Những sự kiện ngành xây dựng nổi bật năm 2017

Năm 2017 nền kinh tế nước ta có những khởi sắc mới nhưng ngành xây dựng vẫn gặp phải những khó khăn. Thế nhưng bên cạnh những khó khăn đó thì trong năm 2017 ngành xây dựng cũng có những sự kiện nổi bật đáng để chúng ta quan tâm. Vậy đó là những sự kiện nào? Hãy cùng theo dõi bài viết về những sự kiện ngành xây dựng nổi bật năm 2017 dưới đây nhé!

Diễn đàn kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản

Diễn đàn kiến trúc Việt Nam – Nhật Bản năm 2017 được tổ chức tại Trung tâm hội nghị GEM, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này do Quỹ Hỗ trợ hoạt động quốc tế, Hiệp hội kiến trúc sư Nhật Bản, Viện Nghiên cứu Delphi và Hội kiến trúc sư Việt Nam đồng tổ chức. Và với sự góp mặt của các diễn giả đặc biệt như Toyo Ito, Võ Trọng Nghĩa và Nguyễn Hoàng Mạnh.

Diễn đàn kiến trúc Việt Nam - Nhật Bản

Mục đích của diễn đàn này đó chính là nhằm tạo ra các hoạt động hợp tác chéo, trong đó có sự gioa hữu giữa các cơ quan chính phủ, khối doanh nghiệp và cơ sở nghiên cứu đào tạo về kiến thức, kỹ thuật, thông tin và tạo mối quan hệ hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề về môi trường, năng lượng, ô nhiễm, đảm bảo nguồn nước, tái phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng,…

Hội thảo khoa học về quy hoạch đô thị Phú Quốc

Ngày 18/3/2017, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về quy hoạch đô thị Phú Quốc – “Giải pháp nào cho công tác quy hoạch và quản lý quy hoạc nhằm xây dựng đô thị Phú Quốc  thành đảo du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái biển đặc sắc theo quy hoạch chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.”

Tuần lễ kiến trúc Pháp – Việt

Được tổ chức từ ngày 8 đến 13/5/2017 tuần lễ kiến trúc Pháp – Việt nhằm tôn vinh nét đẹp của ngành kiến trúc, công việc của những kiến trúc sư và thảo luận những vấn đề liên quan đến đô thị. Trong vòng tuần lễ này đã diễn ra những sự kiện như triển lãm, hội thảo, gặp gỡ những kiến trúc sư người Pháp nổi tiếng, hội thảo chuyên ngành giữa các chuyên gia kiến trúc Pháp – Việt về những chuyển biến trong các đô thị.

Đến với tuần lễ kiến trúc này thì đa số những sự kiện đều dành cho công chúng vì thế có thể ra vào cửa tự do. Và đây cũng được xem là một trong những dịp đặc biệt để giới chuyên môn cũng như ai yêu thích kiến trúc có thể gặp giữ và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia người Pháp.

►Có thể bạn quan tâm:

Kiến trúc Kim tự tháp Ai Cập cổ đại- niềm tự hào của toàn nhân loại

6 điều làm cho nền giáo dục Việt Nam luôn tụt hậu so với thế giới

Hội thảo khởi động ” Chương trình Phát triển Công trình Xanh Tại Việt Nam”

Hội thảo khởi động " Chương trình Phát triển Công trình Xanh Tại Việt Nam"

Hội thảo được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức ngày 26/5/2017 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội. Hội thảo là một phần của việc thực hiện kế hoạch hoạt động 5 năm từ năm 2017 – 2022 cho “Chương trình Phát triển Công trình Xanh và Bền vững” – nhăm fthu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản phát triển các công trình xanh trên phạm vi toàn quốc. 

Triển lãm Ngoại thương Môi trường EU

Triển lãm Ngoại giao Môi trường EU được diễn ra trong hia ngày 14-15/10/2017 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. Tại đây các sáng kiến, sản phẩm cũng như những dự án ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu đã được giới thiệu.

Những gian hàng tại triển lãm đã được giới thiệu tới dân Thủ đô và những du khách thích khám phá và tham quan những chương trình chống và thích ứng với biến đổi của khí hậu. Ngoài ra những hỗ trợ của các nước EU có nhiều tác dụng trong việc chống biến đổi khí hậu dành cho Việt Nam và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.

Hội nghị Quốc tế về Thành phố Thông minh 

Sự kiện này được UBND TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam và tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương tổ chức. Việc tổ chức sự kiện này nhằm mục đích chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và những kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh; đưa ra những chiến lược, những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh trên nền tảng các công nghệ thông minh, tiên tiến.

Hội nghị có sự tham gia của những đại biểu quốc tế đến từ 6 quốc gia Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Nga, Đài loan và Thái Lan – thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn từ các mô hình đô thị thông minh trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*