Những tiêu chí giúp cha mẹ lựa chọn giường ngủ em bé

Ngày nay, nhiều cha mẹ muốn tạo lập cho một tính tự lập và không gian riêng từ nhỏ, vì thế lựa chọn giường ngủ là phương pháp được ưu tiên nhiều nhất. Tuy nhiên, lựa chọn giường ngủ em bé với tiêu chí như thế nào để giúp bé ngủ ngon thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Quan tâm tới chất lượng giấc ngủ khi chọn giường ngủ em bé

 Việc lựa chọn giường ngủ em bé luôn phải ưu tiên tới chất lượng giấc ngủ, chính vì thế khi chọn giường phải quan tâm tới chất liệu gỗ và kích thước của giường.

Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho trẻ, cần lựa chọn những chiếc giường có đủ độ dài, chiều rộng thoải mái để bé có thể cử động khi ngủ. Giường sẽ phải có thiết kế chắc chắn, kiên cố bởi trẻ nhỏ rất năng động, thường chạy nhảy và hoạt động nhiều trên giường.

Những tiêu chí giúp cha mẹ lựa chọn giường ngủ em bé

Giúp cho giấc ngủ của bé được tốt hơn, cha mẹ cũng có thể ưu tiên lựa chọn chất liệu giường là những loại gỗ có thể đuổi muỗi, tránh mối mọt và có mùi hương an toàn, giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Một tiêu chí nữa để chất lượng giấc ngủ của bé tốt hơn đó là thanh chắn giường. Trẻ nhỏ rất khó kiểm soát được hành động của mình khi ngủ và thường lăn qua lăn lại rất nhiều. Chính vì thế mà để giấc ngủ của bé được an toàn, cha mẹ cũng nên chọn những chiếc giường có rào chắn để yên tâm hơn.

Những tiêu chí giúp cha mẹ lựa chọn giường ngủ em bé

Lựa chọn giường ngủ em bé theo ý thích của con

Đối với trẻ sơ sinh, chúng ta có thể chưa nhận ra được sở thích của bé, tuy nhiên với những bé đã lớn và biết nhận thức, cha mẹ nên lựa chọn giường ngủ theo sở thích của con. Giường ngủ là nơi bé sử dụng hàng ngày với thời gian trên 8 tiếng, do đó chếc giường phải là nơi mà bé cảm thấy thích thú, thoải mái khi ngủ.

Với trẻ nhỏ, nên chọn những chiếc giường ngủ có họa tiết ngộ nghĩnh, đáng yêu màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Cha mẹ cũng có thể hỏi ý kiến của con xem các bé thích màu gì hoặc dựa vào giới tính của con mà lựa chọn cho phù hợp.

Những tiêu chí giúp cha mẹ lựa chọn giường ngủ em bé

Với những chiếc giường ngủ em bé được lựa chọn theo ý thích của con, cha mẹ có thể tham khảo giường hình oto, giường công chúa, nhân vật hoạt hình… Hoặc những chiếc giường tầng trẻ em nếu gia đình bạn đông con, để tạo không gian riêng cho các bạn nhỏ cũng là lựa chọn cần thiết.

Cuối cùng thì để đáp ứng được những tiêu chí ở trên, đừng quên lựa chọn những địa chỉ bán giường ngủ em bé uy tín, chất lượng.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh xếp gọn

bộ bàn ăn thông minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*