Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng

Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng như thế nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang thuê xe nâng quan tâm. Vậy cụ thể trong quá trình vận hành xe nâng chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng bình điện xe nâng hàng, không chần chừ nữa. Chúng ta cùng theo dõi thông tin ở bài viết dưới đây nhé

 

Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng
Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng

Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện là xe nâng được điều khiển bằng động cơ điện chứ không phải là xe nâng sử dụng pin sạc công nghiệp hoặc truyền năng lượng (dây dẫn, thanh ray, v.v.) đến động cơ đốt trong (IC). Hầu hết đều chạy bằng pin. Pin phụ có khả năng lưu trữ năng lượng hạn chế và thích hợp nhất để sử dụng. Ắc quy được thiết kế để đặt trong xe nâng điện.

Đặc biệt là xe nâng điện         

Xe nâng điện phải được sạc điện thường xuyên. Bạn có thể sạc trong khoảng 5 giờ mỗi ngày. Nói chung, dựa trên kinh nghiệm và hướng dẫn của nhà sản xuất, pin nên được sạc vào ban đêm. Sau khi sạc đầy pin, máy sẽ sử dụng được khoảng 8 giờ.

Trong nhà xưởng, sàn của xe nâng điện hoạt động trong nhà xưởng cần phải nhẵn hay nói cách khác là nhà xưởng phải có mặt sàn chất lượng cao thì mới sử dụng được loại xe nâng này. Xe nâng điện thường được sử dụng để làm điện lạnh, bảo quản thực phẩm …

Những điều cần tránh khi sử dụng ắc quy xe nâng

Biết cách sử dụng ắc quy xe nâng để giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Thứ nhất, tránh để sạc gần khu vực dễ cháy nổ, tốt nhất nên để nơi khô ráo và thoáng mát.

Thứ hai, hãy hạn chế mở nắp chai khi sạc, nếu không vật lạ sẽ dễ rơi vào pin gây đục và nhanh xuống cấp.

Thứ ba, khi chiết rót nước cất, không nên châm quá đầy hoặc đổ đầy nước trước khi chiết rót, vì trong quá trình chiết rót rất dễ bị trào ra ngoài, rất nguy hiểm.

Thứ tư, tránh để pin ở trạng thái sạc quá một ngày, vì dễ làm hỏng các ion điện tử trong pin.

Thứ năm, bạn không nên sạc quá nhiều trong thời gian quy định (6 đến 8 tiếng), vì điều này dễ dẫn đến tình trạng sạc nhanh.

Thứ sáu, khi nguồn pin dưới 100%, vui lòng tuyệt đối tắt nguồn, khi pin còn 100%, vui lòng tắt nguồn, nếu để quá lâu, không nên chờ lâu.

Thứ bảy, khi đổ đầy bình hoặc làm việc gần điện cực, không được dùng các dụng cụ bằng kim loại, vì dễ dẫn điện và sẽ gây nguy hiểm cho người và các vật liệu xung quanh.

Thứ tám, không nên tự ý sửa chữa bộ sạc, vì sẽ ảnh hưởng đến việc sạc và sử dụng xe. Nếu bạn cần sửa chữa, vui lòng liên hệ với trung tâm sửa chữa CSKH nổi tiếng để được giúp đỡ.

Thứ chín, không được tự ý thay đổi độ chua, chua của ắc quy khi chưa hỏi ý kiến ​​của kỹ thuật viên hoặc nhân viên liên quan.

Kết luận

Trên đây những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng, mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*