Hướng dẫn các bước sửa Samsung S10 Plus bị chảy mực

Màn hình điện thoại Samsung S10 Plus bị chảy mực thì buộc người dùng phải thay màn hình mới. Tại sao lỗi chảy mực lại nghiêm trọng như vậy và có cách nào khắc phục tạm thời lỗi này hay không? Bài viết này sẽ giải quyết các câu hỏi đó cho bạn.

Xem ngay giá thay màn hình chính hãng tại: Thay màn hình Samsung S10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình củ các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Để được tư vấn chi tiết về các lỗi hư trên điện thoại cũng như giải pháp khắc phục tiết kiệm chi phí nhất thì bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7 bởi các chuyên gia kỹ thuật) hoặc đem máy đến kiểm tra miễn phí lỗi tại Thuận Phát Mobile.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S10 Plus bị chảy mực

Màn hình điện thoại bị chảy mực lúc đầu sẽ chỉ là các chấm tròn màu đen nhỏ xíu. Các chấm tròn này thường được bắt gặp tại khu vực góc, sát các mép viền màn hình. Tuy nhiên người dùng lại không thể xóa mất các chấm tròn đó, chúng cứ phát triển to dần theo thời gian và dần lớn đến mức tạo thành một vũng mực màu đen tím rất to trên màn hình. Vũng mực này không những làm liệt cảm ứng mà còn không cho hình ảnh hiển thị tại khu vực của nó. Do đó, một phần màn hình sẽ bị vũng mực che mất, không thể sử dụng.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S10 Plus bị chảy mực

Lỗi chảy mực sẽ xảy ra ngay tại khu vực màn hình bị tổn thương, cụ thể là bị va đập mạnh. Va đập chỗ nào thì màn hình ở đó sẽ bị dập, bị hỏng và xuất hiện chấm đen, xuất hiện lỗi chảy mực. Đa phần các vụ va đập đều xuất phát từ sự sơ ý, bất cẩn của người dùng như làm rơi điện thoại xuống nền nhà hoặc làm các vật cứng đập trúng màn hình điện thoại.

Các bước sửa chữa tạm thời khi màn hình Samsung S10 Plus bị chảy mực

  1. Chuẩn bị trước một tiếng vải bông mỏng, khô, mềm. Quấn vải quanh một đầu ngón tay bên tay thuận của bạn.
  2. Khoanh vùng, xác định kích thước chính xác của đốm đen, tắt nguồn.
  3. Đoán chừng khoảng cách từ đốm mực cho đến ngón tay bạn là 0.25.0.5cm, đặt ngón tay đã quấn vải bông vào vị trí đã ước lượng, từ từ nhè nhẹ miết ngón tay trên màn hình và kéo về hướng ngược lại đốm đen, phần màn hình không bị hỏng. Lặp lại động tác nhiều lần xung quanh đốm đen.
  4. Khởi động lại máy, để máy nghỉ ngơi khoảng nửa phút rồi tại tiếp tục tắt nguồn và lặp lại một loạt tổ hợp các bước trên thật nhiều lần.

Mục đích là làm phân tích sự tích tụ của chấm đen, khiến màu đen tản dần ra, thu nhỏ và biết mất.

Tuy nhiên, lưu ý là cách này chỉ áp dụng cho các máy mới bị nhẹ, chỉ có một hai chấm đen nhỏ và đặc biệt, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không thể khắc phục triệt để cho nên có thể sau một thời gian sau chấm đen sẽ lại xuất hiện.

Xem thêm:

Cách khắc phục khi màn hình Samsung S10 Plus bị hở viền

Cách khắc phục lỗi màn hình Samsung S10 Plus bị bóng mờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*