Những lưu ý khi thuê giàn giáo xây dựng

Thuê giàn giáo đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng. Bởi trên thị trường có hàng trăm cơ sở cung cấp dịch vụ này. Để tìm kiếm được địa chỉ cung cấp giàn giáo tốt thì bạn hãy lưu ý những yếu tố dưới đây nhé. 

Giới thiệu chung về giàn giáo 

Giàn giáo là một hệ thống gồm nhiều khung đỡ các thiết bị được sử dụng trong thi công công trình. Giàn giáo là nơi hỗ trợ công nhân làm việc, quyết định tiến độ thi công, đảm bảo an toàn tránh những rủi ro xảy ra. 

Giàn giáo giúp công nhân có thể tiếp xúc được với nơi có độ cao vượt tầm kiểm soát. Dù là công trình lớn hay quy mô nhỏ đều cần sự góp mặt của phương tiện này. Vậy nên việc mua hay thuê giàn giáo xây dựng để phục vụ thi công công trình là điều vô cùng cấp thiết và đặc biệt quan trọng trong bất cứ dạng kiến trúc nào. 

Những vấn đề cần lưu ý khi thuê giàn giáo 

Mỗi công trình có đặc điểm và quy mô khác nhau, chủ thầu sẽ dựa vào điều này để lựa thuê bộ giàn giáo thích hợp và tính toán số lượng thuê sao cho hợp lý nhất. Việc kỹ lưỡng trong lựa chọn giàn giáo sẽ mang đến hiệu quả làm việc cao nhất đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí. Tùy vào mức vốn chi cho phương tiện này mà nhà đầu tư lựa chọn phương án thuê hoặc mua giàn giáo giá rẻ tại những đơn vị cung cấp uy tín. 

Lựa chọn giàn giáo tương ứng với quy mô công trình 

Nếu sử dụng giàn giáo cho mục tiêu xây dựng công trình thì chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng về các yếu tố như chừng độ trọng tải, nguyên liệu xây dựng,.. từ đó đưa ra quyết định lựa chọn loại giàn giáo nào phù hợp nhất. 

Bên cạnh đó, với những công trình lớn sẽ tương ứng cần thuê số lượng giàn giáo lớn, cần tính toán cụ thể sao cho không dôi thừa hoặc thiếu hụt quá nhiều. Đảm bảo độ an toàn của phương tiện này.

Hiểu rõ và phân biệt được các loại giàn giáo, thuộc tính sản phẩm 

Ở công trường hiện có 3 loại giàn giáo đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là giàn giáo khung, giàn giáo nêm và giàn giáo ringlock. 

Giàn giáo khung là thiết bị được tạo nên từ hệ thống khung thép liên kết với nhau bởi bộ phận thanh giằng chéo. Chúng có giá thành phải chăng nên được sử dụng thường xuyên trong hầu hết các công trình dân dụng. Ngoài ra loại giàn giáo này còn có ưu điểm là dễ vận chuyển, thao tác lắp đặt và tháo dỡ dễ dàng. 

Giàn giáo nêm là thiết bị có cấu tạo từ hệ thống khung thép nhưng khác giàn giáo khung ở chỗ chúng liên kết với nhau theo phương ngang. Nhờ vậy mà loại giàn giáo này chịu tải trọng tốt hơn, ít liên quan tới các lực bên ngoài. Nhưng chúng có giá thành cao hơn loại trên. 

Giàn giáo ringlock khá tiện lợi khi chúng kế thừa các ưu điểm của giàn giáo nêm và phát triển vượt trội hơn bằng cách liên kết các khung thép. Độ an toàn của loại giàn giáo này khá tốt bởi các bộ phận gắn kết với nhau bằng chốt khóa cùng đĩa kim khí. Thích hợp với những công trình đặc biệt hay có quy mô lớn. 

Trước khi thuê giàn giáo cần tìm hiểu về giá giàn giáo

Việc tìm hiểu rõ ràng giá thành của đơn vị thuê là điều khá quan trọng trong thi công xây dựng. Bởi nguồn ngân sách phù hợp sẽ giúp nhà thầu không bị thất thoát nguồn vốn mà các hạng mục công trình vẫn giữ nguyên về chất lượng. 

Tùy thuộc vào độ lớn của công trình mà nguồn vốn được cung cấp để lựa chọn loại giàn giáo và nơi thuê phù hợp. 

Hy vọng những thông tin Nexsuns trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về giàn giáo. Từ đó có thể lựa chọn được địa chỉ tốt nhất để thuê giàn giáo xây dựng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*