Oản hoa sen là gì? Một số mẫu oản sen bán chạy trên thị trường

Hoa sen là biểu tượng cho sự bền bỉ, thanh cao của người Việt. Dù cho sen có sống trong đầm lầy thì vẫn vươn lên thể hiện sự nghị lực, quyết tâm. Trong phật giáo sen được đưa vào rất nhiều công trình kiến trúc thể hiện tấm lòng từ bi, bác ái. Lấy cảm hứng từ đây mà oản hoa sen được ra đời và được sử dụng tại các mâm cúng dâng lên bề trên. 

Oản hoa sen là gì?
Oản hoa sen là gì? 

Oản hoa sen là gì? 

Oản hoa sen là loại bánh oản làm ra giống với hình dáng bông hoa sen. Bên ngoài sẽ được nghệ nhân trang trí với phụ kiện đi kèm cho thêm phần sinh động. 

Ngày nay, oản hoa sen được làm với đa dạng hình dáng và màu sắc khác nhau. Tuy cùng là oản sen nhưng mục đích sử dụng của người mua sẽ khác nhau, chẳng hạn như: lễ chùa, cúng gia tiên, thần tài,… 

Ngoài ra, oản sen cũng được sử dụng như một thức quà đem biếu, tặng. Nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đối với người nhận. 

Mẫu oản hoa sen trên thị trường
Một mẫu oản hoa sen trên thị trường

Mẫu oản hoa sen trên thị trường

Oản hoa sen trên thị trường được bày bán với đa dạng các màu sắc khác nhau. Nhưng nhìn chung về hình dáng vẫn sẽ là tạo hình bông hoa sen, không có gì thay đổi. Điểm khác nhau chỉ là màu sắc và kích thước của oản sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Hiện nay ngoài thị trường đang bày bán oản sen với đa dạng màu sắc và mang ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

  • Oản hoa sen màu trắng: trắng biểu trưng cho sự tinh khôi, an lành, thể hiện sự tịnh tâm của gia chủ. 
  • Oản sen màu vàng: vàng thể hiện sự sang trọng, quyền quý, may mắn cho gia chủ. Đồng thời, giúp xua đuổi tà ma, vận khí xấu tránh xa gia đình. 
  • Oản sen màu đỏ: thể hiện một tình yêu đẹp đẽ và đức tính từ bi. 
  • Oản sen màu xanh: thể hiện sự hi vọng, xanh của thiên nhiên, cũng như là tri thức và ý trí được mở mang. Giúp đầu óc luôn sáng suốt và có những lựa chọn đúng đắn trong tương lai. 
  • Oản sen màu hồng: đây chính là màu nguyên bản của hoa sen thể hiện sự uy quyền, tinh thần bất khuất, kiên cường của người Việt. 
  • Oản sen màu tím: thể hiện đức tính thủy chung, niềm tin giữa người với người. 

Oản sen thường có thời hạn sử dụng khoảng 3 tháng kể từ ngày sản xuất. Vậy nên bạn cần chú ý để tránh việc thắp đồ hỏng. 

Mong rằng với những chia sẻ bên trên của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về thức quà oản hoa sen. Đây sẽ là món quà ý nghĩa đem biếu, tặng hay dâng lên bàn thờ gia tiên và các dịp lễ, Tết. 

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Dâng Mẫu, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: Oản Tài Lộc

Xem thêm:

Ghi nhớ các lưu ý bài trí phong thủy bàn làm việc mang lại tài lộc

Một Số Loại Cây Cảnh Mang Lại Tài Lộc Vào Nhà Dễ Chăm Sóc

Random Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*