gyeongbokgung

Nhanh tay làm visa Hàn Quốc đến tham quan các cung điện nổi tiếng

Gyeongbokgung là cung điện lớn nhất ở Seoul, đứng đầu trong danh sách các cung điện nổi tiếng của Hàn Quốc. Cung điện nằm ở 161 Sajik-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây không chỉ được đặt cung điện hùng vĩ và đẹp nhất mà còn được đặt hai bảo tàng lớn trưng bày nhiều kiệt tác của các quốc gia châu Á như Bảo tàng Cung điện quốc gia Hàn Quốc và Bảo tàng Dân tộc Quốc gia.

Cung điện Gyeongbokgung bao gồm 4 cổng theo 4 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc. Cổn chính nằm ở phí Nam, đi sâu vào trong cung điện là công trình kiến trúc cổ kính độc đáo với nhiều tòa nhà khác nhau.

Gangnyeongjeon là cung ở của vua và gần cung ở của hoàng hậu. Ngoài ra còn nhiều cung khác với nhiều mục đích khác nhau như: nơi tổ chức tiệc, nơi thảo luận chính sự, nơi ở của các phi tần, …. Toàn bộ cả cung điện Gyeongbokgung rất rộng lớn, nếu bạn muốn tham quan tất cả các cung điện thì sẽ mất khá nhiều thời gian.

Cung điện Deoksugung

Nhanh tay làm visa Hàn Quốc đến tham quan các cung điện nổi tiếng

Cung điện Deoksugung được kiến trúc khác so cung điện Gyeongbokgung, bởi đây là cung điện có nét chấm phá và kết hợp giữa phong cách phương Đông và phương Tây. Công trình kiến trúc được xây dựng bởi sự giám sát của 4 người thuộc 4 quốc gia khác nhau: Hàn, Anh, Nga, Nhật nên với mỗi khu vực chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt theo những phong cách cá nhân.

Ngoài lối kiến trúc kết hợp hài hòa giữa phương Đông và phương Tây thì cung điện cũng được xây dựng một vườn Hoa mang phong cách châu Âu hiện đại với đài phun nước nằm giữa bãi cỏ xanh.

Cung điện Changdeokgung

Nhanh tay làm visa Hàn Quốc đến tham quan các cung điện nổi tiếng

Changdeokgung là cung điện thứ hai được xây dựng vào triều đại Joseon ở Hàn Quốc. Cái tên Changdeokgung mang ý nghĩa sâu xa là đức hạnh thịnh vượng cho quốc gia. Cung điện Changdeokgung không rộng lớn như các cung điện khác nhưng không thể phủ nhận được lối kiến trúc tinh tế với vẻ đẹp nhẹ nhàng trong trẻo.

Trong cung điện được xây dựng một khu vườn thiên nhiên rộng lớn, lớn nhất hiện nay và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Cung điện Changgyeongung

Nhanh tay làm visa Hàn Quốc đến tham quan các cung điện nổi tiếng

Cung điện Changgyeongung được xây dựng từ thế kỷ 15, từng là cung điện mùa hè của Hoàng đế Cao Ly Sukjong. Đi thẳng từ cây cầu đi bộ Jongmyo đến cung Changgyeongung, du khách hãy chú ý tới những công trình kiến trúc đá dẫn tới phía Nam, một trong những công trình đó là đài quan sát cổ.

Cũng giống như các cung điện khác ở Seoul thì Changgyeongung cũng được xây dựng trong không khí yên bình nhưng ẩn giấu một lịch sử đau thương thời loạn lạc.

Cung điện Gyeonghuigung

Nhanh tay làm visa Hàn Quốc đến tham quan các cung điện nổi tiếng

Cung điện Gyeonghuigung nằm ở 45 Saemunan-ro, Sajik-dong, Seoul, Hàn Quốc, đây cũng là một trong những cung điện nổi tiếng ở Hàn Quốc. Ngoài tên gọi là cung điện Gyeonghuigung thì còn có tên gọi khác là cung điện phía tây vì nó nằm ở phía tây của thành phố Seoul.

Cung điện này có đầy đủ mọi tòa nhà phục vụ cho mục đích sinh hoạt của hoàng gia. Nét kiến trúc đặc biệt của cung điện này là có một cây cầu nối cung điện Gyeonghuigung với cung điện Deosugung.

►Xem thêm:

Trên đây giới thiệu về những cung điện nổi tiếng ở Hàn Quốc có kết hợp nhiều nét mới lạ và cổ kính xa xưa. Du khách du lịch tại Hàn Quốc sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá những vẻ đẹp độc đáo của những cung điện thời kỳ Joseon của Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*